Downloadsachmienphi.com

Trí Tuệ Do Thái

Trí Tuệ Do Thái - Eran Katz
Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Trí Tuệ

Tác Giả: Eran Katz

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Bạn có muốn biết: Người Do Thái ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.

Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”, dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.

Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

“Người có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tai. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó.” Người Do Thái luôn được đánh giá cao với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Sự thông minh của họ thậm chí trở thành tiêu chuẩn và thuật ngữ “bộ óc Do Thái” được sinh ra để chỉ một người nào đó thật thông thái.

Vậy câu hỏi nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ bí mật đó, với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức bắt nguồn từ chính văn hóa độc đáo của họ. Có thể khẳng định dân tộc là dân tộc giàu có nhất thế giới xét về khía cạnh tài năng. Những người có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới hiện nay không ít có gốc Do Thái. Và trong lịch sử, họ cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hình thành và phát triển hiện nay. Bạn có biết 17,6% những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái trong khi dân số họ chỉ khoảng 1% dân số toàn cầu. Hiện nay, 1/3 triệu phú là người và 20% giáo sư tại các trường đại học hàng đầu Mỹ cũng là người Do Thái.

Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo