Downloadsachmienphi.com

Đồng Tính Thì Đã Sao

Đồng Tính Thì Đã Sao - Eric Marcus
Đồng Tính Thì Đã Sao –

Đồng Tính Thì Đã Sao

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Đồng Tính Thì Đã Sao –

Đồng tính thì đã sao? là một quyển sách giới thiệu về người đồng tính. Tôi đã cố gắng hết sức để trả lời cho nhiều câu hỏi mà bạn đọc có thể đặt ra, từ “Anh đã trở thành đồng tính như thế nào?” cho tới “Người đồng tính có thể không?” Một vài câu hỏi hết sức thẳng thừng, một vài câu không trần trụi như thế, và bạn thậm chí có thể tìm thấy một vài câu hỏi mà bạn cho là ngu ngốc. Nhưng theo cách nhìn của tôi, không hề có thứ gọi là câu hỏi ngu ngốc, ngoại trừ câu hỏi mà bạn không đặt ra.

Nhiều câu hỏi mà bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách này là những thắc mắc mà các bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp đã đặt ra cho tôi. Những câu hỏi khác đã được người ta qua thư viết hoặc thư điện tử gởi đến tôi trong vai trò của một người cầm bút sau khi họ đã đọc một trong những quyển sách của tôi. Và vài câu hỏi bạn sẽ tìm thấy ở đây đã đến như là sự phản hồi cho một bức email thỉnh cầu mà tôi đã gởi để kêu gọi mọi người đóng góp những câu hỏi của họ.

* Vì sao tôi viết quyển sách này?

Một biên tập viên tại một công ty xuất bản đã đọc một quyển sách mà tôi viết cho người lớn gọi là Is It a Choice? Answers to the Most Frequently Asked Questions About Gay & Lesbian People (Đó phải chăng là một lựa chọn? Trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về người đồng tính nam và nữ), và chị nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu tôi có thể viết một quyển sách đặc biệt dành cho những người trẻ trưởng thành. Và tôi đã rất vui lòng làm điều đó, vì khi nói về đề tài người đồng tính nam và nữ và các vấn đề của người đồng tính, có rất nhiều câu hỏi không bao giờ được trả lời và thật nhiều câu trả lời không bao giờ được đưa ra.

Tôi cho rằng tất cả chúng ta hẳn hơn nhiều nếu mọi người đều có thể đặt ra bất luận câu hỏi nào họ nghĩ và có thể hy vọng nhận lại được những câu trả lời thành thực. Tôi nhớ hồi đi học mẫu giáo đã thắc mắc với cô giáo vì sao mà một cậu học trò lớp sáu được gởi đến lớp chúng tôi để đứng trong góc tường suốt một giờ đồng hồ vào buổi sáng nọ. Cô giáo của tôi, tên gì thì tôi không thể nhớ lại (tôi chắc là trí óc tôi đang chặn nó), bảo tôi hãy tập trung vào chuyện của mình. Tôi nghĩ chính cảm giác ngượng nghịu và bị tổn thương này đã giúp thắp lên lòng hiếu kỳ của tôi về cuộc đời và thúc giục tôi trên bước đường đặt ra những chất vấn về cuộc sống.

* Nó dành cho ai?

Quyển sách này dành cho bất kỳ ai quen biết với người đồng tính. Thế có nghĩa là nó dành cho mọi người, vì có ai mà không từng biết một người đồng tính trong đời mình: một người chị hoặc anh, cha mẹ, thầy giáo, hàng xóm láng giềng, bạn học, hoặc bạn bè. Hoặc có thể bản thân bạn đồng tính hoặc nghĩ mình đồng tính.

Tất nhiên nhiều người không nhận ra họ có biết người đồng tính nam hoặc nữ vì nhiều người đồng tính rất khéo che giấu sự thật rằng họ đồng tính. Tại sao? Đó là một câu hỏi hay, và đó chỉ là một trong nhiều câu hỏi mà tôi đã trả lời trong sách này.

* Anh là ai? Và anh đã trở thành một chuyên gia như thế nào?

Thường khi tôi nhận email từ các độc giả họ đều muốn biết tôi là ai. Tôi thường hỏi han người ta về cuộc sống của họ và giữ kín kẽ chuyện của mình. Nhưng điều đó cũng là hợp lẽ nếu bạn đang đọc sách của tôi để biết ai đang đưa ra những câu trả lời, nhất là vì nhiều câu trả lời phản ánh những quan điểm cá nhân của tôi. (Tôi không phát ngôn cho bất kỳ tổ chức, đảng phái chính trị, công ty, hoặc đoàn thể tôn giáo nào. Tôi phát ngôn cho chính tôi và không phải ai khác.)

Tôi lớn lên cùng với anh chị trong một khu dân cư nhỏ ở Queens, vốn là một phần của Thành phố New York. Tôi đi học trường công lập và sau đó vào đại học Vassar, nơi tôi theo chuyên ngành đô thị học. Tôi lấy bằng thạc sĩ báo chí của đại học Colombia và bằng thạc sĩ thứ hai của trường kiến trúc, quy hoạch và bảo tồn Colombia.

Tôi viết cuốn sách đầu tiên, một cẩm nang hướng dẫn dành cho các cặp đồng tính nam, khi tôi gần ba mươi tuổi. Và tôi có thể nói với bạn rằng lúc bấy giờ tôi không phải là một chuyên gia về người đồng tính, tôi đã không có những câu trả lời cho những thắc mắc căn bản về những vấn đề người đồng tính mà các ký giả hỏi tôi vì ở thời điểm đó, người ta chẳng biết gì nhiều về người đồng tính (và khi hỏi những câu như vậy các ký giả thậm chí còn căng thẳng hơn lúc tôi trả lời họ!)

Vậy là qua công việc mà tôi đã trở thành một chuyên gia, nhưng bởi vì tôi cũng là một người đồng tính, tôi đã có nhiều động cơ để tìm hiểu về người đồng tính và cuộc sống đồng tính để tôi có thể hiểu rõ hơn chính mình – nhất là vì vào thời điểm tôi trưởng thành chẳng có mấy thông tin khả dĩ giúp một người trẻ đồng tính thấu hiểu bản thân và kiểu sống mà anh ta có thể mong đợi theo đuổi.

Từ năm 1988 tôi đã viết vài quyển sách về những người đàn ông và đàn bà đồng tính và những mối quan hệ đồng tính. Tôi cũng là đồng tác giả của một đôi quyển tiểu sử của các vận động viên đồng tính, bao gồm Greg Louganis, một nhà vô địch bộ môn nhảy cầu. Và tôi đã viết một tác phẩm đoạt giải thưởng thuộc lĩnh vực lịch sử truyền khẩu về phong trào dân quyền cho người đồng giới mang tên Making Gay History. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về những quyển sách của tôi trên website www.ericmarcus.com.)

Người bạn đời của tôi và tôi gặp nhau vào tháng 12 năm 1993 và chúng tôi đã tổ chức một nghi lễ kết đôi vào tháng 6 năm 1996. (Lễ kết đôi cũng giống như lễ cưới, nhưng chúng tôi không nhờ đến giáo sĩ hoặc linh mục và chúng tôi không có giấy đăng ký vì thời bấy giờ những người đồng giới ở không được phép lấy nhau.) Hơn hai trăm khách mời, và mọi thành viên trong mỗi gia đình của chúng tôi đều đã đến dự. Chúng tôi không có con cái, nhưng chúng tôi có những đứa cháu trai và cháu gái mà chúng tôi rất mực thân thiết và chúng tôi có những người bạn tuyệt vời.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo