Downloadsachmienphi.com

Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng

Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng - Hoàng Tụy
Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng –

Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng

Tác Giả:

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Giáo Dục: Xin Cho Tôi Nói Thẳng –

Là người đã gắn bó với giáo dục 60 năm nay, qua đủ mọi cấp học, nếm trải đủ mọi khó khăn từ kháng chiến qua bao cấp, tôi hết sức lo lắng cho nền học của nước nhà. Hơn lúc nào hết trong lịch sử, khắp nơi trên thế giới người ta đều hết sức coi trọng giáo dục. Hơn nữa, ngành này đã thay đổi sâu sắc trong mấy thập kỷ qua. Ngày càng rõ là chúng ta không chỉ tụt hậu mà nguy hiểm hơn là đang đi lạc khá xa con đường chung của thế giới. Tình hình nghiêm trọng đó được báo động từ 15 năm nay, nhưng chúng ta vẫn dửng dưng, tự ru ngủ bằng những thành giả và lún sâu vào khủng hoảng mà không hay biết. Nếu không sớm tỉnh ngộ để chấn hưng giáo dục thì hội nhập sẽ vô cùng khó khăn.

Giáo sư sinh năm 1927 tại Quảng Nam. Ông bác ruột[1]của Giáo sư là Tổng đốc Hà thành Hoàng Diệu. Khí phách bất khuất của người ông tuẫn tiết và tầm nhìn xa rộng của người chí sĩ đồng hương đã ảnh hưởng không nhỏ đến Hoàng Tụy. Với tư cách một nhà khoa học, Giáo sư là nhà toán học ứng dụng tầm cỡ quốc tế có công lao mở đường cho bộ môn khoa học mới “Lý thuyết tối ưu toàn cục” với công cụ toán học mà ngày nay mang tên ông: “Lát cắt Tụy” (Tuy’s cut).

Cũng với “tầm nhìn toàn cục” và “lát cắt sắc sảo” ấy ông đã phân tích, mổ xẻ những “ung bướu” đang ngày càng trở nên “quái dị” hơn trong nền giáo dục nước nhà mấy chục năm gần đây. Đồng thời với việc liên tục rung những hồi chuông cảnh tỉnh thông thiết, Giáo sư và các cộng sự cũng đã kiên trì đề xuất những phương án khắc phục những bất cập trong giáo dục một cách quyết liệt. Điển hình là hai bản kiến nghị của các nhà khoa học về cải cách Giáo dục năm 2004 (trang 118) và năm 2009 (trang 260) mà chính ông là người chủ trì và chấp bút. Tiếc thay những lời “kêu cứu” xót xa ấy chưa một lần được những cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hoặc phản hồi một cách nghiêm chỉnh.

Để giúp bạn đọc hiểu thêm và chia sẻ với những trăn trở đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm đối với vấn nạn giáo dục của nước nhà mà Giáo sư nêu lên, Nhà xuất bản Tri thức trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tuyển tập các bài viết của Giáo sư về giáo dục đã được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong khoảng 15 năm gần đây dưới nhan đềGiáo dục: Xin cho tôi nói thẳng.

Qua tập sách này, chúng tôi hi vọng lời kêu gọi thiết tha của về một cuộc “Cải cách toàn diện và triệt để” nền giáo dục nước nhà tiếp tục vang vọng; vẫy gọi tất cả những ai tự coi mình là người tử tế, có lương tri, tham gia vào cuộc Vận động Cách mạng giáo dục vì tương lai con cháu chúng ta, vì sự trường tồn của Dận tộc, vì sự phát triển bền vững của Đất nước.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo