Downloadsachmienphi.com

100 Lễ Tiết Cần Học Hỏi Trong Cuộc Đời

100 Lễ Tiết Cần Học Hỏi Trong Cuộc Đời - Bích Lãnh
100 Lễ Tiết Cần Học Hỏi Trong Cuộc Đời –

100 Lễ Tiết Cần Học Hỏi Trong Cuộc Đời

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

100 Lễ Tiết Cần Học Hỏi Trong Cuộc Đời –

“Tiên học lễ, hậu học văn” là câu nói được cha ông ta lưu truyền từ nhiều đời nay. Đối với các dân tộc nói riêng và châu Á nói chúng thì quan niệm về lễ tiết là vô cùng quan trong. Những nghi lễ xã giao, chào hỏi là điều hết sức cần thiết và được coi trọng. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển cùng với sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ các lễ tiết ngày càng không được các bạn trẻ chú ý. Cuốn “100 lễ tiết cần học hỏi trong cuộc sống” phát hành với mong muốn gìn giữ tinh hoa truyền thống, nền tảng của văn hóa Việt Nam.

Lễ tiết chính là phong độ, có mối quan hệ trực tiếp đến số phận và tương lai mỗi người, có khả năng dẫn dắt và cải thiện đường đời. Đúng như lời của nhà văn nghiên cứu xã hội công cộng người Ý – Piriano đã từng nói “Lễ nghi giao tiếp góp phần tạo dựng hình tượng, thể hiện tính cách con người, ai ko biết hoặc biết mà ko vận dụng là sơ suất đáng kể trong môi trường giao tiếp, ngược lại nếu ai biết và vận dụng linh hoạt từng chi tiết nhỏ nhặt trong lễ nghi xã giao, tức là thích ứng với những yêu cầu cơ bản trong mối quan hệ ứng xử giữa người với người, thì sẽ tạo ra nhiều cơ may quý báu cho cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Trong bộ phim truyền hình “Kỷ Hiểu Lam ứng xử sắc sảo” có kể một câu chuyện: Một hôm, hoàng đế Càn Long nổi hứng, ra lệnh cho các đại thần ngồi lên ngai vàng để thử cảm giác làm thiên tử, thế nhưng đa phần các vị đại thần khi ngồi trên ghế rồng lại xiêu vẹo, co rúm không tỏ rõ được phong độ oai phong uy nghi của bậc thiên tử.

Phải chăng trong lòng họ đang bị tâm lý chủ tớ (cho dù là đại thần vẫn là tôi tớ của nhà vua) ức chế, chúng ta có thể nhận thấy rằng, chỉ riêng tư thế ngồi thôi, cũng thể hiện được sự khác biệt giữa người này với người khác.

Nhà tư tưởng nổi tiếng đời Thanh nói: “Muốn xứng đáng là con người thì phải hiểu lễ tiết, cơ sở của lễ tiết là diện mạo, ăn mặc và đối đáp ứng xử”.

Lễ nghi cũng là phong độ, nó trực tiếp tác động tới tiền đồ, số phận của con người, làm cho cuộc sống trở nên sống động, phát triển, đúng như lời của một học giả về cộng đồng xã hội người Italia, Piriano đã nói:

“Lễ tiết xã giao có mối quan hệ đến vấn đề xây dựng hình tượng và thể hiện tính cách của từng con người, thái độ dửng dưng phớt lờ của người khác bị coi là phong cách ứng xử khinh suất trong trường xã giao, ngược lại, biết phát hiện và vận dụng một cách tinh tế linh hoạt mỗi tình tiết trong phép giao tiếp mới đáp ứng yêu cầu cơ bản trong quan hệ xử thế giữa người với người, tạo ra cơ hội quý báu cho bản thân mình”.

Cuốn sách “100 loại lễ tiết cần học hỏi trong cuộc đời” đúc kết tổng hợp nhiều tình tiết trong lễ nghĩa, ứng xử, giúp bạn rèn luyện thành người trang nhã mẫu mực, là người đàn ông phong độ, người phụ nữ hiền thục.

Mong rằng cuốn sách sẽ góp phần tạo dựng hình tượng của bạn ngày một đẹp hơn trong mắt mọi người.

1. Lễ tiết nét mặt

Lễ tiết chính là phong độ, có mối quan hệ trực tiếp đến số phận và tương lai mỗi người, có khả năng dẫn dắt và cải thiện đường đời. Đúng như lời của nhà nghiên cứu xã hội công cộng người Ý – Piriano: đã từng nói “Lễ nghi giao tiếp góp phần tạo dựng hình tượng, thể hiện tính cách con người, ai không biết hoặc biết mà không vận dụng là sơ suất đáng kể trong môi trường giao tiếp, ngược lại nếu ai nhận biết và vận dụng linh hoạt từng chi tiết nhỏ nhặt trong lễ nghi xã giao, tức là thích ứng với những yêu cầu cơ bản trong mối quan hệ ứng xử giữa người với người, thì sẽ tạo ra nhiều cơ may quý báu cho cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Tiêu điểm lễ tiết: Giữ đúng lễ tiết về nét mặt gây cho người tiếp xúc ấn tượng mình là con người đoan trang, chính trực, khoáng đạt, góp phần mang lại trong giao tiếp.

Lộ trình vận dụng: Lễ tiết nét mặt bao gồm trang điểm và biểu hiện sắc thái tình cảm trên khuôn mặt, là một nhân tố quan trọng không thể bỏ qua trong xã giao. Muốn tạo được diện mạo khả ái, thì trước hết cần chú ý khâu vệ sinh, ngày thường chú ý rèn luyện thói quen giữ gìn vệ sinh, bao gồm năm nội dung dưới đây:

Sáng sớm ngủ dậy nhớ rửa mặt, không để cáu bẩn bám dính trên mặt, sau bữa ăn hoặc khi vã mồ hôi đều phải rửa mặt. Đàn ông phải cạo râu, cắt ngắn lông mũi, cắt gọn chân tóc, đàn ông không nên nuôi ria mép hoặc tóc mai, phụ nữ chú ý kiểu đầu tóc hợp thời, có thể trang điểm vừa phải, không quá đỏm dáng, không tô môi, tô mắt quá đậm, xức nước hoa thoang thoảng, không quá nồng nặc.

Giữ được hàm răng trắng bóng, hơi thở thơm tho là điều kiện tiên quyết trong lễ nghi. Muốn vậy hàng ngày nhớ súc miệng đánh răng sớm tối hai lần, sau khi ăn đánh răng một lần, động tác đánh răng phải đúng bài bản, không qua loa xong chuyện, bảo đảm loại bỏ hết thức ăn bám dính trong kẽ răng, tốt nhất là không dùng tăm xỉa răng, nếu xỉa răng nên giữ phép lịch sự che miệng hoặc không xỉa răng trước mặt người khác. Trước khi làm việc không nên uống rượu bia, không ăn thực phẩm có mùi hắc như hành, tỏi, rau hẹ, sữa chua v.v, tránh gây khó chịu cho người ngồi đối diện.

Mũi nằm ở vị trí trung tâm trên khuôn mặt, gây sự chú ý của người đối thoại, do vậy nên chú ý khâu vệ sinh lỗ mũi, khi giao tiếp không tùy tiện xì mũi, lau nước mũi, cũng không dùng ngón tay ngoáy lỗ mũi, có người để lông mũi quá dài thò cả ra ngoài, ảnh hưởng quan, hàng ngày nên chú ý cắt ngắn, không nên nhổ lông mũi, nhất là khi có mặt người khác.

Cái răng cái tóc là góc con người, nên hàng ngày cần chải gội, kiểu đầu tóc gọn ghẽ hợp mốt thời trang, phụ nữ có thể cài trâm, cặp, nơ để tăng thêm vẻ trang trọng và hấp dẫn. Chú ý loại trừ gầu, có thể xức dầu bôi trơn, kem dưỡng tóc làm cho mái tóc thêm bóng mượt.

Đôi tay cần giữ gìn sạch sẽ, chú ý cắt ngắn chỉnh sửa móng tay, không để cáu bẩn đọng trong kẽ móng, nói chung người hay giao tiếp không nên để móng tay dài hoặc tô màu lòe loẹt. Trước mặt khách, tránh sửa móng hoặc dùng răng cắn móng tay, vừa không vệ sinh vừa mất lịch sự.

Lời cảnh báo của nhà chuyên môn: Trong giao tiếp, nếu bạn để đầu tóc bù xù, mặt mày nhem nhuốc phờ phạc, áo quần bẩn thỉu lôi thôi, thì khách sẽ cảm nhận bạn là con người sống bê tha lười nhác, không có tinh thần trách nhiệm và không tôn trọng khách

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo