Downloadsachmienphi.com

Đời PG

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Đời PG –

Cuốn sách này tôi đã ấp ủ từ rất lâu. Tôi viết những dòng đầu tiên là vào năm 2003, nhưng rồi cuộc sống bận rộn cuốn tôi vào guồng quay và ý tưởng chìm dần vào quên lãng. Đến năm 2011, khi mọi thứ diễn ra không như ý, tôi trở nên hoài nghi, bế tắc và rồi tôi nhận ra, tại sao mình không bắt đầu lại niềm đam mê của mình? Tôi gặp vài cô gái PG ở quán ăn, tôi gọi cho bạn bè mình, tôi nhớ lại những năm tháng thời Đại học. Và tôi, đã không thể ngừng lại. Tôi nghĩ miên man rồi viết bất cứ khi nào có thể, sau giờ làm việc, những tối cuối tuần, những chuyến đi công tác… Viết – với tất cả niềm say mê đến tột cùng!

Rồi có giai đoạn, tôi rơi vào bế tắc và stress. Vì tôi không biết nên viết tiếp câu chuyện này hay ngừng lại. Tôi không biết phải kết thúc như thế nào cho nhân vật của mình. Thấy tôi suốt ngày ủ rũ, cô bạn thân rủ ra ngoài đi chơi, đi ăn và cô ấy bảo rằng: “Này cô gái, sao cô cứ loay hoay mãi thế? Hãy giúp em ấy sớm có đủ hình hài và cho em ấy ra đời đi nào. Hãy trao cho em ấy một số phận, đừng bắt em ấy long đong mãi nữa. Ít ra, cô có thể khóc, cười cùng em ấy đã là điều tuyệt vời nhất rồi. Và còn mình nữa, mình đang chờ đợi để đọc những gì cô viết, đừng bắt mình chờ nữa”.

Câu nói của cô ấy đã thức tỉnh tôi. Và cuối cùng, tôi đã hoàn thành cuốn sách không lâu sau đó. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến hôm nay, tôi mới tìm được duyên may cho “em” ở Công ty Sách Phương Nam. Nếu nói phải cảm ơn, có lẽ là không đủ, bởi tôi biết mình nợ ân tình của rất nhiều người. Cũng như, tôi vô cùng vì “em” từ nay đã có thể nằm trên giá sách dành cho những độc giả quan tâm và yêu thương “em”.

Nhiều bạn bè hỏi tôi rằng: “Vì sao bạn lại viết câu chuyện về nghề tiếp thị PG? Nhất là lại lấy bối cảnh thời đã qua từ xa lơ xa lắc? Vì sao không viết câu chuyện “ngày nay” mang hơi thở thời đại và người đọc dễ chú ý hơn?”

Tôi chẳng biết phải trả lời bạn mình thế nào, cũng chưa biết làm thế nào để mong bạn đọc chú ý đến sách của mình, mà chỉ có thể nói rằng: “Cuốn sách này là một sự trả nợ ân tình”. Bởi vì, tuy tôi chỉ vô tình biết đến PG, nhưng tôi luôn rất nhớ và thương.

Và khi mình có tình cảm trong đó, đương nhiên, mình sẽ muốn làm một điều gì đó cho người mình yêu thương.

Ai rồi cũng đi qua những năm tháng tuổi trẻ và tôi cũng không ngoại lệ. Đời PG chính là cuốn sách đầu tay của tôi, dựa trên những cóp nhặt, quan sát, trải nghiệm và cảm nhận ở những năm tháng sinh viên. Câu chuyện này là tổng hợp từ rất nhiều mảnh ghép khác nhau, con người khác nhau, có tôi và không có tôi trong đó. Nhưng, nó hoàn toàn không phải tự truyện, vì vậy bạn đừng mất công hỏi tôi rằng: “Có phải tác giả đang tự kể lại câu chuyện đời mình hay không?”. Bởi sẽ chẳng có câu trả lời nào hết, vì đây chỉ đơn giản là câu chuyện mà tôi biết, những bài học, những quan điểm sống mà tôi muốn gửi gắm và chia sẻ tới tất cả các bạn. Tôi mong bạn sẽ cảm nhận được nó, yêu thích nó và thấy nó có hiệu quả tích cực. Để khi gấp cuốn sách này lại, bạn sẽ tràn đầy niềm tin vào cuộc đời, bản lĩnh hơn, dám dấn thân, trải nghiệm và cháy hết mình.

Thêm nữa, vì không phải nhà văn, do đó, bạn sẽ thấy cách viết của tôi rất đơn giản, tôi cũng chưa biết cách sắp xếp, bố trí một tác phẩm văn học như thế nào cả. Tôi “yêu sự chia sẻ” nên kể bằng sự giản dị, mộc mạc nhất từ tấm lòng mình. Và tôi tin, đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn – nếu như, bạn đã và đang trải qua những năm tháng vừa học vừa làm, nhất là trải qua nghề PG hay phục vụ quán bar/ nhà hàng, bởi vì bạn dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm cũng như tìm thấy chính mình trong từng câu chữ.

Lời cuối cùng, xin cho tôi gửi lời cảm ơn tới nhà văn Nguyễn Đông Thức, cảm ơn sự hỗ trợ hết mình của các anh chị trong Công ty Sách Phương Nam, nhất là anh Tấn Trương, Hải Phương và Thu Thủy. Cảm ơn gia đình yêu dấu, cảm ơn Nhật Linh và Quỳnh Nga, hai người bạn gái thân thiết đã luôn đồng hành và chia sẻ cùng tôi ngay từ khi tôi bắt đầu viết những dòng đầu tiên.

Và tôi xin cảm ơn tất cả các bạn, những độc giả thân thương của mình! Cảm ơn vì các bạn đã cầm cuốn sách nhỏ này trên tay, đọc và chia sẻ cùng với tôi.

Mong niềm vui, bình an và luôn ở bên tất cả anh chị và các bạn!


Cuộc sống có những lúc thật khó khăn. Đôi khi, tôi chẳng biết mình sống để làm gì?

tôi bảo: Chúng ta sống vì bản thân mình và vì những người thương yêu. Con sống vì mẹ.

Bạn tôi bảo: Chúng ta sống vì chúng ta may mắn có mặt ở trên đời. Cô hãy trân trọng điều đó.

trong “Sống” bảo: Chúng ta sống vì bản thân sự sống, chứ không vì bất cứ thứ gì khác ngoài sự sống.

Vâng, vậy thì tôi sẽ sống, sống mạnh mẽ, bản lĩnh và hết mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo