Downloadsachmienphi.com

Friedrich Hayek cuộc đời và tư tưởng

Friedrich Hayek cuộc đời và tư tưởng - Alan Ebenstein
Friedrich cuộc đời và tư tưởng –

Friedrich cuộc đời và tư tưởng

Tác Giả:

Thể Loại: Triết Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Friedrich cuộc đời và tư tưởng –

“Cuốn tiểu sử hoành tráng về triết gia tự do vĩ đại nhất thế kỷ XX. Một nghiên cứu được viết trang nhã, đầy cảm phục, song vẫn hàm chứa tính phê phán về cuộc đời và những đóng góp từ tuệ của Hayek.”

– Milton FriedmanChuyên gia nghiên cứu cao cấp, Viện Hoover, Đại học Stanford, Giáo sư Danh dự về Kinh tế học, Đại học Chicago, người được trao Giải Nobel Kinh tế năm l976.

“Thật tuyệt vời khi cuốn tiểu sử trí tuệ đầy đủ về xuất hiện. Cuốn sách có thể góp phần bổ sung một số đánh giá khái quát hoá về các tư tưởng của Hayek”

– James M. BuchanaCố vấn Giám đốc Trung tâm Nghiên cứa về Lựa chọn Công (Center for Study of Public Choice), Giáo sư Danh dự Khả kính của Đại học George Mason và Đại học Công nghệ Virginia, người được trao Giải Nobel Kinh tế năm l986.

2. Lời giới thiệu của NXB

Nhà xuất bản Tri thức trân trọng giới thiệu với quý vị độc giả cuốn sách Friednch Hayek: cuộc đời và sự nghiệp của do Lê Anh Hùng dịch và Đinh Tuấn Minh, một nghiên cứu viên – dịch giả trẻ tuổi đầy triền vọng hiệu đính và viết lời giới thiêu.

Chúng tôi xin lưu ý Quý vị rằng đây là một tài liệu tham khảo chủ yếu dành cho những người làm công tác nghiên cứu có đủ trình độ tư duy phê phán độc lập .

Nhà xuất bản Tri thức không có ý định truyền bá tư tưởng cũng như quan điềm của F. A. mà chỉ nhằm cung cấp cho những ai cần tham khảo những ý kiến bổ ích (“thuận” cũng như “nghịch”), cách lập luận và phương pháp tư duy độc đáo của một trong những nhà kinh tế học nối tiếng nhất của thế kỷ XX, người đã đoạt giải Nobel Kinh tế năm l974. Tác giả A. Ebenstein đã trình bày những vấn đề trên một cách hết sức sâu sắc, chặt chẽ và sinh động theo tiến trình phát triển luận thuyết của Hayek.

Trước khi đọc, từ bất cứ chương nào, xin quý vị hãy đọc kỹ bài giới thiệu “ và Việt Nam” của Đinh Tuấn Minh. Lời giới thiệu này đã tóm tắt nội dung chủ yếu của cuốn sách, và nhấn mạnh rằng những phê phán gay gắt nhằm vào các khuyết tật của chủ nghĩa xã hội về mặt kinh tế như kế hoạch hóa tập trung, quan liêu, bao cấp, thiếu động lực cạnh tranh v.v… lại chính là những bất cập mà ngày nay chúng ta đang phải ra sức khắc phục. Hơn thế nữa, Lời giới thiệu đã giải thích rõ vì sao độc giả Việt Nam cần thiết phải đọc tài liệu này, trong bối cảnh này và ở thời điểm này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo