Downloadsachmienphi.com

Ba Tách Trà

Ba Tách Trà - Greg Mortenson, David Oliver Relin
Ba Tách Trà – Greg Mortenson,

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Ba Tách Trà – Greg Mortenson,

Câu chuyện bắt đầu khi nhà leo núi Greg Moterson chinh phục đỉnh K2 nhưng bị lạc đường. Anh được người khuân vác hành lí cứu thoát, rồi lại đi lạc đến ngôi làng Korphe. Tại đây, anh nhận được tình cảm nồng hậu của trưởng bản Haji Ali và những người dân trong bản. Anh được quan sát một buổi học của bọn trẻ: Tất cả trẻ em trong làng tập trung tại một khu đất trống, nghiêm trang đứng hát Quốc ca Pakistan, rồi ngồi xuống đất và bắt đầu viết nguệch ngoạc trên đất. “Có bao giờ bạn tưởng tượng ra một lớp học của học sinh lớp bốn ở vắng giáo viên mà lại có thể ngồi trật tự và học bài như thế không? Tôi cảm thấy tim mình nhức nhối… Tôi thấy rằng tôi phải làm một điều gì đó.”, sau này Greg kể . Khi đó anh đã đặt tay lên vai Haji Ali và nói: “Tôi sẽ xây một ngôi trường, tôi hứa chắc đấy.” Nhưng anh xây trường như thế nào đây, khi mà anh chỉ còn một khoản tiền vừa xoẳn để đáp xe jeep và máy bay về nhà? Và đó là cả một câu chuyện dài, phi thường về sự mạo hiểm, lòng quả cảm và chí quyết tâm.

Câu chuyện đáng kinh ngạc, đầy sức tác động về một Indiana Jones đời thực và chiến dịch nhân đạo đặc biệt của anh tại miền hẻo lánh của Taliban.

Năm 1993, nhà leo núi lang bạt vào một ngôi làng của người Pakistan cùng khổ nằm trong dãy Karakoram sau nỗ lực leo lên đỉnh K2 bất thành. Cảm động trước lòng tốt của người dân nơi đây đã chăm sóc và giúp anh khôi phục sức khỏe, anh hứa sẽ quay lại và xây trường học. Ba Tách Trà là câu chuyện về lời hứa ấy và tác động phi thường của nó. Suốt một thập kỷ tiếp theo, Mortenson dựng nên không chỉ một mà là năm mươi lăm mái trường, đặc biệt dành cho các bé gái, tại vùng địa hình hiểm trở sản sinh ra nhóm Taliban. Chuyện của anh lập tức trở thành cuộc phiêu lưu hấp dẫn và là bằng chứng về sức mạnh của tinh thần nhân đạo.

Tác phẩm đã được nhận giải thưởng Kiriyama.

“Tại Pakistan và Afghanistan, chúng tôi uống ba tách trà để kết thân: tách thứ nhất, anh là người lạ, tách thứ hai, anh trở thành bạn bè, và tách thứ ba, anh nhập vào gia đình chúng tôi. Và đối với gia đình, chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì, kể cả bỏ mạng”. – Haji Ali, trưởng làng Korphe, núi Karakoram, Pakistan.

Ba Tách Trà là một trong những chuyến phiêu lưu đặc biệt nhất trong thời đại chúng ta. Hành trình gian nan hiểm nghèo đi xây trường học tại các vùng hoang vu nhất Pakistan và Afghanistan của không chỉ là câu chuyện li kì mà còn là bằng chứng cho thấy một người bình thường, chỉ cần kết hợp đầy đủ và quyết tâm, thật sự có thể thay đổi thế giới”. – Tom Brokaw (Hãng truyền hình NBC)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo