Downloadsachmienphi.com

Dặm Đường Vàng

Dặm Đường Vàng - John Sherlock
Dặm Đường Vàng –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Dặm Đường Vàng –

Tiếng một con vật bị đánh kêu ăng ẳng làm bà Anna thức giấc. Trước khi lên giường bà đã uống một viên thuốc ngủ cho nên lúc này đầu óc bà vẫn còn đang lơ mơ, không biết tiếng kêu ăng ẳng kia là có thật hay mê.

Đưa mắt sang chiếc đồng hồ dạ quang trên bàn đầu giường, bà thấy lúc này là một giờ sáng. Trong phòng yên ắng, bà ta tin chắc vừa rồi chỉ là nằm mê nên lại đặt đầu lên gối. Nhưng chưa kịp nhắm mắt bà lại nghe thấy tiếng con chó kêu, lúc này chỉ là tiếng rên rỉ nhỏ dần rồi im bặt.

“Sếp!”

Đó là tên con chó nòi Yorkshire của cô gái bà. Nó ngủ trong cái giỏ dưới bếp. Tiếng gọi của bà run rẩy và khi không thấy tiếng đáp lại, bà vùng đứng dậy, bước ra định mở cửa nhưng tại sao lại bị khoá bên ngoài. Bà nghe thấy thiếng chân người đi bên phòng khách rồi tiếng loảng xoảng. Bà hoảng hốt vội nhón chân bước nhanh ra chỗ bàn trang điểm, nơi đặt máy đàm thoại liên lạc với phòng ngủ của cô con gái lúc này ngủ ở cánh bên kia của tầng nhà. Bà ấn nút định nói chuyện với cô nhưng ánh đèn đỏ báo hiệu làm việc không bật sáng.

Cố trấn tĩnh nỗi kinh hoàng, bà bước đến máy điện thoại nhấc lên. Đây là đường dây liên lạc trực tiếp với nhân viên trực đêm dưới tầng trực của toà nhà cao ốc 35 tầng này. Nhưng điện thoại cũng lại không kêu. Bà hấp tấp chạy đến nút bấm báo động đặt ở đầu giường. Tất cả các phòng trong khu hộ sang trọng rộng chín ngàn bộ vuông này đều có bố trí nút chuông báo động bên dưới, nơi suôt 24/24 tiếng đồng hồ đều có cả một đội tuần tra túc trực. Nhưng bà ấn cũng chẳng thấy có hồi âm.

Bà Anna lắng nghe thấy bên ngoài có tiếng thở phì phò và tiếng người nói chuyện. Ngọn đèn dầu giường bà đột nhiên nhấp nháy rồi phụt tắt. Cả căn phòng tối om, chỉ chừa tấm bảng dạ quang nhỏ bố trí bên cạnh nút chuông báo động. Trên tấm bảng này lắp sẵn hệ thống theo dõi tại đủ 18 phòng của khu hộ bao gồm những máy do thám bằng tia hồng ngoại bố trí trên trần, máy dò siêu âm đặt trong các bức tường và những điểm thụ cảm hết sức nhạy bén dưới các tấm thảm. Bất cứ kẻ nào lọt vào một phòng đều bị phát hiện và báo lên tấm bảng này. Nhìn vào tấm bảng, bà thấy rõ có kẻ gian lọt vào hiện đang di chuyển trong khoảng giữa phòng khách và phòng thư viện.

Bà Anna đang chăm chú nhìn vào tấm bảng thì đột nhiên máy dò âm thanh bố trí trên lò sưởi lúc nãy im ắng bây giờ vang rất to, như thể bọn gian phi đứng cách bà vài bước chân. Bà tưởng chỉ với tay ra là chạm vào được người chúng. Nhưng rồi âm thanh đó cũng đột nhiên tắt ngấm.

Bà ngập ngừng rồi bước ngang qua phòng ngủ, đến cạnh cửa, áp tai vào nghe xem có thấy tiếng bước chân hay tiếng người nói nhưng không thấy gì hết. Bà đặt bàn tay len qủa đấm cửa xoay nhưng không được. Như thể có kẻ nào giữ bên ngoài, hoặc cũng có thể kẻ gian xoay quả đấm ngược chiều để định vào. Đột nhiên cánh cửa bật mở. Bà tưởng như sắp bị đánh một đòn choáng váng như nagỳ nào, nhưng bà nghe thấy giọng con gái, cô Janna nhẹ nhàng hỏi: “ vẫn yên ổn đấy chứ ạ?”

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo