Downloadsachmienphi.com

Câu chuyện phía sau giấy

Câu chuyện phía sau giấy - Barbara Somervill
Câu chuyện phía sau giấy –

Câu chuyện phía sau giấy

Tác Giả:

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Câu chuyện phía sau giấy –

– Làm thế nào bột biến thành giấy?

– Thủy ấn là gì?

– Bạn có thể tiết kiệm giấy bằng cách nào?

Để tìm kiếm câu trả lời thú vị cho những câu hỏi trên và biết thêm những điều thú vị khác, bạn hãy đón xem quyển sách Câu chuyện phía sau Giấy trong bộ sách Câu chuyện phía sau.

Nhật báo được in trên một loại giấy gọi là giấy in báo.

Chúng ta có thể bắt gặp giấy ở mọi nơi xung quanh mình, Nhiều món ăn được gói trong giấy. Chúng ta sử dụng giấy để dán tường. Chúng ta đọc báo, sách, và tạp chí được in ấn trên giấy, và chúng ta lau chùi những thứ dơ bẩn bằng khăn giấy. Học sinh thì làm bài tập về nhà với những quyển vở bằng giấy. Để giải trí, chúng ta đọc truyện tranh, thả diều giấy, và làm các tác phẩm thủ công với giấy màu. Chúng ta trang trí vách tường phòng ngủ bằng những tấm poster, và chúng ta lưu giữ những kỉ niệm trong quyển lưu bút. Khi ta nhận được bưu kiện, giấy xuất hiện trong hình dạng của những hóa đơn, thư từ, tờ rơi quảng cáo, và những tấm thiệp sinh nhật.

Hầu hết giấy được làm từ bột giấy, thứ được làm ra bằng cách nghiền nhỏ thân cây. Giấy còn có thể được làm từ bông, lanh, tơ, hay thậm chí là gạo và tre. Một số loại giấy được làm từ chất liệu tổng hợp (nhân tạo), chẳng hạn nhựa hoặc chất dẻo.

Những công dụng của giấy

Trên toàn thế giới, giấy được sử dụng với hàng trăm cách thức khác nhau. Người Canada đặt giấy chống thấm bên dưới những tấm ván lợp mái nhà. Người Đức bán nước trái cây trong những chiếc hộp bằng giấy sáp. Người lại sử dụng giấy thông thảo (làm từ gạo) cho bộ môn nghệ thuật viết chữ gọi là thư pháp – và trong những cuốn chả giò, là món gồm có rau củ, thịt lợn hoặc thịt tôm được cuốn trong bánh tráng giấy và chiên ngập dầu. (Đúng thế, người ta ăn cả giấy!) Người thì sử dụng một loại giấy đặc biệt, gọi là shoji gami, để làm những cánh cửa trượt ngăn cách các căn phòng.

Tiền giấy

Trên thế giới, tiền giấy được làm với sợi (thớ) vải, thứ rất bền và hữu ích. Một tờ £5 của Anh và một tờ $10 của Mĩ, bắt đầu bị mòn sau khoảng ba năm tồn tại.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo