Downloadsachmienphi.com

Cây Tre Trăm Đốt – Truyện Cổ Tích Việt Nam

Cây Tre Trăm Đốt - Truyện Cổ Tích Việt Nam - Nhiều Tác Giả
Cây Tre Trăm Đốt – Truyện Việt Nam –

Cây Tre Trăm Đốt – Truyện Cổ Tích

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Thiếu Nhi

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cây Tre Trăm Đốt – Truyện Việt Nam –

Ngày xưa có một anh nông dân tên là Khoai, rất nghèo, phải đi làm thuê cho một phú ông nọ. Phú ông vốn keo kiệt, thấy anh sức vóc hơn người, muốn giữ chân anh nhưng lại tiếc tiền công, bèn nghĩ ra một kế. Lão gọi anh Khoai đến ngọt nhạt nói: “Thấy mày làm ăn tao rất ưng. Cứ chịu khó làm cho tao, tiền công tao vẫn giữ đây, chờ ba năm nữa con gái tao đến tuổi gả chồng thì tao sẽ cho mày làm con rể và trả công một thể”.

Vốn thật thà chất phác, anh Khoai thích lắm, ưng ngay. Từ đấy anh càng chăm chỉ làm việc, không quản ngại khó khăn. Phú ông thấy chẳng tổn đồng nào mà ruộng nương khai phá mỗi ngày một rộng, thóc lúa trong bồ mỗi ngày một đầy lên, trâu bò lợn gà đều đông thêm, thì đắc ý lắm.

Thấm thoắt đã ba năm. Con gái phú ông giờ đã trở nên vô cùng xinh đẹp, anh Khoai càng mê nàng như điếu đổ, và nàng cũng rất có cảm tình với anh người làm hiền lành, tốt bụng. Nhưng khi ấy các nhà giàu trong vùng đều ngấp nghé cầu hôn. Phú ông lập tức bằng lòng gả nàng cho nhà giàu nhất. Họ rục rịch chuẩn bị đám cưới trong khi anh Khoai chẳng hề hay biết, vẫn đầu tắt mặt tối làm lụng…

Truyện cổ tích là những truyện truyền miệng dân gian kể lại những câu chuyện tưởng tượng xoay quanh một số nhân vật quen thuộc như nhân vật thông minh,ngốc nghếch, nhân vật dũng sĩ, người mồ côi, người em út, người con riêng, người nghèo khổ, người quái hình dị dạng và cả những câu chuyện kể về các con vật nói năng và hoạt động bình thường như con người.nó còn là chuyện từ ngày xưa chưa biết là có thật hay không.Truyện cổ tính thường mang yếu tố hoang đường, kì ảo, thể hiện ươc mơ của nhân ta về chiến thắng cuối cùng của cái thiện và cái ác, sự công bằng và bất công.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo