Downloadsachmienphi.com

36 Mưu Kế Và Xử Thế

36 Mưu Kế Và Xử Thế - Khánh Vinh
36 Mưu Kế Và Xử Thế –

36 Mưu Kế Và Xử Thế

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

36 Mưu Kế Và Xử Thế –

36 Mưu Kế Và Xử Thế – Chiến trường, thương trường, thắng bại đều do khéo dùng mưu chứ không phải dùng sức.

36 Mưu Kế Và Xử Thế tập hợp có chọn lọc các mưu kế để bạn đọc có thể tham khảo, áp dụng trong nhiều mối quan hệ của cuộc sống: gia đình, bạn bè cũng như đối tác làm ăn…

“Rất Nên Đọc – “36 Mưu Kế Và Xử Thế” là cuốn sách rất hay, rất thiết thực trong đời sống. Nhìn qua có thể thấy, cuốn sách có bìa ngoài đẹp, ấn tượng, hấp dẫn người đọc,… Nội dung không mới nhưng hấp dẫn người đọc bằng phép lập luận chặt chẽ, rõ ràng, lô-gic, dẫn dắt thú vị, ngôn từ dễ hiểu,… Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm quý giá qua đời sống thực tế và qua các nghiên cứu về tâm lý học, kinh tế học, mang đến cho người đọc 36 mưu kế hay và hiệu quả nhất để áp dụng trong xử thế trong cuộc sống và công việc. Cuốn sách có tính thực tế cao, giá trị nhân văn sâu sắc, phù hợp với nhiều lứa tuổi” – Nguyễn Quý.

KẾ § 1 GIẤU TRỜI QUA BIỂN

GIẢ TRUYỀN THÁNH CHỈ TÍN LĂNG QUÂN CƯỚP PHÙ CỨU TRIỆU

GIẤU TRỜI QUA BIỂN TỀ KHƯƠNG MƯỢN SAY KHIỂN TRÙNG NHĨ

Giấu trời qua biển, tức là nói theo ý câu tục ngữ “qua được biển ắt là thần tiên”. Trong hoàn cảnh bị người khác khống chế hoặc đang ở thế không có lợi muốn giành chủ động, chuyển bại thành thắng, rất dễ nảy sinh ý nghĩ “giấu trời qua biển”. Bởi vì kế này nằm ở chỗ lợi dụng sự lơ là nhất thời của đối phương, mà không nhất định trực tiếp nguy hại hoặc uy hiếp đối phương, lại dễ áp dụng, dễ đạt hiệu quả.

“Giấu trời qua biển” khác với “bịt tai lấy trộm chuông”. “Bịt tai lấy trộm chuông” là muốn lừa người khác, nhưng lại biến khéo léo thành vụng về, thành ra lại lừa ngay chính mình, “giấu trời qua biển” là một kế hoạch hoàn chỉnh, có mục đích nhất định, làm ngu muội người khác ngay trong tầm tay mình.

Kết quả của hai việc tuy không giống nhau, song đều xuất phát từ nghệ thuật lừa dối, lừa được người tức là “qua được biển là thần tiên”. Không lừa được thì như “rùa lọt vào chum”. Sự khác nhau giữa thông minh, ngu đần, chẳng qua chỉ cách nhau một sợi tóc.

Hãy nói về Tần Cối, là người thi hành chính sách đầu hàng của Tống Cao Tông, lấy kinh bài để mật triệu Nhạc Phi về, hòng trừ khử viên tướng chủ chiến kịch liệt nhất này đi, đó là thủ pháp “giấu trời qua biển”, thế nhưng sự việc không kín đáo, gây nên sự công phẫn, đến khi Hàn Thế Trung hỏi thẳng trước mặt rằng. Nhạc Phi có tội gì? Tần Cối lại nói: “Có thể có đấy”. Hàn Thế Trung mới vạch trần sự việc, hét lớn “Có thể có đấy. Sao phục được thiên hạ?”, Vì câu nói đó, Tần Cối đã không “giấu trời” nổi. Mấy từ “ Có thế có đấy” bỗng thành chứng cứ của tên “bịt tai lấy trộm chuông”. Cho dù có dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, thế nhưng thời bấy giờ và ngay cả sau này cũng vẫn bị người đời chửi là hồ Hán gian, đến ngay con cháu các đời sau của hắn cũng còn nói: “Trên đời từ nay vắng tên Cối, đứng trước mả ta xấu hổ vì mang họ Tần”.

Cho nên khi áp dụng kế này, nhất định phải quan sát rõ, cân nhắc cho chu đáo, làm cho mau lẹ, kín đáo, nếu không sẽ biến khéo léo thành vụng về, hối không kịp.

Thời xưa, Tề Hoàn Công đã từng dùng cũi tù để dẫn độ Quản Trọng về nước, đó chẳng qua là sợ 6 nước đối địch mưu hại ông ta, rồi khi nước Tần muốn tin đùng Bách Lý Hề, cố ý nói đó là một tên trốn tù, bỏ ra năm tấm da cừu để làm giá chuộc và dẫn độ hắn về tiếp tục thi hành án, cũng chẳng qua là sợ nước Sở biết chuyện không chịu buông thả. Gần đây hơn là Lương Thiên Lai ở Quảng Đông muốn lên kinh để tố cáo Ngư Trạng cũng cố ý dùng xe chở tù áp tải về Quảng Châu, đó cũng là do sợ tên thủ phạm Lăng Quý nghe tin chạy trốn mất.

Nhưng kế hoạch đó sở dĩ được đều là do làm được kín đáo, mau lẹ

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo