Downloadsachmienphi.com

Cô Gà Mái Xổng Chuồng

Cô Gà Mái Xổng Chuồng - Hwang Sun-mi
Cô Gà Mái Xổng Chuồng –

Cô Gà Mái Xổng Chuồng

Tác Giả: Hwang Sun-mi

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Cô Gà Mái Xổng Chuồng – Hwang Sun-mi

Nhân vật chính được đề cập đến trong cuốn truyện là Mầm Lá – cô gà duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà lại thò cổ qua lưới sắt để ngắm tán cây Mimosa ngoài vườn. Mầm Lá cũng là cô gà duy nhất có một cái tên riêng do cô tự đặt. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng chỉ để xơi cám và đẻ trứng, cô mơ ước được đi lại đó đây, được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà – thành viên của gia đình sân vườn. của Mầm Lá có phải hoang đường? Mà có gà công nghiệp nào mà lại đầy quyết tâm và được như cô chứ? Những trang viết đầy xúc cảm về cuộc phiêu lưu vô cùng nguy hiểm nhưng cũng hết sức thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước, về và sự hy sinh của cô gà mái đặc biệt đó khiến Cô gà mái xổng chuồng trở thành tác phẩm được yêu thích nhất của hàng triệu thiếu nhi tại Hàn Quốc.

Có một cậu bé bị mắc bệnh viêm phổi, ngày nào cậu cũng phải tiêm và uống thuốc. của cậu bé trông gầy nhẳng đó là trở thành bộ đội. Nếu không thể trở thành bộ đội, cậu ước trở an hoặc cảnh sát hình sự. Cậu bé gầy giơ xương từ lâu không thể đi lại đã ấp ủ một vô lý như thế đấy.

Vì sao vậy nhỉ? Bởi cậu hâm mộ những người mạnh mẽ ấy chăng? Bởi cậu thấy mình yếu đuối nên khao khát trở thành những người tưởng sẽ không bao giờ quỵ ngã ấy chăng? Mong muốn những điều tưởng chừng không thể nào đạt được có một sức mạnh diệu kỳ, giúp ta không cảm thấy cô đơn ngay cả khi đơn độc, và từ đó bắt đầu ước mơ.

Cô gà mái Mầm Lá bị nhốt trong chuồng gà cũng mơ một giấc mơ tưởng như sẽ không thể thực hiện được ấy. Vì thế cô đã phải trải qua đau đớn và đón nhận cái chết ở cánh đồng do mụ Chồn mang đến. Nhưng đó không phải cái chết tội nghiệp. Bởi cô đã mang trong mình một và sống với ước mơ ấy. Nhờ đó, cô trở nên cao đẹp hơn và mạnh mẽ hơn. Việc thực hiện giấc mơ cũng như vậy. Đó là kỳ tích được làm nên không phải từ Thượng đế mà từ chính bản thân mỗi chúng ta. Những người thực hiện giấc mơ của mình thật đẹp, họ đã được bay bổng tự do.

Tôi viết tác phẩm này khi miên man trong dòng suy nghĩ về cuộc sống có ước vọng và tự do. Tôi cũng suy nghĩ về giấc mơ mình ấp ủ suốt từ thời thơ bé đến giờ, xem tôi đã thực hiện được đến đâu. Giờ đây, tôi vẫn chưa quên được giấc mơ trở thành một người mạnh mẽ hơn cả các chú bộ đội, công an hay cảnh sát hình sự vậy.

Còn bạn, bạn ấp ủ giấc mơ như thế nào? Bạn thay đổi của mình đến lần thứ mấy rồi? Việc thường xuyên thay đổi ước mơ cho thấy bạn tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh. Đó cũng là minh chứng cho thấy bạn không hề từ bỏ hy vọng và dũng khí của mình. Trong suy nghĩ của tôi lúc này, tôi mong sao có thật nhiều em bé ấp ủ những giấc mơ kỳ thú đến mức không thể trở thành hiện thực. Và khi trở thành người lớn, các em cũng đừng quên giấc mơ đó nhé. Có người đã nói rằng, ai có ước mơ thì bất cứ lúc nào người đó cũng là nhân vật chính trong cuộc đời mình.

Quả trứng vừa được đẻ ra đã lăn đi rồi mắc vào cuối tấm lưới sắt. Mầm Lá nhìn quả trứng vẫn còn dính chút vệt máu và thiếu độ bóng bẩy với bộ mặt buồn bã.

Hai ngày qua, Mầm Lá không thể nào đẻ được trứng. Mầm Lá cứ ngỡ mình đã trở thành một cô gà mái không thể đẻ trứng được nữa. Nhưng hôm nay cô nàng đã đẻ được rồi. Một quả trứng nhỏ xíu và xấu xí.

“Sẽ không có chuyện như thế này lần thứ hai đâu.”

Không biết bà chủ có mang quả trứng này đi không nhỉ? Bà chủ luôn than vãn trứng càng ngày càng bé nhưng vẫn đều đặn đến lấy trứng mang đi. Không thể có chuyện vì trứng không đẹp mà bà chủ không lấy được.

Ngày hôm nay, ngay việc đứng thôi cũng thấy mệt. Chẳng có gì ăn mà vẫn phải đẻ trứng thì đương nhiên mệt rồi.

“Không biết trong bụng mình còn mấy quả trứng nữa nhỉ? Nếu đây là quả cuối cùng thì…”

Mầm Lá thở dài, đứng trong tấm lưới sắt của chuồng gà nhìn ra ngoài. Mầm Lá sống ở sát cửa. Cánh cửa trại nuôi gà không đóng kín nên bất cứ lúc nào nhìn qua cửa cũng có thể thấy cây hoa Mimosa. Mầm Lá thích điều này vô cùng. Vì vậy, mặc cho những cơn gió lạnh mùa đông tràn về hay những cơn mưa hắt hiu khi trời vào hạ, Mầm Lá vẫn vui vẻ chịu đựng, không một lời than vãn.

Mầm Lá là một cô gà mái thuộc giống gà công nghiệp. Tức là một cô gà mái được nuôi để lấy trứng. Từ khi được đưa vào trại gà, sống ở đây hơn một năm, Mầm Lá chỉ có một việc duy nhất là đẻ trứng. Cô chẳng được đi lại, chẳng được vỗ cánh, không thể thoát khỏi rào sắt, và cũng chẳng được ấp trứng. Tuy vậy Mầm Lá vẫn thầm mang trong mình một mà không ai hay biết. Uớc mơ đó nhen nhóm từ sau lần Mầm Lá trông thấy một cô gà mái ấp nở ra chú gà con rất đáng yêu, và dẫn chú bé đáng yêu ấy đi loanh quanh trong vườn.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo