Downloadsachmienphi.com

Bạch Thái Bưởi – Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt

Bạch Thái Bưởi - Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt - Lê Minh Quốc
Bạch Thái Bưởi – Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt –

Bạch Thái Bưởi – Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Bạch Thái Bưởi – Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt –

Trong hàng “tứ đại gia” giàu có nhất nước vào những năm đầu của thế kỷ XX (Nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi), (1874-1932) được coi là một doanh nhân kiệt xuất của đất Việt. “Ông vua đường thủy” này – như người ta xưng tụng – đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Bạch Thái Bưởi – Khẳng Định Doanh Tài Nước Việt (Bộ Sách Đạo Kinh Doanh Và Thế Giới), viết về cuộc đời – nhân vật được xem là nhà tư sản dân tộc đầu tiên của Việt Nam. Trí tuệ và tinh thần của ông đến nay vẫn xứng đáng là tấm gương sáng cho giới doanh nhân Việt. 20 tuổi, đến Paris, thủ đô của nước Pháp. Choáng ngợp, nhưng trong đầu chàng thanh niên này lại đau đáu một nỗi niềm: Phải làm gì để hiện đại như Pháp? Rồi ông chọn việc kinh doanh là cái nghiệp của đời mình và giong buồm ra khơi, buôn bán khắp vùng châu Á. Ông giương một ngọn cờ dân tộc để liên kết doanh nhân Việt trong một bối cảnh lịch sử đầy biến động. Ông là người tiên phong theo tinh thần ” công lệ “: Mang cái lợi cho nhiều người sẽ có lợi cho mình. Ông cho người sang Pháp tuyển sinh về quê nhà để làm việc và phục vụ tồ quốc.

Trở về từ nước Pháp, hành lý của ông chỉ toàn sách là sách. Khi thành công, ông góp phần xuất bản quyển Tự điển Tiếng Việt đầu tiên, lại mở hẳn một tờ báo với khát vọng ” khai sáng ” cho dân ta ở những năm đầu thế kỷ 20. Hơn 100 năm trôi qua, lần giở những dấu ấn thời gian để thấy từ rất lâu rồi, người Việt đã giong buồm ra biển lớn với dáng vóc tự tin, đàng hoàng, để thấy cả những bài học về đối nhân xử thế, phép kinh thương …… nhưng trên hết là một tấm lòng trọn vẹn của doanh nhân với người dân xứ Việt!

Mục lục:

Cùng bạn đọc: Kiếm tiền hay phụng sự xã hội?

Lời nói đầu

Chương 1: Đi trên đôi chân của chính mính

Chương 2: Mở lối

Chương 3: Dụng nhân

Chương 4: Đón gió canh tân

Chương 5: Tăng nhiệt cho tinh thần dân tộc

Chương 6: ” Hướng ” và ” Đường “

Chương 7: ” Làm ra của cải là một đạo lý lớn “

Chương 8: Giong buồm ra biển lớn

Chương 9: Phút cuối ở thương trường

Chương kết: Người biến thành hiện thực

Phụ lục

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo