Downloadsachmienphi.com

Cuộc Đời Của Luận Sư Rajneesh Chandra

Cuộc Đời Của Luận Sư Rajneesh Chandra - Đỗ Tư Nghĩa
Cuộc Đời Của Luận Sư Rajneesh Chandra –

Cuộc Đời Của Luận Sư Rajneesh Chandra

Tác Giả:

Thể Loại: Tiểu Sử – Hồi Ký

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Cuộc Đời Của Luận Sư Rajneesh Chandra –

là một vị đạo sư hết sức kỳ lạ của thế kỷ hai mươi.

Tên Thật là Ranjineesh Chandra Mohan Jain. Khoảng trong thâp kỷ 1970 người ta biết đến ông với tên Bhagwan Shree Rajneesh. Tháng 2 năm 1989, ông tự đổi tên là Osho. vốn là danh xưng tiếng cổ, có nghĩa là “đạo sư” của một dòng Thiến. Tác phẩm bạn đọc đang cầm trên tay. “Cuộc Đời Của Luận Sư Ranjniesh Chandra”, kể lại cuộc đời lạ lùng và quan niệm của ông về nhiều vấn đề, thực tục cũng như tâm linh.

để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ với hàng trăm cuốn sách và vô số các bài thuyết giảng. Ông đã gây nên rất nhiều tranh cãi torng số những ai quan tâm đến triết học phương Đông, trong giới những người tầm cầu tôn giáo và đạo sư. Có thể nói, ông là một trong những người gây phân hoá cùng cực nhất về mặt đạo lý, nhưng cũng là người có sức thu hút mạnh mẽ nhất trong các bài giảng về tôn giáo và triết học. Nhưng có lẽ điều này nằm trong ý đồ đích thực của một con người nổi loạn như ông.

Nhân cách của có một sức thu hút mãnh liệt, nó biểu hiện trong những bài luận giải xuất chúng của ông về mọi vấn đề tôn giáo và triết học, kể cả về các bộ kinh lâu đời nhất mà nhiều vị luận sư đã dày công trình bày. Những ai đã gặp ông đều thừa nhận Osho có một tài hùng biện đầy ma lực, một sự hấp dẫn cá nhân mà người nghe hầu như không thể cưỡng lại. Song song với những công trình luận giải vĩ đại đó thì tập thể quần chúng và đệ tử do ông hướng dẫn lại gây nên rất nhiều tai tiếng, thậm chí có kẻ trở thành tội phạm.

Sự thật về con người nằm ở đâu? Thiết nghĩ khó có ai trả lời được và điều này có thể cũng lại nằm trong chủ đích của chính ông. Chính ông cũng nói về triết học của mình là một thứ triết học phi triết học. Tuy thế, một khi độc giả đã cằm quyển sách này trong tay, một lời dẫn nhập ngắn nhằm giới thiệu con người và quan niệm của Osho có lẽ sẽ giúp độc giả hiểu được một phần con người kỳ dị này của thế kỷ trước. Đó là mục đích của bài này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo