Downloadsachmienphi.com

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Cô Gái Năng Động

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Cô Gái Năng Động - Karen Burns
Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Cô Gái Năng Động –

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Cô Gái Năng Động

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Cô Gái Năng Động –

Trong 40 năm, “Cô gái năng động” trải qua 59 công việc ở 22 thành phố trên 4 quốc gia.

Cô chỉ bị sa thải duy nhất một lần trong tất cả những công việc đó (nhưng không phải do lỗi của cô ấy).

Cô ấy từng mắc nhiều sai lầm, vậy nên bạn có thể rút kinh nghiệm để không lặp lại những sai lầm đó.

Và đây là những loại công việc mà “Cô gái năng động” (một người) từng trải qua:

Nhận mức lương 5 đô-la cho 3 tháng làm việc (đây là một trong những sai lầm của cô ấy)

Đào mương ở nước Cộng hòa Czech

Làm việc 19 giờ đồng hồ mỗi ngày ở cửa hàng bánh rán Dunkin (lúc còn đang học phổ thông)

Nhận mức lương 50 đô-la một giờ nhờ là người

Gõ một bức thư tới 535 lần

Dạy các vị tướng người Pháp nói ngọng (không phải do cô ấy cố tình)

Làm người mẫu cho mặt hàng áo lót ngoại cỡ

Bạn đang lâm vào cảnh thất nghiệp? Bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn đang phải làm một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng? Bạn ngại tìm kiếm một công việc mới tốt hơn?

Hãy phấn chấn lên. Đừng nản chí. Mọi chuyện rồi sẽ ổn. Bất kể sự nghiệp của bạn đang ở thang bậc nào, “Cô gái năng động” cũng sẽ giúp bạn.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ bật cười, rút ra những bài học bổ ích và cảm thấy dễ chịu hơn khi đối diện với thế giới công việc đầy khó hiểu, mâu thuẫn nhưng rất tuyệt vời này.

BÀI KIỂM TRA ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Trái với suy nghĩ thường tình, những công việc có áp lực cao nhất lại là những công việc đòi hỏi ít trách nhiệm nhất và theo đó, tiền lương cũng khiêm tốn nhất.

Ví dụ minh họa: Năm 12 tuổi, “Cô gái năng động” chỉ kiếm được 1,25 đô-la một giờ khi lau dọn nhà cho ông bà Fox – một cặp vợ chồng hàng xóm tốt bụng gần 80 tuổi. Mỗi tuần, vào chiều thứ Ba, cô ấy bắt tay vào công việc quét dọn, lau chùi, hút bụi và đánh bóng căn nhà chỉ có độc nhất một phòng ngủ của họ.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng công việc này thật đơn giản. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn một vấn đề lớn mà như “Cô gái năng động” phải thừa nhận, đó là căn nhà của ông bà Fox chưa bao giờ bẩn. Dù đã được lau dọn thì trông nó cũng chẳng khác gì so với lúc cô chưa bắt đầu cả.

Thế nên, dù rất muốn làm tốt công việc của mình nhưng cô chẳng biết bắt đầu từ đâu. Mỗi tuần, cô chỉ biết sắp xếp lại những món đồ lặt vặt trong phòng để chứng tỏ mình đã lau chùi bụi bẩn. Cô ghì chặt chiếc máy hút bụi cho nó hằn vết trên tấm thảm trải nhà để chứng tỏ cô đã hút bụi và tráo đổi vị trí của mấy chiếc gối ôm để chứng tỏ mình đã giũ sạch gối. Vậy đó có phải là những điều mà ông bà Fox mong đợi hay không? Đây là câu hỏi mà “Cô gái năng động” chưa bao giờ tìm được đáp án. Họ chưa một lần nhận xét về công việc của cô. Và dĩ nhiên là hồi đó, “Cô gái năng động” còn rất rụt rè nên cô chẳng dám hỏi.

Vì thế, dù còn nhỏ tuổi nhưng “Cô gái năng động” đã đạt mức 6 trong “Thang đo áp lực công việc” (bạn sẽ thấy ngay sau đây). Làm sao chuyện này lại có thể xảy ra? Đó là do:

Áp lực xuất phát từ cảm giác bất lực

Có thể một lúc nào đó, bạn sẽ có một công việc thử thách lớn, yêu cầu cao, bận rộn và thậm chí còn bị choáng ngợp trước nó. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng mình có thể khống chế được nó thì bạn sẽ giải quyết được mọi áp lực.

Vậy cảm giác có thể khống chế được một công việc nào đó xuất phát từ đâu? Tối thiểu, bạn cần phải:

Yêu thích công việc đó

Cảm thấy mình có thể thực hiện hoặc học cách để thực hiện công việc đó

Được cung cấp nền tảng cần thiết

Có thể trông thấy kết quả

Được mọi người công nhận

QUÝ CÔ PHONG CÁCH

Sếp bạn sẽ không bao giờ nói “làm ơn”. Còn khách hàng toàn gọi bạn là “Này cô (cậu)”. Các đồng nghiệp thì thường ngắt lời bạn trong lúc bạn đang gọi điện thoại, mượn đồ của bạn mà chẳng thèm hỏi han và còn tự ý dùng bữa trưa của bạn cất trong tủ lạnh nữa. Vậy bạn sẽ làm gì? Hãy sử dụng vũ khí bí mật của các “Cô gái năng động”: phép xã giao.

Phép xã giao là gì?

Phép xã giao còn hơn cả sự nhã nhặn trong giao tiếp xã hội. Nó thật sự là một công cụ đầy quyền năng mà mọi người thường dùng để kiểm soát hoàn cảnh xung quanh.

Ví dụ: Hồi học phổ thông, “Cô gái năng động” làm thu ngân cho một quầy thuốc lá tại góc cửa hàng dược phẩm.

Điều tồi tệ nhất của công việc đó là gì? Đó chính là tối nào cũng có những gã đàn ông tầm 50 tuổi, người bốc mùi nồng nặc, da nhăn nheo và có những ngón tay vàng khè, đến mua thuốc lá Marlboro hoặc Lucky Strike. Họ nháy mắt với cô và gọi cô là: “Em yêu”. Nếu cô không đứng sau quầy thu ngân cao tới ngực thì chắc họ đã ôm chặt lấy cô rồi.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo