Downloadsachmienphi.com

Đế vương Trung Hoa

Đế vương Trung Hoa - Nguyễn Tôn Nhan
Đế vương Trung Hoa –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Đế vương Trung Hoa –

“Lịch sử 5.000 năm phong kiến của là lịch sử đấu tranh quyền lực giữa các triều đại liên tục thay đổi. Đại biểu cho những thế lực ấy là người đứng đầu các vương triều: các đế vương. Hầu hết đế vương, bất kể xuất thân ra sao, vương triều dài ngắn thế nào, đều có những đặc điểm chung là ham thích quyền lực tuyệt đối, mê đắm hưởng lạc và tha thiết muốn sống vĩnh viễn.

Kể lại chuyện các vua chúa xưa trong cuốn sách nhỏ này, chúng tôi có tham khảo nhiều giai thoại, truyền thuyết nhưng tất cả các chi tiết hoặc niên đại trong sách đều dựa vào chính sử Trung Quốc. Và dĩ nhiên, chúng tôi còn được kế thừa nhiều tư liệu phong phú của các sử gia Trung Quốc hiện đại.

Tuy vậy, tùy thuộc vào tư liệu có thể có, chúng tôi chỉ chọn lọc một vài chuyện hấp dẫn, qua một số triều đại nổi tiếng trong lịch sử phong kiến hàng ngàn năm của để kể cho các bạn”.

TAM HOÀNG NGŨ ĐẾ

(THỜI ĐẠI TRUYỀN THUYẾT)

Tam hoàng ngũ đế thuộc những đế vương sớm nhất trong truyền thuyết Trung Quốc. Họ là những thủ lĩnh bộ tộc, bộ lạc, liên minh bộ lạc, không phải là đế vương trong ý nghĩ hiện đại.

Từ xưa đến nay, Tam hoàng ngũ đế do các niên đại lâu đời. Chỉ thấy ghi chép trong thư tịch cổ mà không đào được văn vật chứng thực. Do đó chỉ là truyền thuyết, thậm chí là nhân vật trong thần thoại mà thôi.

Năm 1986 các nhà khảo cổ ở Sơn Khu phía tây tỉnh Liêu-ninh đã khai quật đàn tế miếu nữ thần và quân thể gia đình được tạc bằng đá, cách ngày nay hơn 5000 năm.

Căn cứ theo điều tra số hộ ban đầu, nơi đây hơn 5000 năm trước đã có một xã hội văn thủy theo mô hình quốc gia phát hiện quan trọng này, khẳng định một điều, cách đây hơn 1000 năm trước. Truyền thuyết Tam hoàng ngũ đế là căn cứ vào sự thật. Họ dám khẳng định. Theo đá của những văn vật đã khai quật được. Bộ mặt của các vị Tam hoàng ngũ đế ngày càng hiện ra rõ nét, và thần thoại truyền thuyết đã đan dệt thêm thắt làm cho mọi người nghi hoặc, làm rõ bộ mặt chân thật của họ, làm những nhân vật làm mưa làm gió Tiên Vũ đài lịch sử Trung Quốc. Vậy Tam hoàng ngũ đế là những ai? Trong có nhiều cách nói khác nhau? Ở đây chỉ đưa ra cách nói trong quyển đế vương thế kỷ và quyển Thế bản của Tôn Thị Hồng, thắng được tam hoàng là Thái Hạo Phục Hi Thị, viêm đế Thân nông Thị Hoàng đế. Ngũ đế là Thiếu Hạo Chuyên Húc) Cao tân (đế khổ) Đường Nghiêu Ngu Thuấn.

8 nhân vật trên theo truyền thuyết, một người vì dân nếm thứ cây thuốc bị độc chết, một người hóa thành rồng bay về trời, một người sau khi chết đã hóa thành nửa người, nửa cá (Người cá), một người bị chết trên đường đi tuần ở phương Nam, 4 người còn lại chết ở nhà do bệnh già.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo