Downloadsachmienphi.com

Hãy Để Trẻ Tự Lựa Chọn Hay Nghệ Thuật Yêu Thương

Hãy Để Trẻ Tự Lựa Chọn Hay Nghệ Thuật Yêu Thương - Barry Neil Kaufman
Hãy Để Trẻ Tự Lựa Chọn Hay Nghệ Thuật Yêu Thương –

Hãy Để Trẻ Tự Lựa Chọn Hay Nghệ Thuật Yêu Thương

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Hãy Để Trẻ Tự Lựa Chọn Hay Nghệ Thuật Yêu Thương –

Đây là một số nam nữ thanh thiếu niên tôi đã gặp gỡ. Những khuôn mặt trẻ măng với những đôi mắt tinh nhanh từ nay khắc sâu vào lòng tôi sống động, thân yêu và cởi mở hẳn trò chơi mặt nạ che đậy những ý nghĩ, tình cảm của các cháu trước đây. Lớp trẻ đã tưởng khi bộc lộ nội tâm sẽ đấu tranh ghê gớm với những khó khăn, những khổ sở phải giấu giếm. Các cháu đã học cách đối mắt với tà thần, không gươm, không giáp trụ. Mặt nạ được bỏ ra và cuối cùng khi các cháu tự nhìn nhận mình với một thái độ dịu dàng, độ lượng hơn thì sự thay đổi, những tiến bộ không còn nhỏ nhoi hầu như không nhận thấy…mà là những chân hoan hỉ của người khổng lồ.

* * *

Một câu chuyện thường là công cụ hoàn phác họa mọi vẻ đẹp, những ý nghĩa và tiềm lực của một cuộc vận động về con người. Vì vậy, thay vì nêu lên những khái niệm, ý nghĩ, tôi muốn để mỗi thanh thiếu niên kể câu chuyện mình với bạn và nhìn bạn như đã coi tôi trước đây: một người thầy, người bạn và sự thách thức ném vào chính lòng nhân từ của tôi.

Khi người ta để lớp trẻ tự thể hiện bản chất và tìm đúng sự thật của mình, họ có muôn vàn phương pháp tìm điều gì cần biết. Những tiến bộ của họ tổng hợp thành những kinh nghiệm đặc biệt được gợi ra cho chúng ta.

Tôi muốn nhấn mạnh chữ “gợi ra” vì chúng ta có khi đứng trước những hoàn cảnh tương tự, những hoàn cảnh chúng ta coi cái chúng ta phải đương đầu: Ameli, cô gái mới trưởng thành lẩn tránh bản năng giới tính trở thành béo phị; Anggen, thiếu nữ mảnh dẻ, nhiệt tình, muốn vượt qua vết thương lòng bị cưỡng hiếp mang thai; Dominic, cô gái nhỏ tỉnh lẻ trốn tránh sự giận dữ, hắt hủi tự cảm thấy khi bố ly dị nhau; Giannet, ít muốn tự khẳng định mình dù thầy cô giáo cho cô là một cô bé dụt dè và ngớ ngẩn; David, câu con trai bảy tuổi bị mọi người trách mắng cho là hay quấy rầy, vô kỷ luật. Robertito, một trẻ em cá biệt mà mọi chuyên gia cho là trường hợp vô vọng.

Mỗi câu chuyện có một dấu ấn riêng; những chuyện này phản ánh một bước nhảy tự phát, sau mỗi cuộc gặp gỡ; những chuyện khác diễn biến cụ thể, từng bước trong nhiều tháng.

Vì vậy tôi tập hợp lại từng phần vào một cuốn sách – Dù tôi có giảm bớt một ít của phần lớn chuyện kể nhằm tôn trọng đời tư của lớp trẻ và “cô đọng” chúng để dễ đọc, mục đích của tôi là trình bày sự nhìn nhận tiến bộ và sự phát triển thái độ khoan dung, tham gia vào những cuộc đối thoại của từng người.

Sự vươn lên trong mỗi trường hợp, tuy riêng biệt và chi tiết cũng trở thành một tia sáng rọi vào bối cảnh chung, tạo cơ hội diễn tự những liên quan sâu sắc với người quan sát để cân nhắc, lựa chọn…, đơn giản chỉ bằng cách giơ bàn tay thân thiện và độ lượng.

Trẻ em từ chúng ta sinh ra nhưng chúng ta không sở hữu chúng. Chúng không phải là tài sản. Không phải vì chúng nhỏ mà ít giá trị, Đó là những trí tuệ tự do chúng ta phải yêu mến và thưởng thức sự hiện diện. Chúng có thể đưa lại cho chúng ta một kinh nghiệm tuyệt vời và giúp chúng ta phát hiện ra nhân tính.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo