Downloadsachmienphi.com

Biết Hài Lòng

Biết Hài Lòng - Leo Babauta
Biết Hài Lòng –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Biết Hài Lòng –

“Biết Hài Lòng” là một quyển sách rất hay của Leo Babauta. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hay nổi giận, bế tắc trong cuộc sống, thì đây là quyển sách thích hợp nhất dành cho bạn.

Quyển sách này chỉ dành cho những người dám hành động. Sách được viết với mục đích để bạn :

– Đọc trong một giờ. Không phải đọc sơ sơ rồi bỏ đó, mà là đọc thực sự.

– Biến phương pháp thành hành động. Ngay lập tức.

– Luyện tập kỹ năng hàng ngày, mỗi ngày ít phút thôi. Trong thời gian ngắn, bạn sẽ có các kỹ năng cơ bản giúp bản thân biết hài lòng, ít giận dữ và ít stress hơn trước nhiều. Chỉ có hành động mới thu được kết quả..

Nguồn gốc của vấn đề

Hầu như tất cả các vấn đề mà chúng ta gặp phải đều có nguồn gốc từ sự bất mãn đối với chính mình.

Tôi muốn lặp lại để nhấn mạnh rằng: Tất cả các vấn đề ta gặp phải đều xuất phát từ sự bất mãn.

Hãy xem xét các ví dụ sau:

1. Nghiện ăn: Thức ăn chô ta nhất thời, ta tìm kiếm hạnh phúc từ các nguồn bên ngoài bởi vì ta không hài lòng với chính mình. Những niềm vui đến từ thức ăn chỉ là tạm thời. Sau đó, ta lại thấy sầu đời vì đã ăn quá nhiều thứ bậy bạ. Và thế là, đau đớn thay, người ta lại phải ăn để bớt buồn.

2. Nghiện thuốc lá, ma túy, chất kích thích, rượu: Cũng cùng lý dô như nghiện đồ ăn, cũng thềô chu kỳ.

3. Nghiện Internet, trò chơi điện tử, Liên Xô chống Mỹ: Như trên.

4. Nợ nần vô tổ chức: Ta mua sắm vật chất kiểu như mua nguồn bên ngoài (xem ở trên). Thế là ta bắt đầu lo sợ rằng nếu ta buông bỏ của cải vật chất thì đời ta sẽ tiêu tùng. Đây là biểu hiện của sự thiếu vào bản thân, rằng ta sẽ không thể sống mà không có đầy của cải xung quanh mình.

5. Sợ gặp gỡ mọi người: Ta lo sợ người khác có thể đánh giá về bản thân, vì ta không tự tin, và bởi vì ta không hài lòng với việc là chính mình.

6. Sợ khởi nghiệp kinh doanh: Ta sợ sẽ thất bại vì không tự tin, không hài lòng với bản thân mình.

7. Không hài lòng với ngoại hình: Ta muốn mình có body hoàn hảo, và tất nhiên, đó là điều không tưởng. Ta không thể chấp nhận được rằng cơ thể mình như vậy đã là quá hoàn hảo rồi (tất nhiên việc cải thiện luôn luôn là điều tốt). Ta không tin rằng người khác yêu mến ta vì chính tính tình ta mà không quan trọng ngoại hình.

8. Thất bại trong việc tạo thói quen mới:

Ta không thực sự tin mình có thể đủ kiên trì tạo ra các thói quen. Dô đã từng thử rồi thất bại, nên chính bản thân ta không cố hết sức mình để thay đổi. Ta không tin tưởng chính mình, và dô đó, ta nghĩ rằng mình là kẻ không đáng tin và vô kỷ luật

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo