Thuyết Phục Bằng Tâm Lý
Thuyết Phục Bằng Tâm Lý
19/10/2019
Tiền Không Bao Giờ Là Đủ
Tiền Không Bao Giờ Là Đủ
19/10/2019
Show all

Tiếng Việt văn Việt người Việt

Tiếng Việt văn Việt người Việt

Tiếng Việt văn Việt người Việt

Tiếng Việt văn Việt người Việt

Tiếng Việt văn Việt người Việt

Tác Giả: Cao Xuân Hạo

Danh mục: Kỹ Năng

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Tiếng Việt văn Việt người Việt – Cao Xuân Hạo

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Tiếng Việt văn Việt người Việt Tiếng Việt văn Việt người Việt ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF DOWNLOAD EPUB DOWNLOAD MOBI DOWNLOAD AZW3

GIỚI THIỆU SÁCH

Tiếng Việt văn Việt người Việt – Cao Xuân Hạo

Hầu hết những văn bản được sưu tập trong cuốn sách này đều là những bài báo không có tính chất chuyên môn, không đòi hỏi một vốn tri thức gì chuyên biệt. Tác giả không có tham vọng trình bày những luận cứ thực sự khoa học. Vì vậy, Tiếng Việt, Văn Việt, Người Việt không chỉ là một cuốn sách dành cho sinh viên, giới nghiên cứu ngôn ngữ mà còn dành cho tất cả độc giả phổ thông, những ai yêu tiếng Việt.
Những ý kiến mà ông phát biểu trong tập sách này thường có một nét đặc trưng: nó rất ít khi trung hoà, cho nên thường gây nên trong lòng người đọc một phản ứng hoặc rất tích cực, hoặc rất tiêu cực. Người thì tán thuởng, người thì phản đối, chứ không mấy ai bình thản bỏ qua.
Sở dĩ như vậy chắc cũng vì bài vở của ông rất ít khi xuôi theo cái dòng chảy quen thuộc của số đông, những ý kiến được công luận tán đồng. Khá nhiều lời lẽ của ông nghe có phần chướng tai, tuy không bao giờ thô lỗ. Tuy nhiên, theo nhóm biên soạn sách-những người học trò của ông lại cho rằng: “Chúng tôi, những người làm việc gần ông, cũng không có một cảm giác khác. Nhưng chúng tôi đã quen với giọng văn của ông hơn các độc giả khác, và chúng tôi biết rằng những ý nghĩ của ông thường là kết quả của một quá trình khảo sát và suy ngẫm lâu dài, chứ không phải là của một cơn ngẫu hứng.”
Khá nhiều người có cảm giác là ông “cực đoan”. Thế nhưng, khi tiếp xúc với quyển sách này, độc giả sẽ thấy điều ngược lại. Ông hầu như bao giờ cũng có chừng mực, thậm chí cái chừng mực ấy còn chính xác đến mức chi li, và hầu hết những người thấy ông cực đoan đều là những người đã quá quen với những định kiến cực đoan ở phía ngược lại. Ngày nay, đã bắt đầu có nhiều độc giả tuy vẫn hoàn toàn nhất trí với những ý kiến của số đông nhưng vẫn sẵn sàng đón nhận những ý kiến mới mẻ và lạ tai để tham khảo và đánh giá thử. Vì thế, cuốn sách này được ra đời nhằm cung cấp đến người đọc những ý kiến có thể coi là “bạo phổi” nhưng mặt khác lại cũng có thể gợi ra những hướng suy nghĩ mới.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *