Downloadsachmienphi.com

Forrest Gump

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Forrest Gump –

Dành cho Jimbo Meador và George Radcliff những người coi việc tử tế với Lâm và các bạn của Lâm là cần thiết.

Có một niềm vui khi điên mà không ai biết được ngoài những người điên

Dryden

ho tui nói cái đìu này: làm một tên ngố hổng dể như ăng cơm níp hay phẻ re như bò kéo xe… Người ta cười, người ta hổng kiêng nhẩng và người ta đối sử sự tệ dới mình. Ngày nay bà con thường là tử tế dới kẻ khốn cùn bại lụi, nhưng tinh tui đi – hổng phải lúc nào ai ai cũng dậy. Dù dậy, tui hổng than phiềng mà chi, dì tui nghỉ là tui đả có một cuộc đời khá thú dị, có thể nói như dậy đó.

Từ khi xanh ra tui đả đần rồi. Chỉ số IQ của tui gần được 70. Người ta nói là với chỉ số thông minh như dậy, tui là lọi người ngố có chứng nhận đường goàng. Mặc dù dậy, tui có lẻ là hơi đầng, hay có thể là hơi ngây thơ, nhưng đối dới riêng tui, tui chỉ nghỉ là tui hơi ngố hay dống dống như dậy – và hổng phải ngốc – dì khi người ta nói dìa một tên ngốc, người ta hai nói dìa mấy cái tên ngốc Mông Cổ – cái đám người dới hai con mắc nằm góa gần nhao giống như đám ba Tào nước miến lòng thòng tự chơi tự sử một mình ên.

Còn tui, tui rề rề thiệt, tui chịu, nhưng mà có lẻ tui thông minh hơn thiêng hạ nghỉ nhìêu, dì những dì xải ra trong đầu óc của tui khác sa thiêng thượng thiên hạ. Thý dụ, tui có thể nghĩ mọi chiện rấc rỏ ràng, nhưng khi tui nói hay viếc ra thì nó hổng giống cái con dịt gì ráo trọi. Để tui nói thiêm cho bạn rỏ.

Bửa hổm, tui đang đi trên đường thì có cái ông này đang làm diệc trong sâng nhà ổng. Ổng chỉ dô mấy bụi rậm bù xù rồi nói dới tui, “Ê Lâm, múôn kíêm tìên hông?” Tui nói, “Củng được,” dà ổng bỉu tui khiên đất. Khỏang 10 tới 2 chục se đẩy kúc kít bự tổ bố, chời nắng chan, chổ nào cũng nắng dà nóng. Khi tui làm xong rùi, ổng móc túi lấy một đồng đưa tui. Đúng ra tui phải la um xùm dì ít tìên góa nhưng tui lại lấy 1 đồng khỉ đó và chỉ nói được một tiến “Cám ơn” hay câu dì đó nge ngu xuẩn giống như dậy, rồi tui đi bộ tiếp với cái một đồng trong tay như là một tên ngốc. Bạn hỉêu tui nói chứ?

Bây giờ tui hiểu ích nhiều về những người ngố. Có thể một đìêu di nhức tui biết chắt, là tui đả đọc nhiều về kẻ ngố – từ tên ngu của Đoy-chi-e-vét-ki tới Vua Lia của Ghuy-Dâm Séc-pia, tên ngốc của Pho-óc-nơ, Beng-Gi, tới ngai cả Bu Rát-lì trong chiện Để diết con chim bắt chước Tu Kiu ờ Móc-Kìn-Bớc – một tên đại ngốc. Tay mà tui thít nhứt là Len-Nì trong “Của Người và Chuột”. Hầu hết các nhà văng sỉ viết thẳn thắng – dì mấy tay ngốc này lun thông minh hơn ngừi ta đánh dá. bà, tui đồng í với đìu đó. Tên ngố nào cũng dậy. Hi hi.

Khi tui ra đời, má tui đặc tên cho tui là Lâm bởi dì Tướng Lâm Nã Thần Bách Phổ goánh trong Chíên tranh Dân Xự. Má lun nói là chúng tui có họ hàng thân thụôt với gia đình tướng Lâm gì đó. Và ổng là một ngừi vĩ nhân, má nói như dậy, ngọai trừ khi ổng lập nên đảng phân biệt xét lý lịt KKK sau khi chiến chanh chấm dức thì ngay cả bà ngọi tui củng nói cả đám đó là đám tầm bậy tầm bạ. Đó là đìu tui có khinh hướng đồng ý, bởi dì Đại Thánh Pishposh, hay bất cứ cái tên bậy bạ nào ổng tự đặc cho ổng, mở một tiệm bán súng đạn, lúc tui có lẻ khoảng 12 tủôi, tui đang đi ngang qua đó kê mắc vô cửa sổ coi thì thấy một cái thòng lọng thiệc là bự đang treo tòn ten ở trỏng. Khi ổng thấy tui, ổng đúc đầu cổ ổng dô trỏng rồi dực lên như ổng bị treo cổ rồi thè lửi ra, v.v. để hù tui. Tui dội chạy và trốn đằng sao mấy cái xe hơi trong bải đậu xe cho tới khi có ngừi réo cảnh sác rồi cảnh sác tới bắc tui đưa tới má tui. Dì dậy, dù Lão Đại Tướng Lâm đã làm diệc gì đi nửa, lập đảng kỳ thị lý lịch hay chủng tộc KKK là điều hổng hay – ngay cả một tên ngu ngốc cách mấy củng thấy được đìêu đó. Dù xao đi nửa, bạn hỉu được tên Lâm của tui từ đâu mà ra.

Ngọai tui là người tốt thựt sự. Ai ai cũng nói như dậy. Ba tui thì bị ngủm hổng lâu sao khi tui xanh ra nên tui hổng bao giờ biết ổng. Ổng làm diệc ở bến cảng, là phu khưng vát, rùi một cái cầng cẩu đương cẩu một cái lứi tổ chản trong đó là chuối với chuối từ một trong mấy chiếc tào của Công Ty Trái Cây Thống Nhứt rồi cái dì đó đứt bực bực rồi một đống chúi rớt dô pa pa làm ổng xẹp lép như con tép. Có một lần tui nge mấy ngừi nói dìa tai nạng đó – họ nói cái gì mà rối nùi như một đống bòn bon xíu mạy cái con dịt gì đó, nửa tứng chuối ngồi chỉm chệ trên ngừi pa pa. Bản thưng tui hổng thít chuối dì lắm, trừ bánh chuối niếp. Tui thấy bánh chúi niếp coi bộ ăng củng được.

Rùi ngọai được cái đám người Công Ti Thống Nhức trả tiềng trợ cấp đìu đìu rồi ngọai ở trọ ở nhà chúng tui, cho nên cuột sống của tụi tui cũng ổn. Lúc tui còn nhỏ, ngoại dử tui trong nhà luôn, để mà cái đám con nít khỏi guậy tui. Những trưa hè nóng bứt, bà thường đặc tui dưới mái hiêng nhà rùi kéo mâý tấm bạc xuốn cho tối dà mác rồi cho tui uốn nước chanh vắt. Rồi ngoạị ở đó, rồi nói chiện dới tui, nói dìa mọi thứ đủ chiện trên trời dứi đấc hổng đâu dô đâu như ngừi ta nói chiện với một con chó hai con mèo nhưn tui guen như dậy đó rồi thích nửa bởi dì tiếng nói của ngọi làm tui thấy thiệc là an tâm, và dể chịu.

Lút đầu, khi tui lớn, ngọi cho tui ra ngoài chơi dới mọi ngừi, nhưng rùi bà thấy ai củng chọc gẹo tui, rồi một bửa nọ, có một thằng nhóc lấy cây quấc dô lưng tui trong lúc cả đám rượt đủôi tui la ó om xòm quấc goèo goèo thấy ghê luôn. Kể từ đó, ngọi cấm tui hổng chơi dới đám con trai nửa. Tui mới bắc đàu tập chơi dới mấy đứa con gái nhưng củng hổng khá hơn, dì họ đìêu bỏ chạy hết, bỏ tui lại mọt mình ên.

Má nghỉ là cho tui đi học ở trường tỉu học sẻ tốt cho tui, dì sẻ làm cho tui dống mọi ngừi khác, nhưn hổng bau lâu sau, nhà trường bỉêu má là tui hổng nên tới trường đó. Dù dậy, họ chịu để cho tui học song lớp một. Mấy làn tui ngồi trong lớp trong lúc cô giáo nói dà nói rồi tui hổng bíêt đầu tui nghỉ cái dì nửa, nhưng mà tui nhìn ra cửa xổ, tới máy con chim, máy con xóc dới mấy cái dì đó trừơn bò lên cây rùi ngồi trên cây xồi già và bự bên ngòai lớp học, rồi cô dáo tới bàn tui la hét om xòm như khỉ đột khỉ khọt khọt, rùi bả bắc tui ra ngoài ngồi trên cái bệ ở hành lan. Rồi mấy đứa nhóc khác, tụi nó hổng bao dờ chơi dới tui, trừ cái diệc rượt đủi tui cho tui la lên để cả đám cừơi hố hó – đứa nào củng dậy trừ con nhỏ Duyên, nó hổng có bỏ chạy bỏ tui lại một mình ên, rồi có khi con nhỏ Duyên còn cho tui đi kế bên nó khi tui đi bộ dìa nhà khi lớp học song.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo