Downloadsachmienphi.com

Đời Kinh Doanh Của Lee Iacocca

Đời Kinh Doanh Của Lee Iacocca - Lee Iacocca
Đời Kinh Doanh Của Lee Iacocca –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Đời Kinh Doanh Của Lee Iacocca –

Tháng 11 năm 1984. NXB A. Bantarn Books tung ra một lúc ở Mỹ, Canada, Anh và Úc cuốn tự thuật về đời kinh doanh của .

Như một trái bom làm bùng nổ dư luận, cuốn sách này đã trở thành kỷ lục hoàn cầu về sách bán chạy nhất (6 triệu bản in). Ông phải tái bản tới lần thứ 31 trong năm 1985 và tới năm 1988 được in 7 lần nữa. Tác giả là một ông trùm xe hơi viết tự thuật đời mình, hợp tác biên tập cùng với nhà báo William Novak.

Xuất thân từ một gia đình Ý di cư, Lee Iaccoca chăm chỉ, tự rèn luyện mình cho tới khi tốt nghiệp kỹ sư tại trường đại học Lehigh. Số phận và lòng ham muốn làm giàu xô đẩy ông xin được một nhân viên chức tập sự tại công ty xe hơi lớn nhất nước Ford. Tài năng và sự tích cực về quản lý đưa ông nhanh tới ghế giám đốc công ty Ford và cũng chính tài năng đã làm nảy sinh lòng ghen ghét đố kỵ chống lại ông. Sau 8 năm làm giám đốc công ty, ông trùm tổ hợp xe hơi Mỹ lớn nhất thế giới sa thải ông.

Iacocca đành phải xin việc làm tại hãng xe hơi Chrysler, giữa lúc công ty này đang sa sút trầm trọng, là mục tiêu đả kích của báo chí về sự phá sản. Với tâm trạng ban đầu cô đơn, đau đớn như một hiệp sĩ bị lưu đày vào một hoang đảo, vị giám đốc thất sủng này đã làm lại từ đầu, kiên trì, quyết đoán nhưng thông minh tạo dựng cơ nghiệp suốt ba mươi hai năm.

Sau những năm tháng ảm đạm của buổỉ ban đầu vì nợ và chán chường, khi công ty xe hơi Chrysler đứng lại, vươn đôi tay lực lưỡng ôm lấy nền kỹ nghệ xe hơi Mỹ, nhiều người hỏi ông: “Hồi đó, vì sao ông vực nổi hãng Chrysler lên được trong tình trạng như vậy?” Ông ta hóm hỉnh bảo:“Khi nào tôi viết thành sách, các bạn sẽ hiểu điều đó!”

Nào ngờ, lời bông đùa trỏ thành sự thật. Một tuần lễ sau khi cuốn sách phát hành, cả tác giả lẫn nhà xuất bản kỉnh ngạc thấy cuốn “Nghệ Thuật Kinh Doanh” của ông trùm xe hơi vọt lên hàng dầu kỷ lục các sách best-sellers (sách bán chạy nhất). Nội dung cuốn tự thuật không hề dàn dựng hư cấu, không một chút pha bạo lực, tình dục, tình báo mạo hiểm nào xen vào, cuốn sách đã nhanh chóng chiếm được lòng hâm mộ của đông đảo độc giả, bởi vì nó như một lời khuyên nghề nghiệp, kỉnh nghiệm kinh doanh.

Nhà xuất bản xem đây là một tài liệu tham khảo để bạn đọc, các nhà quản lý kinh doanh có những dữ kiện về xã hội Mỹ, về sự cạnh tranh kinh doanh; và về bản lĩnh—nghệ thuật của người điều hành sản xuất.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo