Downloadsachmienphi.com

Con Mèo Đen

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Con Mèo Đen –

Một nhà khảo cổ bị ám sát. Chiếc hộp thứ bảy trong số sáu chiếc hộp của nhà khảo cổ bị giết đã mất tích. Phải chăng lời nguyền Con mèo đen huyền thoại trong lăng mộ Pharaon Ankuten chính là nguyên nhân của tất cả các bí ẩn trên. Mọi câu trả lời đang nằm trong chiếc hộp bí mật kia.

Theo chân Salahadin, thanh tra cảnh sát chuyên điều tra và bảo vệ những cổ vật, những bí ẩn sâu trong những lăng mộ cổ, bên dưới những đụn cát rát bỏng của Ai Cập dần được hé lộ…

Nhân vật chính trong truyện này là Salahadin, một thanh tra cảnh sát Ai Cập. Salahadin đã theo ngành sử học ở Đại học Cairo và Đại học Luân Đôn. Anh cũng đã từng thăm viếng rất nhiều bảo tàng viện ở Cairo và Châu Âu. Giờ đây công việc chính của anh là bảo vệ những cổ vật của Ai Cập.

Ai Cập là đất nước có nhiều cổ vật quí giá. Một phần các cổ vật này được trưng bày ở những bảo tàng ở Cairo hay Châu Âu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ chưa được tìm thấy. Chúng vẫn được chôn giấu đâu đó dưới các đụn cát, trong các lăng mộ hay kim tự tháp.

Đã có nhiều nhà khảo cổ đến làm việc ở Ai Cập để nghiên cứu về các lăng mộ, các thành phố cổ. Đôi khi họ cũng tìm được vài cổ vật và tất nhiên họ phải có nghĩa vụ giao nộp chúng cho nhà chức trách Ai Cập. Tuy vậy vẫn có một số người tìm mọi cách giữ lại chúng. Và công việc của Salahadin là phải ngăn chặn không cho điều này xảy ra.

Salahadin rất lo lắng

Vào một ngày tháng năm ở Cairo, thời tiết rất nóng nực. Salahadin đang ngồi tại văn phòng, không mặc áo khoác ngoài. Anh đứng dậy và mở quạt. Đó là một thanh niên cỡ khoảng hai mươi tám tuổi, không quá cao nhưng hưi ốm với mái tóc đen cắt rất ngắn.

Văn phòng của Salahadin nằm tại trung tâm thành phố Cairo trong một tòa nhà lớn phía sau khách sạn Nile. Văn phòng này không lớn lắm và cũng không gắn tên Salahadin trên cửa ra vào. Rất ít người biết anh là một thanh tra cảnh sát, nhưng thật ra anh cũng không phải là một thanh tra bình thường mà Salahadin có trách nhiệm bảo vệ tất cả cổ vật ở Ai Cập.

Anh đang chờ một nhà khảo cổ tên là Pearson. Pearson đã ở Ai Cập được sáu tháng nay và đang làm việc tại một thung lũng phía nam Ai Cập. Công việc của ông là tìm kiếm cổ vật. Vài ngày trước ông vừa trở lại Cairo và dự định sẽ rời Ai Cập trong một thời gian ngắn nữa.

Nhưng sáng nay Pearson đã không đến văn phòng của Salahadin. Tất cả các nhà khảo cổ đều phải đến gặp Salahadin trước khi rời Ai Cập. Vì vậy anh cảm thấy rất lo lắng. Pearson vẫn chưa đến.

Salahadin nhấc máy gọi cho khách sạn nơi Pearson đang ở.

“Khách sạn Nile nghe”, đầu kia vang lên giọng nói. “Ông cần gì ạ?”

“Vui lòng cho tôi nói chuyện với người quản lý khách sạn.”

Anh chờ trong vài phút, và ở đầu dây bên kia vang lên giọng của người quản lý.

“Tôi có thể giúp gì cho ông?”, viên quản lý hỏi

“Vâng”, Salahadin đáp lại. “Tôi là Salahadin E1 Nur, thanh tra cảnh sát. Tôi muốn nói chuyện với ông Pearson.”

“Ông muốn nói ông Pearson, nhà khảo cổ?”

“Đúng vậy.”

“Tôi rất tiếc nhưng ông không thể nói chuyện với ông Pearson được, thưa ông.”

“Ồ! Nhưng tại sao vậy?”, Salahadin ngạc nhiên

“Ông Pearson đã chết”, người quản lý trả lời. “Người ta phát hiện ông ấy nằm chết trong phòng mình sáng nay. Ông ta bị giết chết.”

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo