Downloadsachmienphi.com

Công phá Vật Lý

Công phá Vật Lý - Tăng Hải Tuân
Công phá Vật Lý –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Công phá Vật Lý –

Bạn là một học sinh đang ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lí?

Bạn là một học sinh mất gốc môn Vật lí?

Bạn là một học sinh muốn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia với môn Vật lí?

Bạn chưa chọn được cho mình một cuốn sách tham khảo môn Vật lí để chuẩn bị tốt cho kì thi?

Bạn là một người thích tìm tòi, học hỏi và đam mê Vật lí phổ thông?

Đây là cuốn sách dành cho bạn!

Bạn đang cầm trên tay cuốn sách Công Phá Vật Lý. Cuốn sách được viết bởi một tác giả đam mê Vật lí từ hồi học phổ thông, theo chuyên ngành Sư phạm Vật lí trường Đại học Sư phạm và đến hiện tại vẫn cháy với đam mê đó. Cuốn sách này là tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm mà tác giả tích lũy từ hồi học phổ thông; khi tham gia các diễn đàn, các nhóm Vật lí trên mạng; khi tham gia giảng dạy. Cuốn sách gồm 11 chương và 2 phụ lục:

PHỤ LỤC 1: BỔ TRỢ KIẾN THỨC VẬT LÍ 10, 11: Trong phụ lục này, tác giả hệ thống lại các kiến thức cơ bản cần nắm vững về chương trình Vật lí lớp 10, 11 với mục đích để ngay cả những học sinh mất gốc cũng có thể có kiến thức tốt phục vụ cho việc học Vật lí 12 cũng như ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lí.

PHỤ LỤC 2: BỔ TRỢ KIẾN THỨC TOÁN: Toán là một phần không thể thiếu để học tốt môn Vật lí. Trong quá trình giảng dạy, gia sư, tác giả nhận thấy nhiều học sinh học không tốt môn Vật lí là do kiến thức Toán còn hổng và kĩ năng tính toán kém. Phụ lục này tác giả nhắc lại những kiến thức cơ bản và nền tảng để có thể học tốt Vật lí 12.

CHƯƠNG 0: CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI VẬT LÍ: Trong chương này, tác giả trình bày 3 phương pháp giải Vật lí chính giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát khi đứng trước một bài tập Vật lí.

CHƯƠNG 1-8: Từ chương 1 đến chương 8 là toàn bộ kiến thức Vật lí 12 phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia, được tác giả hệ thống lại các kiến thức lí thuyết trọng tâm; những kiến thức cần lưu ý được tác giả giải thích rất chi tiết. Trong phần bài tập, tác giả nêu ra các phương pháp tổng quát cho mỗi dạng bài cụ thể, đi liền sau đó là các ví dụ minh họa để vận dụng phương pháp, và cuối cùng là bài tập tự luyện để bạn đọc có thể luyện tập thêm.

CHƯƠNG 9: BÀI TẬP CHUYÊN ĐỀ ĐỒ THỊ: Tác giả đã hệ thống lại các bài tập đồ thị kèm phân tích chi tiết lời giải giúp cho bạn đọc có cái nhìn tốt hơn khi đứng trước một bài toán đồ thị.

CHƯƠNG 1O: CHUYÊN ĐỀ THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH: Trong chương này, tác giả nhắc lại những kiến thức cơ bản về bài toán thí nghiệm, thực hành và xử lí số liệu – bài toán mà học sinh THPT trong khi học Vật lí 10, 11, 12 thường bỏ qua.

MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG SÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ

I. ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 10, 11

Để sử dụng sách hiệu quả, các em hãy đọc Phụ lục 1, Phụ lục 2 và trang bị đầy đủ cho mình kiến thức Vật lí 10,11 còn chưa nắm vững,cũng như các kiến thức Toán mà các em cần bổ sung. Các em cần lưu ý rằng năm 2018 môn Vật lí sẽ thi thêm kiến thức lớp 11, năm 2019 sẽ thi cả 3 lớp là 10, 11, 12. Do đó, việc nắm vững các kiến thức Vật lí lớp 10, 11 sẽ phục vụ rất tốt cho các em trong kì thi sắp tới! Những kiến thức chưa nắm vững, hãy xem lại phụ lục đã trình bày trong cuốn sách, và hãy sử dụng SGK để đọc lại những kiến thức đó cho đầy đủ hơn.

II. ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 12

Các em đọc từ đầu đến cuối (dành cho học sinh mới lên 12).

Đối với học sinh đang trong giai đoạn ôn thi, các em hãy làm đề 3 năm gần đây (ở chương cuối của cuốn sách). Làm được câu nào thì chọn đáp án xem mình được bao nhiêu điểm, xem mình đang yếu ở phần nào thì mở lại phần đó trong sách để học và làm bài tập tự luyện của phần đó để rèn luyện thêm. Đặc biệt, để học tốt Vật lí 12, các em phải nắm vững phương pháp đường tròn lượng giác trong việc giải các bài toán liên quan đến dao động điều hòa. Ngoài phương pháp đường tròn, các em nắm vững 3 phương pháp được trình bày trong chương 0 của cuốn sách: phương pháp số phức, phương pháp giản đồ vecto, phương pháp chuẩn hóa.

Năm 2017 có đổi mới thi, nhưng môn Vật lí vẫn chỉ là kiến thức lớp 12 và số câu bị giảm xuống, thời gian làm bài cũng giảm. Bộ giáo dục đã ra đề minh họa và tác giả đã giải chi tiết kèm bình luận ở trong các phần tiếp theo của cuốn sách.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo