Downloadsachmienphi.com

Bí ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire

Bí ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire - Quỷ Mã Tinh
Bí ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire –

Bí ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire

Tác Giả:

Thể Loại: Trinh Thám

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Bí ẩn Chiếc Nhẫn Ngọc Sapphire –

của Phó Viễn là một mụ phù thủy, thường kiếm sống bằng nghề bói toán. Một ngày, Mạc Lan và Phó Viễn cùng đi về nhà, phát hiện bà ta đang nằm sõng soài trên nền nhà, một con dao lớn cắm trên cổ. Không lâu sau, Phó Viễn trở thành kẻ tình nghi số một của cảnh sát trong vụ án này.

Mạc Lan không tin rằng Phó Viễn chính là hung thủ. Thông qua dò hỏi hàng xóm quanh nhà Phó Viễn và những người có liên quan, cô cùng với Cao Cạnh, người bạn làm cảnh sát của mình, đã xác định được hai kẻ tình nghi. Có điều, hai người này lại là một cặp anh em sinh đôi. Họ luôn cùng tiến, cùng lùi, tìm mọi cách để bao che cho nhau. Rốt cuộc, ai mới chính là hung thủ thực sự trong vụ án này?

Cuối cùng đã đến giờ tan học, cách đó hai dãy bàn, Phó Viễn đang lặng lẽ thu dọn sách vở, Mạc Lan do dự không biết có nên tới đó bắt chuyện với cô bạn này hay không. Tuy là bạn học cùng lớp, nhưng Mạc Lan chưa từng nói chuyện với Phó Viễn bao giờ. Nếu không phải vì chuyện xảy ra cách đây một tuần, có lẽ cô sẽ vĩnh viễn không bao giờ muốn đi bắt chuyện với cô bạn luộm thuộm nhất khối lớp mười này. Mà hơn nữa, trong ấn tượng của cô, Phó Viễn luôn âm u như bầu trời trước cơn mưa lớn. Cô dường như chưa nhìn thấy Phó Viễn cười bao giờ.

Phó Viễn là học sinh lớp trên bị đúp lại từ mùa hè năm ngoái. Lần đầu tiên khi Phó Viễn bước vào lớp học, Mạc Lan còn tưởng rằng đó là một bạn trai. Mái tóc cô được cắt rất ngắn, giữa mùa hè mà trên người lại mặc một chiếc áo khoác kiểu nam màu xanh đen, phía dưới là một chiếc quần dài sẫm màu, khuôn mặt đen đúa trở nên bóng loáng vì những giọt mồ hôi dầu lấm tấm. Cô giáo không giới thiệu riêng về Phó Viễn, mà đưa tay chỉ về phía một góc lớp, lạnh nhạt nói với cô rằng, vị trí của cô là ở hàng cuối cùng phía sát tường. Khi Phó Viễn lặng lẽ đi về chỗ đó, Mạc Lan còn nghe thấy cô giáo đang thấp giọng lẩm bẩm: “Trời đang nóng thế này, sao lại ăn mặc như thế chứ?” Ánh mắt tất cả các bạn trong lớp cũng đồng loạt đổ dồn về phía Phó Viễn, có người bắt đầu rì rầm trò truyện, có người thì cười khẽ với giọng đầy mỉa mai.

Mạc Lan có chút thông cảm với Phó Viễn. Cô cảm thấy người bạn học mới này dù không được hoan nghênh thì cũng không đáng bị kỳ thị như vậy. Nhưng khi Phó Viễn đi qua bên cạnh, mùi cơ thể chua loét xộc thẳng vào trong mũi cô, cô rốt cuộc vẫn không kìm được mà hơi cau mày lại.

Phải tới mấy ngày sau, từ chỗ bạn cùng bàn Triệu Mật, cô mới được biết thì ra Phó Viễn cũng là con gái. Khi đó cô đã rất ngạc nhiên, đến nỗi thiếu chút nữa thì nuốt chửng cả một cái xương gà.

“Bạn ấy, bạn ấy, bạn ấy là con gái á? Thật, thật sao?” Cô vồn vã hỏi trong tiếng ho sặc sụa.

“Suỵt, cậu nói nhỏ chút thôi! Cẩn thận bị bạn ấy nghe thấy đấy!” Triệu Mật buông đôi đũa xuống, vừa đưa tay ra vỗ lưng cho cô, vừa nói với vẻ vô cùng thần bí: “Tớ biết nhiều chuyện về bạn ấy lắm, cậu có muốn nghe không?”

Ngày hôm ấy Mạc Lan mới biết, thì ra của Phó Viễn là một “mụ phù thủy”. Đấy là cách gọi của Triệu Mật.

“Bà ấy có mở một hàng thuốc Bắc ở khu chợ trên đường Chiếu Tịch. Khi bán thuốc, bà ấy còn kiêm cả việc xem bói cho người ta, nghe nói là chuẩn lắm ấy. Cạnh nhà tớ có một bác hàng xóm đã từng mua quả la hán ở sạp hàng của bà ấy, tiện thể nhờ bà ấy bói cho cha mình một quẻ luôn. Bà ấy bấm đốt ngón tay xong, nói rằng mùa xuân năm nay sẽ có chuyện chẳng lành. Hà hà, cậu nhất định không ngờ được đâu. Một buổi sáng đầu năm, cha của bác kia vừa ăn xong một cái bánh trôi nhân vừng loại to thì bị nghẹn mà chết! Thật sự là đã chết rồi!”

Lời của Triệu Mật đã khiến Mạc Lan không khỏi tò mò. Vào một buổi chiều trong tuần trước, cô đã một mình lén lút đi tới khu chợ trên đường Chiếu Tịch. Nhưng sau lần gặp mặt đó, cô đã cảm thấy hối hận không thôi, đồng thời luôn muốn tìm Phó Viễn để nhờ giúp đỡ.

Nhìn thấy Phó Viễn đã khoác cặp lên, lững thững bước ra khỏi phòng học, Mạc Lan cuối cùng cũng lấy hết can đảm đuổi theo.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo