Downloadsachmienphi.com

Các Bà Hoàng Phi Trung Quốc

Các Bà Hoàng Phi Trung Quốc - Nhiều Tác Giả
Các Bà Hoàng Phi Trung Quốc –

Các Bà Hoàng Phi

Tác Giả: Nhiều Tác Giả

Thể Loại: Lịch Sử – Địa Lý

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Các Bà Hoàng Phi Trung Quốc – Nhiều Tác Giả

Trong chúng ta, mọi người đều có hiểu biết ít nhiều về lịch sử của nước thông qua sách báo hoặc phim ảnh, … và phần nào đã nắm được tầm ảnh hưởng của các vị vua chúa đối với sự phát triển của đất nước này.

Tuy nhiên, các vua chúa ở bất cứ thời đại nào, bên cạnh những chiến công dựng nước thì sự nghiệp của họ đều chịu sự ảnh hưởng bởi cuộc sống riêng tư gắn với các bà hoàng phi. Những hoàng phi được nhà vua sùng ái ít nhiều có tác động hoặc tiêu cực đến sự phát triển lịch sử Trung Quốc.

Mọi người biết ít nhiều đến lịch sử qua các sách báo, tiểu thuyết lịch sử, truyện dã sử hoặc qua phim ảnh, đều thấy được phần nào vai trò và tác dụng của các vua chúa Trung Quốc đối với quá trình phát triển lịch sử của Trung Quốc.

Tuy nhiên các vua chúa ngoài các chiến công lập nghiệp, dựng nước, còn có cuộc sống riêng tư gắn với các bà hoàng phi ở hậu cung. Trong không ít trường hợp các bà hoàng phi này đã có tác động đến các vị vua chúa Trung Hoa, từ đó có tác động đến sự phát triển một cách tích cực hoặc một cách tiêu cực.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm tư liệu trong việc tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc, chúng tôi xuất bản cuốn Các bà hoàng phi Trung Quốc. Tập sách này do Long Cương và Khổng Đức biên dịch căn cứ vào nhất bách hậu phi do Nhà xuất bản Tân thế kỷ – Trung Quốc xuất bản năm 1995.

Theo truyền thuyết, Luy Tổ, có chỗ viết Lụy Tổ, Lôi Tổ, con gái của Tây Lăng thị, là chính phi của Hoàng Đế.

Theo truyền thuyết, Hoàng Đế suốt ngày bận rộn vì công việc của bộ lạc, không nghĩ đến việc hôn nhân của mình. Cha ông là Thiếu Điển và ông là Phụ Bảo, đều mong con sớm thành gia thất. Có nhiều người đem con gái đẹp đến để cầu thân. Bà Phụ Bảo nói: “Bao nhiêu cô gái đẹp đến gặp, con cũng chọn được một cô chứ?.” Hoàng Đế cười nói: “Kiếm vợ không phải chỉ xem tướng mạo, lại cần xem có tài năng gì hay không.” Cha mẹ nghe xong đều thấy con nói có lý.

Có một hôm, Hoàng Đế đi săn đến Tây Sơn, thấy có một người con gái ở dưới đám dâu giữa sườn núi đang chăn tằm, thu được rất nhiều tơ tằm. Hoàng Đế từ trước đến nay chưa từng thấy, cho là rất lạ, ông chậm rãi đi lên, hỏi: “Tôi muốn đến bà chị học nghề nuôi tằm ươm tơ, chị chịu dạy cho tôi không?” Cô gái nói: “Cha tôi có dặn rằng, không phải là chồng không được truyền dạy.” Hoàng Đế ngẩng đầu xem kỹ tướng mạo của cô ta thì thấy đầu thấp, da đen, môi dày, không đẹp đẽ. Nhưng thân thể cô ta chắc nịch, lại có tài, bèn mạnh dạn cầu hôn với cô ta. Cô gái ấy tức là Luy Tổ, bà là người phát minh ra nghề nuôi tằm kéo tơ trong truyền thuyết.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo