Downloadsachmienphi.com

Ba Chìa Khóa Mở Cửa Thành Công

Ba Chìa Khóa Mở Cửa Thành Công - Lord Beaverbrook
Ba Chìa Khóa Mở Cửa Thành Công –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Ba Chìa Khóa Mở Cửa Thành Công –

Cuốn sách là những câu chuyện và những bài học của các nhân vật, nổi tiếng và ít nhiều đã gặt hái được thành công. Mục đích của 14 chương sách sẽ chứng tỏ ba điểm cần thiết – ba chìa khoá để mở cửa là: biết lẽ phải; Hoạt động và sức khoẻ. Người ta có thể tiến khá xa nếu chỉ được hai trong ba điểm trên, nhưng nếu có được cả ba điểm thì người ta tiến rất xa, thật xa…

Đây là tình huống của một trưởng phòng kế toán. Cô ta phát hiện ra một nhân viên của mình có nhận thêm công việc part-time cho một công ty tư nhân, do đó không còn toàn tâm toàn ý cho công việc chính. Đây là một nhân viên giỏi và có kinh nghiệm. Người trưởng phòng phải làm thế nào? Phương Lâm: Tôi sẽ gặp cô ấy và tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại đi làm thêm bên ngoài và để sao nhãng việc công ty. Và tôi sẽ nhắc nhở rằng công việc kế toán là công việc cần đến sự chính xác và thận trọng, chị không phải là không cho làm thêm bên ngoài, nhưng nếu làm thì cũng phải đảm bảo được công việc trong công ty chính. Sau khi nghe cô ta giải trình, tôi sẽ biết cách giúp đỡ cô ta giải quyết những khó khăn khiến cô ta phải làm thêm. Sau đó tôi sẽ tiếp tục giám sát cô nhân viên này xem cô có hoàn thành nhiệm vụ không, xem có xảy ra sai sót gì không. Nếu cô ta vẫn không có gì thay đổi thì chắc chắn không phải chỉ là nhắc nhở nữa.

GK Lâm Văn Hải: Nếu đã nhắc nhở, giám sát, cảnh báo như vậy mà cô ta vẫn không thay đổi thì bạn có sa thải cô ta không?

Sau khi đã nhắc nhở cô ta mà vẫn không được thì tôi sẽ tổ chức một cuộc họp nhân viên trong phòng để bàn về trường hợp của cô ta và ghi nhận bằng một văn bản. Sau đó, sẽ gửi biên bản đó cho phòng nhân sự vì nếu một nhân viên giỏi, có năng lực nhưng không toàn tâm toàn ý với công việc ở công ty thì chỉ giống như một con sâu làm rầu nồi canh.

GK Ngô Thanh Thủy: Theo quan điểm của bạn, có nhất thiết phải cấm tất cả nhân viên đi làm thêm ngoài công ty của mình không?

Nếu làm việc ở nhiều nơi thì sẽ khó toàn tâm toàn ý với công việc chính. Do đó, việc này tùy thuộc vào quan điểm của người sử dụng lao động. GK Thải Quốc Minh: Trong trường hợp gia đình cô ta khó khăn thật, cô ta phải đi làm thêm trong một thời gian rất dài để nuôi gia đình. Bạn biết vậy thì bạn sẽ giúp đỡ cô ta bằng cách nào?

Tôi sẽ giúp cô ta bằng cách tăng khối lượng công việc lên, ví dụ như trước đây cô ta làm kế toán kho thì bây giờ làm thêm kế toán xưởng. Như vậy sẽ tạo ra những nguồn thu nhập bổ sung từ chính công ty.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo