Downloadsachmienphi.com

Câu chuyện phía sau thời gian

Câu chuyện phía sau thời gian - Elizabeth Raum
Câu chuyện phía sau thời gian –

Câu chuyện phía sau thời gian

Tác Giả:

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Câu chuyện phía sau thời gian –

– Trái đất bao nhiêu tuổi?

– Hộp thời gian là gì?

– Làm thế nào người Ai Cập có thể đoán được thời gian?


Để tìm kiếm câu trả lời thú vị cho những câu hỏi trên và biết thêm những điều thú vị khác, bạn hãy đón xem quyển sách Câu chuyện phía sau Thời gian trong bộ sách Câu chuyện phía sau.

Nhà địa chất này tìm hiểu về quá khứ của địa cầu bằng cách đo dấu chân khủng long ở trên vách núi Ades, Argentina.

Thời gian là một cách thức để ước lượng quá khứ, hiện tại, và tương lai. Chúng ta có thể phân biệt từ ngày sang đêm, đông sang hạ, và trẻ đến già. Đa số mọi người đều biết chính xác tuổi của họ. Nhưng chúng ta có biết Trái đất bao nhiêu tuổi không?

Trái đất bao nhiêu tuổi?

Các nhà khoa học, gọi là các nhà địa chất, dựa trên những nghiên cứu về đá và hóa thạch (hài cốt) của thực vật và động vật, đã phân chia lịch sử của Trái đất thành các giai đoạn thời gian gọi là các đại (xem bảng đối diện). Đại sớm nhất được gọi là đại Tiền sử. Nó cách đây rất lâu. Hầu như trong suốt thời kì đó không có cây cối và động vật sinh sống trên Trái đất.

Các nhà địa chất tin rằng sự sống của những động thực vật đầu tiên trên Trái đất xuất hiện trong đại Cổ sinh. Nhiều loài cá sống dưới nước. Các loài thực vật, gồm những cây đại thụ, phát triển trên đất liền. Đại Trung sinh là thời kỳ của các loài khủng long. Cá sấu, các loài chim, rắn, và những động vật có vú đầu tiên cũng sống trong cùng khoảng thời gian đó. Nhiều loại thực vật và động vật phổ biến ngày nay đã không xuất hiện trên Trái đất cho đến tận đại Tân sinh. Các nhà khoa học giờ đây tin rằng con người đã sống trên Trái đất được khoảng 1,8 triệu năm.

Những ý kiến thay đổi

Những năm 1600, người ta tin rằng Trái đất đã được hình thành vào năm 4004 trước Công nguyên. Vì vậy, nó có độ tuổi khoảng 5.600 năm vào thời điểm đó. Những năm 1700, một nhà khoa học người Pháp cho rằng Trái đất ít nhất là 75.000 năm tuổi. Ngày nay, các nhà địa chất nghiên cứu đá và các hóa thạch để tìm ra tuổi của Trái đất. Các nhà khoa học giờ đây đã biết Trái đất đã hàng tỷ năm tuổi.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo