Downloadsachmienphi.com

Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh

Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh - Carol Christen, Richard N. Bolles
Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh – Carol Christen,

Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh

Tác Giả: Carol Christen,

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Chiếc Dù Và Hướng Đi Thông Minh – Carol Christen,

Mục tiêu của tập sách này là giúp các bạn thanh thiếu niên định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Trước khi quyết định làm nghề gì, bạn cần suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng mà bạn muốn tạo dựng. Vậy thì công việc nào sẽ giúp bạn đạt được ước muốn đó? Mục đích sống của bạn là gì? Tại sao bạn lại chọn công việc đó?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Bằng cách đọc, suy ngẫm và làm các bài tập khám phá trong sách, bạn sẽ dần định hình được viễn cảnh, cuộc sống và sự nghiệp của bạn ngay từ độ tuổi còn rất trẻ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mang tính định hướng nhằm giúp bạn lên kế hoạch rèn luyện, học tập, thực hành, phỏng vấn… nhằm chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho một công việc lý tưởng trong tương lai.

Có lẽ bạn sẽ nôn nóng hỏi: “Có cách nào nhanh hơn để biết đâu là ngành nghề thích hợp với tôi không?”. Còn gì tuyệt hơn nếu có “chiếc mũ phân loại” như trong truyện Harry Potter. Chỉ cần đội mũ lên đầu, nó sẽ nói cho bạn biết bạn hợp nhất với ngành nghề gì. Nhưng ngay cả trong trường hợp bạn may mắn tìm đúng công việc yêu thích, vẫn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ theo đuổi sự nghiệp đó cả đời. Quan niệm về công việc hoàn hảo thay đổi theo độ tuổi, kinh nghiệm và tình hình kinh tế.

Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu nghĩ đến sự nghiệp tương lai từ tuổi 15, nhưng lý do thuyết phục nhất là vào thời điểm đó, bạn vẫn còn nhiều thời gian để trải nghiệm các công việc khác nhau trước khi lọc ra vài lựa chọn tối ưu. Lập kế hoạch sớm giúp bạn có thời gian tham gia các khóa học bổ sung kỹ năng làm việc, qua đó giúp bạn hiểu sâu hơn về những lĩnh vực yêu thích. Bên cạnh đó, các nghiên cứu của chúng tôi về quá trình của giới trẻ từ lúc đi học đến lúc đi làm cho thấy trung bình các bạn phải mất khoảng mười năm mới tìm được chỗ đứng vững vàng trong sự nghiệp. Do đó, nếu muốn thành công ở tuổi 25, bạn hãy lên kế hoạch ở tuổi 15.

Ở tuổi 15, các bạn đã có cái nhìn độc lập về tương lai. Đây là lúc bạn cần tự hỏi: “Tôi muốn chủ động chọn lựa cách sống của riêng mình hay đi theo con đường mà bố đã vạch sẵn?”. Nếu bạn muốn sống theo cách của mình nghĩa là bạn sẽ dấn thân vào một hành trình đầy thử thách. Nhưng trước tiên, bạn cần học cách đưa ra chiếc dù & quyết định thông minh, quyết định đúng đắn. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn các kỹ năng cần thiết để làm được điều đó.

Nếu bạn đã đi qua tuổi 15 mà chưa từng được định hướng nghề nghiệp thì sao? Đừng quá lo lắng! Hãy đọc cuốn sách này và bổ sung kiến thức. Ở bất kỳ lứa tuổi nào, việc tìm hiểu những điều mình muốn và lập kế hoạch cho sự nghiệp vẫn rất hữu ích.

Tìm công việc yêu thích cũng như việc chọn mua quần áo vậy, bạn phải thử nhiều lần mới biết kiểu dáng nào phù hợp với mình nhất. Thực tế đã cho thấy trước khi tìm được công việc thích hợp, hầu hết các bạn trẻ đều đã đổi việc vài lần. Tương tự thế giới thời trang, thị trường lao động cũng thường xuyên thay đổi. Một số công việc từng được xếp đầu bảng trong thập kỷ trước có thể sẽ “rớt hạng” ở thập kỷ này, thế nên biết đâu công việc mà bạn sẽ yêu thích khi bước vào độ tuổi 30, 40 vẫn chưa xuất hiện. Sau khi xác định được nghề nghiệp yêu thích, nhiều đã nỗ lực để đạt được mục tiêu đó, và trong quá trình ấy họ lại tìm thấy những công việc khiến họ hứng thú hơn.

Đặc biệt khi tình hình kinh tế và thị trường nhân lực đã có nhiều thay đổi, tìm được một công việc như mình mong muốn càng trở nên khó khăn. Theo Hiệp hội Quốc gia các trường Đại học-Cao đẳng và Đơn vị Sử dụng Lao động NACE, trung bình chỉ có 20% tìm được việc làm toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp. Vậy thì bạn cần biết rõ đâu là công việc đam mê và không ngừng rèn luyện, trang bị những kỹ năng cần thiết, điều chỉnh kế hoạch sự nghiệp của mình. Đó chính là ưu thế của bạn, giúp bạn vượt trội hơn các ứng viên khác khi đi xin việc. Thêm vào đó, cuốn sách này sẽ bổ sung những ý tưởng mới nhất, công cụ hỗ trợ, số liệu thống kê và các nguồn lực để giúp bạn khám phá cuộc sống mà bạn muốn xây dựng và những công việc lý tưởng để hỗ trợ cho cuộc sống đó.

Tại sao chúng tôi viết cuốn sách này?

Muốn tìm được việc làm yêu thích, trước hết bạn cần có nhận thức rõ ràng về các dạng ngành nghề, cùng khả năng chọn nghề và kỹ năng tìm việc. Dù khá bận rộn, nhưng bạn vẫn nên bỏ ra thời gian và công sức để tìm hiểu dạng công việc nào phù hợp với mình để tích lũy những kỹ năng đáp ứng cho công việc ấy. Điều đó giúp bạn rút ngắn thời gian xin việc, đồng thời mở ra trước mắt bạn nhiều cơ hội hơn.

Cả hai tác giả đều có website lắng nghe ý kiến của những người săn việc trên toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ viết thư cho biết họ rất ngạc nhiên vì quá trình tìm việc làm khó khăn và mất nhiều thời gian đến vậy. Có quá nhiều bạn trẻ chỉ biết dựa vào những kinh nghiệm truyền miệng của những thế hệ đi trước khi xin việc. Rất tiếc, trong tình hình kinh tế thế giới hiện nay, những kỹ thuật đó không còn giúp ích được gì nữa. Tìm được một công việc tốt, lương cao và thú vị không phải chuyện dễ dàng. Bí quyết săn việc hiệu quả được phác thảo trong cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng vào vị trí mơ ước.

Chúng tôi muốn giúp bạn chọn nghề một cách thông minh, nghĩa là hỗ trợ bạn phát triển kỹ năng tìm việc – một kỹ năng bổ ích cho bạn ngày nào bạn còn làm việc. Một chiến lược tìm việc cụ thể, hiệu quả sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu sự nghiệp. Hãy lập bản kế hoạch nghề nghiệp càng sớm càng tốt. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tìm kiếm công việc tốt, phù hợp với sở thích, ý nguyện của bạn. Dựa trên những hướng dẫn của tập sách này, bạn sẽ khám phá thêm về nhu cầu, sở thích của bản thân mình, về thế giới công việc, từ đó có thể tự lựa chọn cách sống và làm việc tốt nhất.

Chúng tôi muốn bạn tìm được công việc bạn thích, sống cuộc đời như bạn mơ ước. Chúng tôi muốn trang bị cho bạn kỹ năng cần thiết để xác định điều bạn thích làm và tìm đúng công việc được “đo ni đóng giày” cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo