Downloadsachmienphi.com

Phần Mềm Đọc Sách


Đọc sách/Ebook trên iOS

Với các thiết bị chạy HĐH iOS như iPad, iPhone, iPod để đọc được sách/ebook định dạng ePub các bạn cần tải ứng dụng, sau đây là một số ứng dụng:

1. Kindle

Là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồngbộ trực tuyến của Amazon, Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọcsách gần như thật với font chữ mịn màng và sắc nét. Ứng dụng này có thể hoạt độngtrên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốnsách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Download  Kindle (click để download)

2. iBooks

iBooks không phải là một ứng dụng đọc sách giống Kindle thuộc quyền sở hữu của mà nó là một ứng dụng do tạo ra. Ứng dụng này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. Giao diện của iBooks khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễ dàng đọc và sắp xếp giá sách của mình.

Download iBooks

3. Me Books

MeBooks là một ứng dụng đọc sách tuyệt vời cho phép bạn lưu lại những hình ảnh từ các quyển sách cũ và biến nó trở nên mới mẻ hơn nhờ tính năng phát âm. Bạn sẽ dễdàng nghe lại những câu truyện có trên sách qua giọng đọc của Me Books hoặc có thể tự ghi âm riêng cho cuốn sách của mình và tuỳ ý phát lại khi muốn, với Me Books, sự biến hoá của sách là không giới hạn.

Download Me Books

4. Book Creator

Đúng như tên gọi của nó, Book Creator là một phần mềm thiết kế sách. Tuy không tốt như những phần mềm thiết kế sách chuyên nghiệp, Book Creator vẫn đáp ứng được nhu cầu tạo ra những cuốn sách đơn giản của người dùng. Người dùng dễ dàng thêmvào các đoạn văn, hình ảnh, video cũng như các đoạn ghi âm để tạo nên một cuốnsách tuyệt hảo dưới dạng ePub. Nếu cần đọc lại thì chúng ta có thể vào iBooks để xem.

Download Book Creator

5. Little Fox Music Box

Bạn sẽ ngạc nhiên khi một ứng dụng có tên gọi không có liên quan gì đến sách được đềcập ở đây, tuy nhiên Little Fox Musix Box thực sự là một trong những ứng dụnghàng đầu về sách. Little Fox Music Box không phải là ứng dụng đọc sách thôngthường mà nó là một ứng dụng chơi nhạc truyện tranh dành cho trẻ em. Được thiết kế bởi một nghệ sĩ được đề cử giải Oscar, Music Box sử dụng những bản nhạc du dương để đưa người dùng vào thế giới truyện tranh hấp dẫn, ứng dụng này còn cho phép hát karaoke nếu bạn có đủ khả năng.

Download Little Fox Musix Box


Đọc sách/Ebook trên Android

Smartphone và máy tính bảng rất tiện cho việc đọc ebook. Trong khi có không ít phần mềm phục vụ nhu cầu này, bạn có thể gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Những yếu tố chính cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm đọc ebook trên thiết bị di động là tính năng của phần mềm và kho sách mà phần mềm đó hỗ trợ.

Đối với HĐH Android, các bạn có thể cài đặt các ứng dụng sau để đọc được Ebook:

  1. Đọc định dạng Mobi, Prc các bạn cài đặt ứng dụng Amazon Kindle.
  2. Đọc định dạng ePub các bạn cài đặt ứng dụng ePub Reader for Android.
  3. Và PDF các bạn cài đặt Adobe Reader.

Và một số ứng dụng đọc ebook khác

1. Aldiko Book Reader ( download Aldiko Book Reader )

Aldiko Book Reader đã được tải về hơn 10 triệu lượt. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dịnh dạng ebook, bao gồm cả những ebook mã hóa Adobe DRM. Một số người dùng Android có thể đã quen thuộc với Aldiko vì phần mềm được cài đặt trước trên một số thiết bị Android. Aldiko sở hữu giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng đối với người mới làm quen.

Aldiko dựa trên nhiều kho ebook khác nhau để phục vụ nhu cầu người đọc. Nếu không mua sách tại những kho này, bạn có thể tải sách từ những nơi khác và chuyển chúng vào Aldiko.

Aldiko là phần phềm miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần lên Market tải về sau đó chép sách vào trong thẻ nhớ và đọc. Định dạng sách mà Aldiko hỗ trợ là epub, một định dạng khá phổ biến hiện nay. Sách Tiếng Việt định dạng epub khá nhiều và việc chuyển sách từ các định dạng khác về epub cũng rất đơn giản. Aldiko cho phép ta dùng các phím cứng để thao tác khi đọc sách, dùng màn hình cảm ứng để lật trang hay tăng giảm độ sáng màn hình…với những tiện ích này có thể nói Aldiko là phần mềm đọc sách tốt nhất hiện này. Các tính năng chi tiết giới thiệu trong video. Aldiko không hỗ trợ .prc.

2. Better World eReader ( download Better World eReader )

Better World eReader là một ứng dụng tương đối mới trên Play Store. Cho tới nay, ứng dụng này nhận được phản hồi khá tốt từ phía người dùng. Better World eReader được kết nối với trang web Better World Books – một kho sách trực tuyến nổi tiếng. Tại đây, có thể tìm kiếm nhiều loại sách học. Better World Books đang tiếp tục được mở rộng để trở nên phong phú hơn.

Nếu không muốn dùng kho sách này, bạn cũng có thể tải sách từ các nguồn khác và đưa vào ứng dụng. Better World Books có giao diện đơn giản và ít lựa chọn thiết lập, vì thế phù hợp cho những người mới sử dụng.

3. Cool Reader ( download Cool Reader )

Cool Reader phù hợp hơn cho những người đã từng dùng qua các phần mềm đọc ebook. Tất nhiên, những người mới làm quen có thể học cách sử dụng, nhưng Cool Reader không có giao diện đơn giản như hai phần mềm bên trên. Cool Reader cung cấp một số lựa chọn phông nền và kiểu văn bản.

Cool Reader không đi kèm với kho sách nào, vì thế bạn phải mua sách ở nơi khác rồi chuyển vào ứng dụng. Nếu bạn không ngại phải học cách sử dụng ban đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời.

Cool Reader là công cụ hỗ trợ người sử dụng đọc sách trong các định dạng như epub (non-DRM), fb2, doc, txt, rtf, html, chm, tcr, pdb, prc, mobi (non-DRM), pml.

Một số tính năng chính:

Bảng nội dung, bookmark, tìm kiếm văn bản.

Xuất các bookmark ra file văn bản.

Trình duyệt file tích hợp để mở sách nhanh.

Hỗ trợ danh mục online (OPDS).

Hỗ trợ văn bản sang lời thoại (TTS).

Hỗ trợ tiếng Trung, Nhật và Hàn Quốc. Tự động phát hiện mã hóa file TXT (GBK, Shift_JIS, BIG5, EUC_KR).

Điều chỉnh độ sáng bằng cách chạm lên mép trái màn hình.

Hỗ trợ từ điển (ColorDict, GoldenDict, Fora Dictionary, Aard Dictionary).

Tự động cuốn (tự động lật trang) bằng cách sử dụng menu/goto/autoscroll hoặc chỉ định.

Thay đổi tốc độ bằng cách sử dụng các phím âm lượng hoặc chạm dưới phải hoặc dưới trái.

Có thể đọc sách từ lưu trữ Zip.

Tự động định dạng lại file .txt.

4. FBReader ( download FBReader )

Khi được sử dụng như một ứng dụng độc lập (không gắn với kho ebook nào), FBReader hoạt động rất tốt. có nhiều tính năng giúp bạn thoải mái hơn khi đọc sách. Ví dụ, phần mềm có một số lựa chọn phông nền như dạng vân gỗ sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt so với đọc chữ đen trên nền trắng học chữ trắng trên nền đen.

FBReader ( FBReaderJ ) là một trình đọc ebook miễn phí. Hỗ trợ ePub , rtf , doc ( MS Word ) , html, FB2 (zip . ) , Mobi ( bao gồm cả sách kindle không được bảo vệ ) , và các định dạng tập tin văn bản đơn giản .

FBReader là nhanh , tùy biến cao. Có thể sử dụng phông chữ TrueType / OpenType bên ngoài và nền tùy chỉnh . Độ sáng màn hình có thể được thay đổi trong quá trình đọc ( ngón tay trượt lên / xuống dọc theo cạnh màn hình bên trái). Hỗ trợ các chương trình khác nhau màu sắc ngày / đêm.

Bao gồm một trình duyệt / downloader cho mạng ebook danh mục sản phẩm / cửa hàng . Một số tiếng Anh phổ biến , Pháp, thư viện Nga, và Ba Lan được bao gồm. Danh mục tùy chỉnh OPDS cũng được hỗ trợ .

Hoặc bạn có thể tải về cuốn sách bằng tay và đặt chúng vào Danh mục / sdcard / Sách trên thiết bị của bạn.

FBReader được tích hợp với từ điển bên ngoài. Hỗ trợ ColorDict , tất cả các từ điển SlovoEd ( bởi Paragon Software ) , Fora từ điển , FreeDictionary.org , LEO từ điển.

Bản địa hoá cho 29 ngôn ngữ . Bao gồm mẫu dấu gạch nối trong 24 ngôn ngữ. Mã nguồn mở (GPL).

5. Kobo ( download Kobo )

Kobo là một trong những ứng dụng đọc book “tất cả trong một” (all-in-one) có thể cạnh tranh với Kindle của hoặc Nook của Barnes & Nobles.

Với Kobo, bạn có cơ hội duyệt hàng triệu cuốn sách từ kho Kobo Store trong đó có rất nhiều đầu sách miễn phí. Người dùng được phép đọc thử chương sách đầu tiên trước khi mua. Kobo không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

Sử dụng ứng dụng Kobo trên smartphone, desktop hoặc tablet, bạn có thể đồng bộ sách và cả các thẻ đánh dấu (bookmark) trên mọi thiết bị. Kobo cho phép chia sẻ các đoạn văn, câu nói yêu thích trong sách lên Facebook, gợi ý sách hay cho bạn bè, nhấn “Like” và bình luận về những cuốn sách mà bạn bè chia sẻ trên Facebook.

6. Kindle ( download Kindle )

Kindle là một trong những ứng dụng đọc ebook tốt nhất cho Android. Ứng dụng phù hợp cho cả những người mới bước vào thế giới ebook. Kho sách Kindle Store có hàng triệu cuốn sách cho bạn lựa chọn, có cả những đầu sách miễn phí. Kindle được tích hợp với từ điển, Google và Wikipedia. Ứng dụng cũng có tính năng đồng bộ ebook: đồng bộ trang sách đang đọc dở, đánh dấu, và đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị Android, PC, Mac, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry, Windows Phone 7…

Kindle cung cấp một số lựa chọn để chỉnh cỡ chữ, độ sáng màn hình, màu nền…

Ứng dụng Kindle có giao diện rất đẹp và khoa học. Các cuốn sách thể hiện với cả bìa ebook cực đẹp. Kindle hỗ trợ ebook định dạng phổ biến như: PRC, PDF…Và đảm bảo không bị lỗi font chữ như một vài ứng dụng khác.

Với Kindle bạn có thể đọc rất nhiều loại sách (theo thể loại) hoặc có thể tìm thấy bất cứ tựa sách nổi tiếng nào trên thế giới.

Kindle còn được tích hợp sẵn module cho phép bạn truy cập vào các cửa hàng sách với hàng triệu đầu sách của Amazon, bạn có thể xem và mua chúng và đọc ngay trên điện thoại của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có sẵn file ebook với các định dạng như prc, epub, pdf v.v… bạn chỉ cần copy file đó vào vào folder “Kindle” trong thẻ nhớ (đường dẫn mặc định : sdcard/kindle) để đọc bằng ứng dụng Kindle cho Android.

Để đọc sách bằng Kindle bạn tải về ebook có định dạng PRC và bỏ vào thư mục kindle trên bộ nhớ máy hoặc thể nhớ theo đường dẫn: SD/kindle khi đó Kindle sẽ tự nhận dạng sách và bạn có thể đọc được. Kindle for Android còn tích hợp chức năng tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, google và wikipedia. Bạn chỉ cần nhấp đôi vào từ cần tra cứu, 1 cửa sổ dạng pop-up chứa nghĩa của từ đó được tra trong từ điển Oxford hiện ra như sau (lần đầu tiên bạn phải đợi phần mềm tải từ điển Oxford về). Để tra cứu từ các nguồn khác, bạn bấm vào nút More, và chọn Google hoặc Wikipedia.

Note: Khi bạn nâng cấp từ phiên bản 4.2 lên thì truy cập vào ứng dung Kindle bạn cần đăng nhập với tài khoản Amazon (Đăng ký http://amazon.com/myk)

7. Nook ( download Nook )

Giống như Kindle của Amazon, Nook cũng là phần mềm đọc book rất nổi tiếng. Nook cung cấp cho bạn một bộ sưu tập sách lớn để mua và tải về.

Nook hỗ trợ tất cả những lựa chọn thiết lập (settings) thông thường như chỉnh cỡ văn bản, font chữ, chế độ đọc ban đêm…

Ấn tượng nhất là hình động lật trang trong ứng dụng này. Nook được đánh giá có hình động lật trang rất đẹp mắt, như trên sách thật.

Giống như Kindle và Kobo, Nook cũng không cho phép nhập sách tải từ các nguồn khác.

8. AlReader

AlReader for Android là ứng dụng đọc sách trên di động, cho phép bạn đọc sách ở nhiều định dạng khác nhau.

Một số tính năng chính:

Trình đọc sách tương thích với Android 1.6 trở lên.

Đọc các định dạng: fb2, fbz, txt, epub, html, doc, docx, odt, rtf, mobi, prc (PalmDoc), tcr. Hỗ trợ file ZIP và GZ.

Có thể xác định mã hóa của file đọc (bao gồm 932, 936, 949, 950 code page).

Thư viện cục bộ. Lựa chọn tác giả, seri, tiêu đề, năm xuất bản, thể loại.

Hỗ trợ giao diện ngôn ngữ: Nga, Anh, Đức, Hy Lạp, Ukraina, Belarus, Ba Lan, Trung Quốc, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hỗ trợ các từ điển: ColorDict3, GoldenDict, Fora Dictionary, Dictan, Lingvo, FreeDictionary, HedgeDict, AardDictionary, QuickDict, Slovoed.

Chỉnh sửa file Fb2 và TXT. Nếu là file lưu trữ, file chỉnh sửa sẽ được giải nén sang cùng sổ địa chỉ giống như file gốc.

Viết tắt cho một hoặc 2 dòng đầu tiên trong văn bản ở phần mở đầu của từng chương hoặc đoạn văn.

Cài đặt độc lập cho tất cả các mục trong thanh hiện trạng và footer cho màn hình cửa sổ và toàn màn hình.

Hỗ trợ hiển thị footnote của trang cho file fb2- và epub.

Hỗ trợ màn hình E-Ink. Chấp nhận giao diện cho màn hình E-Ink, hỗ trợ refresh nhanh cho T1/T2, Nook ST/NSTwGL/GL, Onyx Maxwel/Kopernik/Kepler/Magellan/Marco Polo, Texet 138.

Ứng dụng này sẽ thu thập các thông số ẩn danh của cuốn sách đang mở để tạo top -100 authors và books. Top 100 này có trong ứng dụng.

Đồng bộ vị trí đọc qua mạng hoặc file hệ thống.


Đọc sách/ebook trên PC

Phần mềm Calibre:

Calibre là một phần mềm không chỉ được sử dụng để đọc sách mà còn được sử dụng để đóng gói các loại EBOOK dành cho nhà phát triển và nhà sản xuất.

Calibre đọc được hầu hết các định dạng: ePub, Pdf, Prc, Doc, Docx, Mobi,…

Download Calibre.

Đọc PRC bằng Mobile Pocket Reader:

Mobile Pocket Reader là phần mểm được phát triển để đọc định dạng PRC. Phần mềm tương thích trên nhiều hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows XP, Windows 10.

Download Mobile Picket Reader.

Đọc sách PDF với Adobe Reader hoặc Foxit Reader:

Nếu bạn đọc định dạng PDF thì 2 định dạng dành riêng cho PDF là Adobe Reader và Foxit Reader-Đây là hai phần mềm hoàn toàn miễn phí và được cập nhật, phát triển liên tục.

Download Adobe Reader

Download Foxit Reader

Downloadsachmienphi.com
Logo