Downloadsachmienphi.com

Câu chuyện Do Thái 2 – Văn hóa, truyền thống và con người

Câu chuyện Do Thái 2 - Văn hóa, truyền thống và con người - Đặng Hoàng Xa
Câu chuyện 2 – Văn hóa, truyền thống và con người –

Câu chuyện 2 – Văn hóa, truyền thống và con người

Tác Giả:

Thể Loại: Lịch Sử – Địa Lý

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Câu chuyện 2 – Văn hóa, truyền thống và con người –

Ở quyển Câu Chuyện tiếp theo sẽ đi sâu hơn vào nền văn hóa, truyền thống và con người Israel. Những con người Do Thái luôn tâm niệm “Quốc gia của chúng tôi được xây dựng dựa trên con người hơn là trên lãnh thổ. Người Do Thái về đây từ khắp mọi nơi: từ Pháp, từ Nga, từ Mỹ, từ Yemen … Lòng tin chính là hộ chiếu của họ.”. Lời khẳng định này không hề sai, khi mà từ ngày đầu tìm quê hương cho dân tộc lưu vong này chỉ bắt nguồn từ một niềm tin ở Chúa và ở một tương lại tươi đẹp hơn mà ở đó sự áp bức sẽ không còn. Nhưng sau đó, mọi thứ cũng không hề dễ dàng hơn cho họ. Nhưng chính bởi sự khó khăn đó đã góp phần làm nên sự thành công của dân tộc này. Điều đã làm nên kỳ tích ấy bao gồm những tinh hoa trong văn hóa được truyền lại và lưu giữ qua nhiều thế hệ lưu vong. Những truyền thống tập tục của một dân tộc dù ở bất cứ đâu họ vẫn đều ghi nhớ. Những yếu tố ấy đã tạo nên con người Israel luôn biết tận dụng khó khăn để vượt qua và thành công như ngày nay.

Có thể nhận thấy rằng, trong suốt chiều dài mấy ngàn năm lịch sử, văn hóa đã không ngừng thay đổi và phát triển đa dạng với muôn màu sắc, mặc dù không ngừng bị tấn công và phỉ báng. Câu chuyện Do Thái, từ mọi góc độ lịch sử, nhân chủng và văn hóa, có thể nói là hấp dẫn và đầy dụ hoặc, cũng thật rối rắm, như một búi chỉ mong manh trong lịch sử nhân loại.

“Quốc gia của chúng tôi được xây dựng dựa trên con người hơn là trên lãnh thổ. Người về đây từ khắp mọi nơi: từ Pháp, từ Nga, từ Mỹ, từ Yemen … Lòng tin chính là hộ chiếu của họ.”

(David Ben – Gurion)

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo