Downloadsachmienphi.com

Giữa Dòng Xoáy Cuộc Đời

Giữa Dòng Xoáy Cuộc Đời - Phan Thế Hải
Giữa Dòng Xoáy Cuộc Đời – Phan Thế Hải

Giữa Dòng Xoáy Cuộc Đời

Tác Giả: Phan Thế Hải

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Giữa Dòng Xoáy Cuộc Đời – Phan Thế Hải

Từ một nền kinh tế tập trung quan liêu, khép kín, 30 năm trước, lãnh đạo và nhân dân đã quyết tâm và quyết định thực hiện Đổi mới, thừa nhận nền kinh tế thị trường nhiều thành phần. Công cuộc mở cửa đã tạo điều kiện cho các Doanh nhân Việt có không gian rộng lớn hơn để phát triển và thi thố tài năng. Nhưng cùng với đó là sóng gió, dông bão cũng ngày một lớn… vì những sơ khai ban đầu trong hệ thống luật pháp, sự chưa hoàn thiện của hệ thống hành chính, sự rắc rối của các thiết chế quản lý kinh tế hoàn toàn mới mẻ… đã khiến các doanh nhân gặp muôn vàn khó khăn.

Nhìn lại chặng đường 30 năm qua, có thể nói sự phát triển của nền kinh tế được đo lường bằng việc vượt qua sóng gió, thậm chí vượt qua những bi kịch cá nhân của chính những doanh nhân và doanh nghiệp tiên phong để thúc đẩy công cuộc Đổi mới tiến lên.

Điều này đã được ông Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng nhận định: Doanh nhân là người lính tiên phong trên mặt trận xóa đói giảm nghèo. Nước có trở nên giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc được hay không, trước hết là nhờ sự tinh nhuệ của lực lượng tiên phong này.

Đồng hành với doanh nhân, bộ máy Nhà nước cũng phải vật lộn với sóng gió trong suốt 30 năm để thực hiện sứ mệnh Cải cách, Đổi mới. Trước hết và cam go nhất là cuộc đấu tranh với chính mình để đoạn tuyệt và vượt bỏ những giáo điều về cơ chế kinh tế bao cấp – vốn ngấm vào máu thịt của nền kinh tế, từng là tôn chỉ và mục đích hành động một thời, để đưa ra những quyết sách cải cách cần thiết, chính xác, dù cũng đau đớn và chứa đựng nhiều rủi ro.

Cuốn sách này góp phần lột tả những sự kiện cải cách mang tính đột phá về mặt đường lối, chính sách quản lý Nhà nước, gắn với những thành công đáng ngưỡng mộ và số phận bi kịch của những doanh nhân dám đi tiên phong mở lối. Theo góc nhìn đó, cuốn sách đã đưa ra một định nghĩa có phần khác lạ về thành công và tầm vóc của công cuộc Đổi mới và Hội nhập của đất nước.

Ba mươi năm qua, không ai khác, chính giới doanh nhân và doanh nghiệp Ngoài quốc doanh là lực lượng cống hiến to lớn nhất cho công cuộc Đổi mới và Hội nhập của đất nước, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định trên nhiều diễn đàn.

Câu chuyện thành công, thất bại của các doanh nhân Việt trong công cuộc đổi mới đã luôn được quan tâm và là nguồn cảm hứng lớn cho cho các thế hệ trẻ của đất nước – những người đang tràn trề khát vọng và nhiệt huyết khởi nghiệp, mong muốn xây dựng những doanh nghiệp xứng tầm thế giới và đưa đất nước thành một quốc gia khởi nghiệp.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn một góc nhìn sinh động hơn về sự ra đời, trỗi dậy, trưởng thành và cả những bài học thấm thía từ chính thất bại của một lớp doanh nhân Việt sinh ra từ công cuộc Đổi mới của đất nước, chắc chắn sẽ hữu ích không chỉ cho giới hoạch định chính sách, các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế mà còn đặc biệt hấp dẫn độc giả.

Đây thật sự là một cuốn sách cần sớm được xuất bản và giới thiệu rộng rãi tới các thư viện, các trường đại học chuyên ngành kinh tế cũng như cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn!

Tuấn Chủ tịch CEO Link

Cách đây hai năm, qua facebook, tôi được một bạn trẻ làm quen. Lý do là cô thích đọc những mẩu tôi viết về doanh nghiệp.“Đọc nó, em thấy một phần đời mình trong đó”, cô bảo…

Rồi chúng tôi có dịp gặp nhau ở ngoài đời, thật ngoài sức tưởng tượng, cô xinh đẹp, sang trọng, từng là hoa khôi của một trường đại học danh tiếng. Sống trong ngôi biệt thự đẹp lộng lẫy ở ngoại thành, vậy mà cô không có được cuộc sống bình thường như những người phụ nữ khác. Vì chồng cô, một doanh nhân tài năng thành đạt, rơi vào vòng lao lý. Một thời vụ đó từng là tâm điểm của truyền thông.

Cũng chính vì né tránh công luận nên cô phải chuyển chỗ ở, chuyển trường cho cậu con trai, khi ấy đang là học sinh xuất sắc trường Amsterdam. Đến trường mới, con trai cô bị một đám bạn xấu đánh “dằn mặt”, trong khi cô bận rộn thăm nom chồng đang trong tù… Tâm tính đứa trẻ bị chấn động và dần thành tự kỷ. Cô đưa con trai vào bệnh viện tâm thần…

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu như một cơn sóng thần quét qua mọi quốc gia, kéo theo đó là rác rưởi và “tử thi” của nhiều doanh nghiệp và doanh nhân. Trong những năm qua, đã có nhiều đại án đã và đang được hoàn thiện hồ sơ, đưa ra xét xử. Chuyện của cô bạn mà tôi vừa kể chỉ là phần nổi của tảng băng.

Những sai lầm thường khiến một doanh nhân tiêu tan sự nghiệp, và hơn thế còn gây hệ lụy đối với gia đình, vợ con của họ. Thật khó tin khi một người phụ nữ xinh đẹp, giàu có lại thèm muốn cuộc sống của một bà đồng nát chỉ vì hai điều quan trọng nhất của cuộc đời: Chồng, rơi vào lao lý và chết trong tù, và Con thì bị tự kỷ và có xu hướng dùng vũ lực với bất kỳ lúc nào…

Là doanh nhân, từng chứng kiến những sai lầm, thất bại của cả bạn bè lẫn chính mình, đã nhiều đêm tôi trăn trở: Giá như trước khi khởi nghiệp, các bạn trẻ được trang bị kỹ hơn, và hiểu rõ hơn những câu chuyện đã và đang diễn ra của những doanh nhân đi trước. Sai lầm là một phần của đời sống, chúng ta không thể né tránh nó, nhưng hoàn toàn có thể hạn chế nó.

Thất bại không hẳn thế chỗ của thành công, nó chỉ là một bước tạm lùi trên con đường khởi nghiệp của mỗi người. Không ai sống mà chưa vấp phải thất bại, chỉ là khi nào mà thôi. Thước đo thành công không phải là va vấp ít hay nhiều, mà quan trọng là cách mỗi người đã phản ứng và học hỏi từ những thất bại của mình.

Tôi đã đem suy nghĩ này trao đổi với một người bạn là doanh nhân từng rồi thành công ở Đông Âu, anh có nhiều bạn hữu thành đạt và một vài người trong số đó cũng đã vướng vào vòng lao lý. Với kiến thức và vốn sống phong phú của mình, anh khích lệ tôi thực hiện cuốn sách: Giữa dòng xoáy cuộc đời – Ký chân dung.

Những câu chuyện trong cuốn sách đều có thật. Những câu chuyện tương tự như thế đã và đang diễn ra trên khắp đất nước này. Chúng tôi đã gặp gỡ, tìm hiểu kỹ để kể lại cho các bạn nghe. Hy vọng một thực tiễn sinh động như vậy sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trên chặng đường tiếp theo của thương trường vốn đầy dông bão. Trong quá trình thực hiện cuốn sách, chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến quý giá của các doanh nhân và các chuyên gia có uy tín, xin được chân thành cảm tạ vì sự đóng góp đó!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo