Downloadsachmienphi.com

Dracusa Phần 5: Ngộ Độc Sách

Dracusa Phần 5: Ngộ Độc Sách - Eric Sanvoisin
Dracusa Phần 5: Ngộ Độc Sách –

Dracusa Phần 5: Ngộ Độc Sách

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Dracusa Phần 5: Ngộ Độc Sách –

Bố tôi là chủ một hiệu sách. Ông mê sách cứ gọi là như điếu đổ. Ông thường đọc nghiến đọc ngấu. Ông mê sách không bút nào tả nổi. Ông đọc chí sáng tận tối, có khi còn thâu đêm nữa. Đúng là một căn bệnh vô phương cứu chữa nhưng nó lại chẳng có vẻ gì khiến bác sỹ lo lắng cả.

Cứ đến tối, một chồng sách lại lù lù xuất hiện ở nhà. Chỗ nào cũng có sách, ngay cả buồng vệ sinh cũng không trừ. Đó rõ rành rành là một cuộc xâm lược. Và cấm có kêu ca phàn nàn. Với bố thì những tên xâm lược luôn luôn đúng. Ông nói chuyện với chúng như với người. Ông nghĩ ra cho chúng những cái tên và gọi chúng là những cuốn sách bé bỏng. Và cuốn sách nào cũng là bạn ông.

Còn tôi, tôi không có bạn. Và tôi cũng không thích sách. Nhìn bề ngoài, tôi giống bố y đúc. Nhưng trong nội tâm thì chúng tôi là hai kẻ xa lạ.

tôi thường giả đò không nhận ra điều ấy. Mẹ yêu cả hai chúng tôi, điều đó thì rõ rồi. Nhưng các bạn biết không, tôi là đứa út ít nhất nhà, ấy thế mà mẹ không đứng về phe tôi khi bố ép tôi phải đọc, thế có ức không.

Kỳ nghỉ hè dài dằng dặc vừa bắt đầu. Tôi không biết phải làm gì. Tôi bèn ra hiệu sách giúp bố một tay. Tôi làm gì kia chứ? Chẳng có gì to tát cả. Bố cấm tôi không được dọn dẹp, thậm chí không cho tôi sờ mó vào bất cứ thứ gì. Giấy cứ như có sức mê hoặc mà tôi không thể cưỡng lại. Quả thật, tiếng xé giấy làm tôi mê mẩn. Nó du dương như một bản nhạc vậy.

Thế là tôi ngồi rình trộm. Đây là điều duy nhất khiến tôi thích thú trong một cửa hàng sách. Khi một cuốn sách lặn mất tăm trong túi một kẻ trộm, tôi không hé nửa lời, tôi thấy vui khôn tả! Vậy là đi đời một tên xâm lược! Nhưng cũng chẳng mấy khi điều đó xảy ra. Thường thường, bố phát hiện ngay ra kẻ cắp khi hắn vừa thò mặt vào cửa hàng.

Phần lớn thời gian tôi để ý quan sát các độc giả. Tôi biết họ hết nhé. Mỗi người có thói quen riêng của mình. Một số người hít hà ngửi sách cứ như đang chọn pho mát vậy. Một số khác thì chọn sách một cách tùy hứng. Họ thích những điều bất ngờ. Hiệu sách mà chẳng khác gì trò sổ xố! Và rồi có cả những người không sao quyết định được. Họ cầm sách. Đặt xuống. Rồi lại cầm lên. Cuối cùng lại đổi ý và trả sách về vị trí cũ. Họ thường ra về tay trắng, ủ rũ vì không mua được gì.

Tôi có một chỗ nấp mãi tít cuối cửa hàng. Một cửa sổ nhỏ khuất sau cả một bức tường ngút sách. Không ai có thể nhìn thấy tôi. Tôi là một tên gián điệp. Tôi ghi lại tỉ mỉ tất cả những gì quan sát được vào một quyển vở. Biết đâu một ngày nào đó tôi sẽ kể lại hết những điều này trong một cuốn sách thì sao? Nhưng tôi không dám tin lắm vì môn ngữ pháp của tôi chẳng vững vàng gì.

Ái chà, một khách hàng mới đây rồi. Tôi không biết ông khách này. Tôi chưa từng thấy ông ta trong khu phố. Ông ta mới chuyển đến cũng nên. Trông mặt ông ta rõ ngộ nghĩnh. Da xám ngoét. Lông mày chổi xể dựng đứng lên, bộ dạng thuộc loại lơ ngơ nhất trần đời. Thế rồi ông ta có một hành động cực kỳ khó hiểu. Cứ như ông ta đang trôi đi cách mặt đất mười xen ti mét. Hệt một bóng ma. Tôi thấy thái độ ông ta kỳ quặc hết chỗ nói.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo