Downloadsachmienphi.com

7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress

7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress - Mike George
7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress –

7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Tỏa Stress –

Mỗi cuốn sách hay, cũng như một khóa học thú vị, đều hàm chứa một chủ đề, một ý tưởng chủ đạo được gọi là “sợi dây dẫn đường” liên kết các đầu mối lại với nhau. “Sợi dây dẫn đường” của quyển sách nhỏ này là một ý tưởng đơn giản nhưng lại không kém phần quan trọng, đó là trách nhiệm đối với bản thân.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng cuộc sống của họ thật thoải mái, nhưng thật sự là họ đang phải chịu đựng đau khổ mỗi ngày, dưới hình thức này hay hình thức khác. Đơn giản là vì phần đông chưa hoàn toàn hiểu rõ và sống theo nguyên tắc có trách nhiệm đối với bản thân. Bạn là người tạo ra những suy nghĩ, lời nói, hành động và chịu trách nhiệm cho những gì mình đã tạo nên. Nhưng có thể bạn không biết hoặc không muốn biết đến điều này. Một số người biết nhưng phớt lờ đi. Còn một số khác biết nhưng lại phủ nhận nó. Đa số thì không biết, và dù có được nghe điều này, thì họ cũng chẳng muốn tin! Tôi biết được điều này từ hàng ngàn người tôi gặp mỗi năm trong những buổi hội thảo, thuyết giảng và thảo luận ở khắp nơi trên thế giới. Tôi cũng biết được qua sự trải nghiệm của bản thân – đó là, dù cho quá khứ của bạn là gì đi chăng nữa, không điều gì có thể thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tốt hơn, cho đến khi bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với chính mình, đối với những suy nghĩ, cảm xúc, tính cách, và hành động của mình, ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay. Thoạt nghe có vẻ đây là một lời giới thiệu nhàm chán, nhưng thật ra, nó còn hơn cả sự hiểu biết cần thiết để có một cuộc sống và mãn nguyện.

Chịu trách nhiệm đối với bản thân, đối với trải nghiệm về cuộc sống và đối với số phận của mình không phải là một bước đi nhỏ nếu như bạn – cũng như hầu hết mọi người trong chúng ta – đã từng được dạy rằng tin vào người khác mới là có trách nhiệm. Có trách nhiệm đối với bản thân không phải là chúng ta sống biệt lập hay tách mình đối với mọi người, mà chỉ cần chúng ta tập trung vào những mong muốn và nhu cầu của mình. Trách nhiệm luôn là điều cần thiết bởi vì chúng ta là một phần trong cộng đồng. Dù cho quy mô của cộng đồng này là gia đình, công ty hay cả thế giới, thì ảnh hưởng của chúng ta lên cộng đồng đó thường bắt đầu từ cấp độ đầu tiên là chịu trách nhiệm đối với chính mình. Nếu chúng ta buộc cả cộng đồng và hoàn cảnh bên ngoài phải chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ, hành động của mình thì khi ấy, chúng ta đang từ bỏ cuộc sống riêng của chính mình và tự biến mình thành một nạn nhân mà không ai có thể giúp đỡ được.

Quyển sách này được viết ra không để trả lời cho mọi câu hỏi, không làm rõ mọi khúc mắc hay đặt sẵn trước mặt bạn bất cứ giải pháp nào; nó chỉ giúp bạn bước một bước đi nhỏ để tìm lại trách nhiệm đầu tiên của mình: Khả năng lựa chọn cách phản ứng của bạn đối với cuộc sống và mọi điều trong thế giới này.

Hàng tỉ ý tưởng, hàng triệu quyển sách, hàng ngàn đề tài nghiên cứu, và hàng trăm nhà lãnh đạo khai sáng tinh thần đã xuất hiện trên khắp thế giới từ hai thập kỷ qua để giúp chúng ta tìm lại sự hiểu biết, sự sáng suốt và điều diệu kỳ giữa cuộc sống bận rộn của thời hiện đại.

Mục đích của tất cả những nỗ lực đó là hướng dẫn chúng ta cách trở nên lắng dịu và điềm tĩnh trở lại, cố gắng chỉ cho chúng ta cách thức nắm quyền kiểm soát cuộc đời mình và trở thành một người tốt hơn trong một thế giới chuyển động không ngừng. Các nhà lãnh đạo tinh thần cho chúng ta biết rằng chúng ta đã quên đi mình là ai và tại sao ta lại hiện diện trên cõi đời này. Họ đã đưa ra vô vàn cách thức để nhắc nhở chúng ta rằng sống một cuộc sống toàn vẹn đã khó, nhận ra được vẻ đẹp thật sự ẩn chứa bên trong bản thân mình và đón lấy cơ hội mà mỗi cuộc đời có được lại càng khó hơn.

Có thể bạn từng để ý đến, nhưng không có khóa học, buổi hội thảo, quyển sách hay người lãnh đạo tinh thần nào có thể thật sự thay đổi hay chuyển hóa cuộc đời bạn. Vì sao? Vì chỉ có bạn mới có thể “đánh thức” mình và giữ mình “tỉnh táo”. Chỉ có bạn mới có thể thay đổi cách mà bạn suy nghĩ, cảm nhận và sống. Mọi kỹ thuật, công cụ, và phương pháp trên thế giới đều hữu ích trong một giới hạn, chỉ có sự nhiệt tình và sẵn lòng của bạn là có khả năng quyết định được công việc thuộc về nội tâm này. Dù cho bạn chưa nhận ra được, hay bạn cho rằng những ý nghĩ, niềm tin, hiểu biết của mình tốt sẵn rồi, thì mỗi chúng ta đều cần phải làm công việc thuộc về nội tâm ấy ngay từ cấp độ này.

Mục đích của quyển sách nhỏ này là đem đến cho bạn sự hiểu biết cơ bản và các phương pháp cảm nhận nội tâm để tự giải thoát mình ra khỏi những ảo tưởng đang phổ biến hiện nay – những điều khiến cho chúng ta bị mắc bẫy trong thói quen suy nghĩ tiêu cực và lười biếng. Giúp cho bạn nhận ra thử thách và thoát ra khỏi những niềm tin sai lầm khiến bạn bị “mắc kẹt” trong những cách cư xử đầy căng thẳng mỗi ngày. Giúp cho bạn biết được làm thế nào để có thể hiểu rõ hơn và tạo ra những cảm giác lành mạnh, tích cực hơn. Và quan trọng nhất là giúp bạn đánh thức trở lại khả năng nhận thức về con người thật sự của mình – so với cái con người mà bạn học được từ người khác – khi bạn thực hiện cuộc hành trình đến với sự khai sáng.

Ngay bây giờ, bạn cảm thấy như thế nào? Bạn cho rằng cuộc đời là một trải nghiệm đau đớn hay là một cuộc hành trình thú vị? Nếu đó là thú vị, thì có phải bạn đang che giấu đi sự đau đớn, cố tình không để ý đến, hoặc bạn đã tìm ra được một vài “mưu lược” khôn khéo để né tránh nó? Còn nếu đó là một sự đau đớn (có nghĩa là stress trên mọi phương diện), thì quyển sách này chắc chắn là dành cho bạn. Nếu bạn không có mối lo âu nào về tinh thần hay cảm xúc, nếu bạn chưa từng bao giờ xem mình là một nạn nhân, nếu bạn chưa từng đổ thừa người khác cho việc mình cảm thấy như thế nào, và nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống là thiên đường, thì cuốn sách này không dành cho bạn. Vậy bạn hãy đặt nó lại chỗ cũ! Còn nếu không, hãy tiếp tục đọc nó vì có rất nhiều điều để học hỏi, để làm, và quan trọng nhất là để thực hiện!

Tuy nhiên, dù cuốn sách này có chứa đựng những am hiểu sâu sắc, những phương pháp trợ giúp bản thân và sự hiểu biết nào đó, thì không điều gì trong số ấy có được giá trị thật sự cho đến khi nào bạn nhìn ra được sự thật, thấy được sự uyên thâm, cho chính mình, trong chính mình. Khoảnh khắc “nhìn ra” hay nhận ra này được gọi là khoảnh khắc AHA

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo