Downloadsachmienphi.com

10 Bí Quyết Thành Công Của Những Diễn Giả Mc Tài Năng Nhất Thế Giới

10 Bí Quyết Thành Công Của Những Diễn Giả Mc Tài Năng Nhất Thế Giới - Carmine Gallo
10 Bí Quyết Của Những Diễn Giả Mc Tài Năng Nhất Thế Giới –

10 Bí Quyết Của Những Diễn Giả Mc Tài Năng Nhất Thế Giới

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

10 Bí Quyết Của Những Diễn Giả Mc Tài Năng Nhất Thế Giới – Carmine Gallo

Bạn có thể có những ý tưởng xuất chúng,

nhưng nếu không biết cách truyền đạt,

thì những ý tưởng đó cũng không mang lại giá trị gì.

Thông qua khả năng diễn đạt của mình, một số người có thể lôi cuốn cả trái tim và khối óc của người nghe dù là trong những câu chuyện thường nhật hay khi đứng trên bục thuyết trình. Khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ của họ được mọi người ngưỡng mộ, và tuy đại diện cho rất nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, tất cả họ đều có điểm tương đồng – đó là tuân theo những bí quyết giao tiếp vô cùng hiệu quả. Những trang sách tiếp sau đây sẽ lần lượt hé mở cho bạn bí quyết trong giao tiếp của các doanh nhân hàng đầu thế giới ngày nay. Một khi đã am hiểu và có thể vận dụng các kỹ thuật được trình bày trong quyển sách này, bạn sẽ:

Tiến xa so với đối thủ cạnh tranh

Tạo thêm nhiều lợi thế kinh doanh

Gia tăng doanh số

Nâng cao hình ảnh của tổ chức

Thúc đẩy kế hoạch kinh doanh

Truyền nguồn cảm hứng và sự sinh động cho khán giả

Có khả năng thay đổi thế giới bằng dịch vụ, sản phẩm, công ty hay sự nghiệp của bạn

Có một thực tế mà bạn cần suy nghĩ, đó là hầu hết những người đạt đến vị trí lãnh đạo đều có khả năng giao tiếp chuẩn mực. Sự luôn được đo lường bởi phong cách lãnh đạo – bao gồm cả cách nói năng, đi đứng cho đến diện mạo bên ngoài. Bạn sẽ nhận thấy những người lãnh đạo tiêu biểu được nêu trong quyển sách này đều có phong cách rất mạnh mẽ, thuyết phục. Và đó cũng sẽ chính là hình ảnh của bạn trong tương lai, nếu bạn quyết tâm rèn luyện.

Hãy cùng tôi gặp gỡ hình ảnh của một số nhà lãnh đạo nổi tiếng của các tập đoàn hàng đầu thế giới, cùng chia sẻ những bí quyết giao tiếp của họ, và cảm nhận niềm say mê lan tỏa từ những tấm gương vĩ đại này. Một người đàn ông với niềm đam mê dành cho cà phê đã thực sự biến đổi bối cảnh nước Mỹ; một doanh nhân đã tái lập cách thức quản lý tài chính cho hàng triệu người; hay một phụ nữ trẻ đã tạo nên cả một vương triều bất động sản trị giá hàng tỷ đô-la tại New York chỉ từ khoản vay 1.000 đô-la đầu tiên. Họ là những con người bình thường, với những cái tên cũng không có gì khác lạ – đó là Howard, Scott và Barbara – nhưng tên tuổi của những công ty mà họ đã dựng nên lại thật sự phi thường: Starbucks, Intuit và Corcoran.

“Tôi may mắn được trời phú cho khả năng giao tiếp với tất cả các tuýp người và tạo nên một mối thông hiểu chung.”

– Howard Schultz, chủ tịch

“90% của tôi là nhờ giao tiếp, và đó là một sự thật.”

– Barbara Corcoran,

sáng lập viên Corcoran Group

“Điều quan trọng mà người lãnh đạo cần phải làm là truyền đạt cho các nhân viên của mình một tầm nhìn táo bạo.”

– Scott Cook, đồng sáng lập tập đoàn Intuit

Và còn nhiều nhân vật xuất chúng khác mà bạn sẽ lần lượt gặp gỡ trong quyển sách này như Tony Blair, Nelson Mandela… Thế thì điều lớn nhất mà bạn có thể học được từ những kinh nghiệm sống điển hình đó là gì?

Nhân đây, tôi cũng muốn nói thêm về bản chất của giao tiếp hiện đại. Với tôi, ngay cả những con người vĩ đại như Lincoln, Churchill, hay Roosevelt sẽ không thể vươn đến tầm cao lãnh đạo của họ như xưa trong xã hội hôm nay nếu không biết thay đổi những phương pháp đã từng sử dụng trong thời của mình. Bởi ngày nay, khán giả của họ là những người đã quá quen thuộc với vi tính, với truyền hình cáp 24/24 và đòi hỏi phải có sự nhiệt huyết, rõ ràng, khúc chiết và chân thực trong phong cách diễn đạt – tất cả phải được chuyển tải trong một hình thức trực quan hấp dẫn. Và quyển sách này chính là công cụ hữu ích giúp các diễn giả hiện đại đạt được hiệu quả mong muốn.

Có vô số những cảm nhận sai lầm về truyền thông, giao tiếp. Và một trong những gợi ý sai lầm nhất về nói trước công chúng là hãy bắt đầu câu chuyện bằng một chuyện hài. Bắt đầu buổi nói chuyện của bạn bằng những nhận xét, sự quan sát hài hước hay một tham chiếu ngẫu nhiên hoàn toàn khác biệt với việc kể một câu chuyện đùa bởi điều đó giúp kích thích một nụ cười thân thiện từ phía khán thính giả. Còn nếu bạn bắt đầu câu chuyện của mình bằng những lời đại loại như “Có hai người cùng đi vào một quán bar…” thì bạn đã thất bại.

Một điều không kém phần quan trọng nữa là chúng tôi khuyên bạn nên trình bày điều mình muốn nói một cách đơn giản, rõ ràng và khúc chiết. Dĩ nhiên, có thêm sự nhiệt huyết thì càng tốt. Thực ra, những nhân vật từng thu hút sự quan tâm của bạn khi phát biểu trên truyền hình hay báo chí không hẳn là những chuyên gia giỏi nhất về chủ đề đang nói, nhưng điều chắc chắn là họ nằm trong số những người có khả năng truyền đạt vấn đề một cách tốt nhất. Bởi một thông điệp sẽ trở nên vô nghĩa nếu chẳng ai hiểu được hoặc chẳng ai muốn nghe.

Dù bạn là một cố vấn tài chính, nhà tư vấn, nhân viên kinh doanh, quản lý hay giám đốc điều hành thì những buổi nói chuyện luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự trong sự nghiệp của bạn. Hãy thử nghĩ đến bao cuộc giao tiếp mà bạn phải thực hiện hằng ngày – gặp gỡ khách hàng tiềm năng, trò chuyện cùng sếp trong thang máy, họp nhân viên, dự hội nghị hay gọi qua điện thoại… Cuộc sống của bạn luôn là chuỗi tiếp nối những buổi nói chuyện và đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng giao tiếp của bản thân. Thế thì bạn đã thực hiện vai trò của mình ra sao? Bạn tẻ nhạt hay rất ấn tượng? Bạn cần làm gì để phát huy tất cả những thế mạnh trong giao tiếp của mình và đạt được kết quả như mong đợi? Những kỹ thuật được đề cập đến trong quyển sách này sẽ giúp bạn xây dựng và truyền đạt thông điệp của mình với một ấn tượng mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết và đầy sức thuyết phục. Tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể gia nhập hàng ngũ những người giao tiếp giỏi nhất thế giới khi được trang bị 10 bí quyết giao tiếp đơn giản từ quyển sách này, trở thành người tạo cảm hứng cho mọi người đối thoại trong cuộc sống riêng tư lẫn sự nghiệp.

Trước khi đi vào chi tiết của từng bí quyết, tôi muốn giới thiệu về ba cấp độ giao tiếp của Geoffrey Moore, một cây bút nổi tiếng với những quyển sách bán chạy nhất trên thị trường hiện nay:

Chẳng gây hại gì. Diễn giả đơn thuần chỉ muốn thể hiện một bài nói chuyện mà không gây hại gì đến uy tín của bất kỳ ai.

Thu hút sự quan tâm của mọi người. Diễn giả làm cho khán giả cảm thấy thực sự thú vị.

Thay đổi cách nhìn. Diễn giả là người có khả năng giao tiếp tốt đến nỗi có thể thay đổi cách khán giả nhìn nhận thế giới.

Cuối cùng, nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là hoàn tất một buổi thuyết trình hay trình bày về chủ đề nào đó, thì đây không phải là quyển sách dành cho bạn. Vì quyển sách này là dành cho 50% số người còn lại, những diễn giả thật sự mong muốn gặt hái trong việc truyền cảm hứng, thuyết phục và động viên cổ đông, khách hàng, đồng nghiệp hay nhân viên của mình.

Và nếu bạn đã thật sự sẵn sàng để gia nhập đội ngũ những diễn giả giỏi nhất thế giới, hãy khởi động hành trình khám phá của mình bằng cách nhận diện Ba Bí Quyết Đơn Giản Đầu Tiên của họ

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo