Downloadsachmienphi.com

6 Món Quà Của Mẹ

6 Món Quà Của Mẹ - Hama Mineko
6 Món Quà Của Mẹ –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

6 Món Quà Của Mẹ –

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng bên bạn để lo cho bạn mọi thứ. Khi bạn xa nhà, bất kể vì lý do gì thì cũng là lúc bạn phải sống tự lập, bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình, và điều đó cũng đồng nghĩa rằng mẹ không thể ở bên bạn được nữa. Lúc này, bạn có cảm thấy cuộc sống của mình sẽ gặp nhiều trắc trở , việc sắp xếp đồ đạc, giao tiếp với mọi người, cách ứng xử trong các đám hiếu hỉ, các bước chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra… quả là không đơn giản như bạn nghĩ. Bao nhiêu chuyện phải lo trong khi bạn chỉ có một mình.

6 món quà của của tác giả Hâm Mineko là món quà tràn đầy tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con cái, đó là kết quả của thương biến thành hành động của một bà mẹ với cô con gái của mình. Bằng sự trải nghiệm với tư cách là một cựu nhà báo của tờ Town of Kobe và đã có nhiều năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tác giả Hâm Mineko đã đưa đến cho người đọc sự cảm thông và hiểu biết sâu sắc của mình với những tình huống cụ thể mà các bạn trẻ hay gặp phairkhi mới bắt đầu sống tự lập.

Cuốn sách bao gồm các phần sau:

Phần một là thủ tục cần thiết khi ra sống tự lập.

Phần hai và phần ba nêu cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ bản thân khi gặp tai nạn, sự cố bất ngờ hay khi xảy ra thiên tai. Đây không chỉ là chú ý dành cho những học sinh, khi sống xa gia đình mà còn dành cho tất cả những ai đang sống một mình, đặc biệt những người già và phụ nữ.

Phần bốn là phương pháp ứng xử khi tham gia dự các buổi phỏng vấn xin việc hay khi bắt đầu đi làm.

Phần năm là phần sử dụng album để lưu giữ mối quan hệ gia đình.

Phần sáu là phần mà các bậc phụ huynh cùng con cái suy nghĩ về phương châm sống, tầm quan trọng của ước mơ và tính tự lập.

Trong cuộc sống hằng ngày, những sự cố hay khó khăn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế đây chính là lúc chúng ta hãy cùng đọc cuốn sách này để suy ngẫm và thực hành.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ

Chuẩn bị chuyển nhà là việc cần thiết khi bạn quyết định đi học đại học hay đi làm xa nhà. Tuy nói là sống một mình, đồ đạc ít nhưng vẫn có rất nhiều công việc phải làm như chọn công ty vận chuyển, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hành chính, gửi thiệp chào hỏi, thăm hỏi láng giềng. Do vậy, có lẽ bạn sẽ lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu. Sau 11 lần chuyển nhà, tôi đã rút ra kinh nghiệm sau:

1. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ

* Chọn địa điểm trọ

Đối với những người sống ngoài ký túc xá của trường hay ngoài khu tập thể của công ty, việc quan trọng đầu tiên là bạn cần chọn được địa điểm trọ an toàn. (Tham khảo trong phần Cách phòng chống tội phạm)

* Xem xét khối lượng đồ đạc cần chuyển

Nếu không xem xét khối lượng đồ đạc cần chuyển thì báo giá vận chuyển sẽ cao. Nếu bạn quyết định được số lượng đồ cần chuyển thì bạn có thể đàm phán với công ty vận chuyển để được hưởng mức giá rẻ hơn.

Ngoài ra, khi mua đồ điện tử mới, bạn nên mua ở các cửa hàng gần nơi ở mới để tiết kiệm được tiền vận chuyển.

* Quyết định ngày chuyển nhà và liên lạc với công ty vận chuyển

Bạn nên nhanh chóng ấn định ngày chuyển nhà, lấy báo giá và quyết định liên lạc với công ty vận chuyển. (Không cần chính xác địa điểm, chỉ cần quyết định thành phố bạn sẽ chuyển đến là có thể đặt trước được với công ty vận chuyển).

Trong trường hợp có ít đồ đạc, bạn có thể sử dụng các báo giá dành cho người đi công tác một mình để có được mức giá rẻ hơn. Ví dụ, phí vận chuyển đồ sinh hoạt trong ký túc xá mất khoảng hai ngày ở khu vực Đông Bắc – Tokyo, vùng Shikoku/Chukoku – Tokyo, vùng Quan Tây- Tokyo với giá khoảng 30.000 yên (5 triệu tiền Việt).

* Các thủ tục hành chính về hộ khẩu

Các thủ tục hành chính chuyển hộ khẩu được tiến hành tại các văn phòng quận hay thành phố nơi bạn sẽ chuyển tới. (Có thể nhờ người làm hộ.)

Trường hợp trực tiếp đi làm: Cần mang chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, thẻ bảo hiểm y tế.

Trường hợp nhờ người làm hộ: Cần mang con dấu, giấy ủy thác, bản copy các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân, bằng lái,hộ chiếu, thẻ bảo hiểm.

* Đóng gói đồ đạc

Đóng gói đồ dùng cá nhân, đồ điện tử, quần áo, chăn đệm. vào các thùng giấy và đánh số thứ tự và số thùng (đề phòng trường hợp các sự cố sau này). Nếu có đồ nữ trang hay các đồ có giá trị thì bạn cần mang theo hành lý xách tay.

* Chuẩn bị các sản vật để chào hỏi

Nhớ chuẩn bị các sản vật để chào hỏi người láng giềng hay người quản lý ở khu nhà nơi bạn chuyển đến. Thông thường là đặc sản hay sản vật của quê hương bạn.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo