Downloadsachmienphi.com

Cuộc Chiến Khuy Cúc

Cuộc Chiến Khuy Cúc - Louis Pergaud
Cuộc Chiến Khuy Cúc –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cuộc Chiến Khuy Cúc –

Bọn trẻ hai làng Longeverne và Velrans tiến hành một cuộc chiến tranh khuy cúc! Một cuộc chiến, từ xửa từ xưa, dĩ nhiên là trẻ con, nhưng hề kém lớn lao nghiêm trọng. Không đổ máu như chiến tranh của người lớn, đương nhiên, nhưng cũng nguy hiểm xiết bao khi thân đã lỡ rơi vào tay địch mà mình thì tự ái đằng đằng! May mà sẵn khuy còn cúc! Thiếu thứ chiến lợi phẩm tối hậu ấy thì sao thoát khỏi thân phận của kẻ thủ bại, ôi ô danh, ôi xấu hổ, bị lột truồng nhục nhã, chim cò tồng ngồng, đít lằn lươn trạch…

Cuộc chiến khuy cúc là tác phẩm kinh điển trong đó , văn tài đầu xanh bạc mệnh của nước Pháp, đã trút vào cả nhiệt tình, cả nhựa đời, cả cái hài thô sống nghịch dị kiểu Rabelais cùng nỗi buồn thơ ấu vĩnh cửu…. Một kiệt tác. Tuỳ tâm vỡ bụng.

“Một tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi, cho những người không ngại vượt qua sự e thẹn của lời nói.” (- Xavier Marciniak)

sinh năm 1882 ở ngôi làng nhỏ Belmont. Năm 1907, sau khi tốt nghiệp sư phạm và thành nhà giáo, ông tới Paris. Ở đây ông bắt đầu sự nghiệp viết văn ngắn ngủi của mình. Năm 1914, khi Thế Chiến I nổ ra, ông nhập ngũ và đầu tháng Tư năm 1915 ông tử trận khi đụng độ với quân Đức ở Marchville.

Năm 1910 ông được giải Goncourt với quyển De Goupil à Margot (Từ Goupil đến Margot). Nhưng ông nổi tiếng thế giới qua quyển La Guerre des boutons (Chiến tranh cúc áo) xuất bản năm 1912.

Cho tới nay, tác phẩm này đã được dựng thành phim ba lần: La Guerre des boutons (1936 và 1962) và War of the buttons (1994).

Chớ bước vào đây, hỡi bọn đạo đức giả,

hỡi phường mê muội,

Hỡi những người quái gở già khằng

hỡi những kẻ khoa trương khốn khổ…

Franois Rabelais

Thân tặng bạn tôi, Edmond Rocher

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo