Downloadsachmienphi.com

Chiến Tranh Và Chống Chiến Tranh

Chiến Tranh Và Chống Chiến Tranh - Alvin Toffler, Heidi Tofler
Chiến Tranh Và Chống Chiến Tranh – Alvin Toffler,

Chiến Tranh Và Chống Chiến Tranh

Tác Giả: Alvin Toffler,

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Chiến Tranh Và Chống Chiến Tranh – Alvin Toffler,

sinh ngày 04/10/1928 tại New York, Mỹ và hiện đang sống cùng gia đình tại vùng Bel Air thuộc thành phố Los Angeles, bang California. Ông tốt nghiệp cử nhân văn chương tại đại học New York. Với bộ ba tác phẩm chủ đạo, Alvin Toffler nổ lên như một nhà dự báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới trong những năm cuối của thế kỷ XX và những năm đầu của thế kỷ XXI. Trong những tác phẩm của mình, ông không trực tiếp phân tích tình hình thế giới như nó vốn có, mà chủ yếu là nêu lên những xu hướng biến đổi và phá triển của văn minh loài người. Như chính lời ông nói, những cuốn sách của ông “dựa vào giả thuyết cho rằng những thay đổi nhanh chóng của thế giới hiện thời không phải là hỗn loạn và ngẫu nhiên như người ta tưởng”, mà là một quá trình biến đổi từ nền văn minh này sang nền văn minh khác của loài người. Chỉ trong một thời gian dài bằng một đời người, “văn minh nhà máy” hay còn gọi là văn minh công nghiệp (làn sóng thứ hai) từng thống trị thế giới nhiều thế kỷ sẽ bị thay thế bằng một nền văn minh mới, khác về cơ bản. Và theo ông, thời điểm thập kỷ 90 thế kỷ XX – trong cách nhìn ấy chính là một torng những thời điểm “bản lề” lớn nhất của lịch sử loài người. Cũng cần phải nói rằng, Alvin Toffler không phải là người đầu tiên mô tả những thay đổi của văn minh loài người. Trước đó, đã có một số nhà nghiên cứu nổi tiếng đề cập đến những thay đổi đó. D.Berle, D.Bell hay Z.Brzezinski chẳng hạn, đã nêu lên khái niệm “xã hội hậu công nghiệp” từ giữa những năm 60 – 70. Nhưng có thể nói, đến Alvin Toffler, vấn đề trở thành có hệ thống hơn, có sức thuyết phục hơn do ông có cái nhìn bao quát hơn, cụ thể hơn và cũng sâu sắc hơn. Hơn nữa, thực tiễn xã hội ở thập kỷ 80 – 90 có những biến động vô cùng to lớn trong điện tử, tin học, viễn thông,… đã cung cấp dữ kiện nhiều hơn trước để nuôi dưỡng cho những tư tưởng của ông.

Ban đầu những tác phẩm đầu tay của ông tập trung vào vấn đề công nghệ và các tác động của công nghệ đến đời sống kinh tế – xã hội, văn hóa… Sau đó ông chuyển qua nghiên cứu phản ứng về những sự thay đổi của xã hội. Các tác phẩm sau này của ông thường đề cập đến sức mạnh của vũ khí, công nghệ và chủ nghĩa tư bản của thế kỷ XXI. Cụ thể, năm 40 tuổi (1968), ông bắt đầu được chú ý với tác phẩm đầu tay The culture consumers (Văn hóa tiêu dùng) viết về con người và ứng xử của họ trong môi trường sản xuất và tiêu thụ. Năm 1970, ông trở nên rất nổi tiếng ở Mỹ khi cho xuất bản tác phẩm thứ hai: Future Shock (Cú sốc tương lai). Sau đó ông được thế giới biết đến với hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng, The Third Wave (Làn sóng thứ ba, 1980), Powershift:Knowledge, Wealth and Violence at the Edge of the 21st Century (Thăng trầm quyền lực: Tri thức, của cải và bạo lực bên thềm thế kỷ 21, 1990), War and Anti-war – Survival at the Down of 21th century (Chiến tranh và chống chiến tranh – Sự sống còn của loài người trong thế kỷ XXI, 1995), Creating a new civilization – Politics of the Third Wave (Tạo dựng một nền văn minh mới – Chính trị của làn sóng thứ ba, 1995), The Eco-Spasm Report (Dự báo về sự bùng nổ kinh tế, 1975), Previews and Premises (Những tiên đoán và tiền đề, 1983), The Adaptive Corporation (Công ty uyển chuyển, 1984), Jamerica (1994) Revolutionary Wealth (Cách mạng của cải, 2006). Ngoài ra còn có những tác phẩm ông tham gia với các tác giả khác. Bên cạnh đó, sự của ông trong lĩnh vực khoa học không thể không nhắc tới người đồng hành và cũng là người bạn đời của ông, bà Heidi Toffler.

Tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, và nhiều nước trên thế giới, một số tác phẩm của được đánh giá là những tác phẩm kinh điển và những tác phẩm đó một thời từng là sách gối đầu giường trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ. Các tác phẩm cũng như những tư tưởng của ông được sử dụng trong nghiên cứu và giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới, chúng cũng là tài liệu được chính khách nhiều quốc gia tham khảo. Các tác phẩm đó đã ảnh hưởng đến đường lối cai trị và lãnh đạo, cách về tương lai của nhiều chính phủ. Tại Mỹ, các tác phẩm của Alvin Toffler cũng ảnh hưởng đến một số quan điểm của Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. còn sử dụng các tác phẩm đó nhằm phục vụ cho chiến dịch “Chiếc cầu bắc vào tương lai” (A bridge to the future).

Ở Hàn Quốc, trước đây cựu Tổng thống Kim Dae Jung đích thân mời Alvin Toffler giúp Hàn Quốc trong việc thực hiện bước quá độ vào nền kinh tế làn sóng thứ ba. Bằng định hướng chiến lược đó, Hàn Quốc đã vươn lên cải thiện vị trí của mình trên bản đồ kinh tế thế giới. Ở Nhật có cả một chương trình tổ chức cho hàng chục nghìn người tham gia để tìm hiểu nghiên cứu tư tưởng của Alvin Toffler. Theo đánh giá của tạp chí Time (Time magazine) thì Alvin Toffler và Heidi Toffler đã đem đến cho tất cả những ai muốn trở thành nhà tương lai học các chuẩn mực để định hướng suy nghĩ.

Accenture, một công ty tư vấn quản lý, bầu ông là một trong những người có tiếng nói ảnh hưởng nhất trong giới doanh nhân, chỉ sau Bill Gates và Peter Drucker. Tạp chí Financial Times coi ông là “nhà tương lai học nổi tiếng nhất thế giới”. Nhật báo People’s Daily xếp ông vào danh sách 50 người nước ngoài có ảnh hưởng lớn tới Trung Quốc thời hiện đại.

Ngoài nghiên cứu, viết sách, Alvin Toffler còn tham gia rất nhiều hoạt động. Ông đã từng là phó tổng biên tập của tạp chí Fortune. Những bài viết của ông được đăng tải trên các tạp chí nổi tiếng như: Fortune, Washington Post, Reader’s Digest, New York Times, Observer, Los Angeles Times, El Pais, London Observer, Korea Economic Daily, Nikkei Business… Ông còn là giáo sư thỉnh giảng và diễn thuyết tại nhiều trường đại học, là thành viên của nhiều tổ chức như: Russell Sage Foundation (Mỹ), International Institute for Strategic Studies (Anh), Futuribles (Pháp), Center for Global Communication (Nhật), Multimedia Super Corridor (Malaysia)… Ngoài ra ông là cộng viên của Nhà Trắng, tư vấn cho công ty AT&T (American Telephone and Telegraph Company), Institute for the Future, Educational Facilities Laboratories, Inc…

Cùng với Cú sốc tương lai, Làn sống thứ ba, Thăng trầm quyền lực đây là một trong 4 cuốn sách nổi tiếng của hai nhà tương lai học Alvin Toffler và dự báo về tương lai nhân loại.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo