Downloadsachmienphi.com

100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí

100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí - Quách Thành
100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí –

100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí –

Trong câu chuyện “Tài và bất tài”, người học trò đã hỏi Trang Tử: Hôm qua, cái cây trong núi vì bất tài mà được sống (cây không bị tiều phu đốn vì nó vô dụng), còn con chim vì bất tài mà chết (chim không biết gáy nên bị chủ nhà giết thịt đãi khách). Nếu là thầy, thầy sẽ xử trí thế nào? Trang Tử trả lời: “Tài” và “bất tài” cũng đều không tránh khỏi lụy thân, muốn sống yên ổn thì phải biết ở giữa “tài” và “bất tài”.

Qua câu chuyện, ta thấy được thái độ xử thế minh triết của Trang Tử. Bậc trí giả luôn biết tùy thời mà phát huy sở trưởng cũng như khắc phục sở đoản. Người tài trí luôn được mọi người tôn trọng, bởi người tài trí biết cách ứng xử trong mọi tình huống không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng.

GIỚI THIỆU

Giáo dục nền tảng bao gồm nhiều lĩnh vực như: triết học, kinh tế, chính trị, lịch sử, văn học, toán học, … có tác dụng giúp con người phát triển toàn diện những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống. Ngày nay, để có được một vị trí trong xã hội, chúng ta phải không ngừng học tập, trau dồi và bổ sung kiến thức. Thế nhưng để làm được điều đó bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đọc sách là một trong những phương pháp học tập vừa có hiệu quả vừa tiết kiệm được thời gian. Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một bộ sách hay thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm 7 quyển:

1. 100 Câu Chuyện Phật Giáo

2. 100 Câu Chuyện Triết Lý Và Kẻ Trí

3. 100 Tác Gia Và

4. 100 Câu Chuyện Về Mưu Lược Trong Chính Trị – Quân Sự & Đời Sống

5. 100 Câu Chuyện Thành Bại

6. 100 Câu Chuyện Về Tình Cảm

7. 100 Câu Chuyện Về Sự Giàu Có

Bộ sách không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng thuộc các chủ đề riêng biệt như: Phật giáo, triết học, chính trị và đời sống, văn học, tình cảm nhân sinh… mà còn có tác dụng khai sáng trí tuệ, phát huy khả năng logic; bồi dưỡng tâm hồn, dạy ta cách nghĩ, cách sống, … và còn rất nhiều bài học bổ ích, thiết thực có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo