Downloadsachmienphi.com

Hãy Quên Anh Ta Đi

Hãy Quên Anh Ta Đi - Rhonda Findling
Hãy Quên Anh Ta Đi –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Hãy Quên Anh Ta Đi –

Bạn nên làm gì khi thất vọng trong tình yêu…

Bạn là phụ nữ đơn thân. Bạn bị một người đàn ông phụ bạc, ruồng bỏ nhưng vẫn muốn níu kéo anh ta. Trong bạn luôn hiện lên hình ảnh về những kỷ niệm đẹp giữa hai người. Nhưng hình ảnh ấy cứ giày vò, thôi thúc bạn phải nhấc điện thoại gọi cho anh ta. Nhưng, hãy quên anh ta đi!

Thông qua hành động gọi điện thoại để hình tượng hóa nỗi ám ảnh của những người phụ nữ đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng, muốn hàn gắn mối quan hệ đã đổ vỡ bằng mọi cách, chuyên gia tâm lý trị liệu Rhonda Findling – tác giả cuốn sách Hãy quên anh ta đi! – không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mà còn cung cấp những bài tập thực hành thiết thực để những người phụ nữ trên vượt qua phiền muộn, dứt khoát với quá khứ đau buồn, tiếp tục vui sống và bắt đầu những mối quan hệ mới.

Nhờ cuốn sách này, bạn sẽ biết:

– Tiếp tục bước đi sau khi cuộc tình tan vỡ;

– Nhận ra và tránh xa những kẻ bắt cá hai tay;

– Nhận biết ảnh hưởng của cha với mối quan hệ hiện tại;

– Xây dựng và sử dụng đội ngũ hỗ trợ;

– Thực hiện Chương trình 10 bước để không gọi tên anh ta.

Trích dẫn :

Có lẽ việc rời bỏ người mình yêu thương, gắn bỏ là cảm giác đau đớn nhất mà con người từng trải qua. Rời bỏ nghĩa là đau đớn và buồn khổ, nghĩa là mất đi tình yêu – niềm lớn lao nhất trong tất cả những cung bậc cảm xúc của con người.

Rời bỏ là nguồn cảm hứng dồi dào cho nghệ thuật trong xã hội hiện đại. Hãy thử nghe 10 bài hát trên sóng radio. Hầu hết các bài hát trong số đó đều thể hiện mong muốn khát khao mãnh liệt của những người đang yêu và nỗi đau khổ khi chia li: em không thể sống thiếu anh, con đường đôi ta đã đi, anh là nguồn sống của đời em …

Hầu hết những bản ballad jazz do các nữ ca sĩ nổi tiếng (Sarah Vaughan, Billie Holiday) biểu diễn đều nói về và sự mất mát: người đàn ông của đời tôi, người đàn ông đã ra đi…

Những bộ phim nổi tiếng cũng nói về sự suy sụp của người phụ nữ sau cuộc chia li . Fatal Attraction (sự quyến rũ chết người) nói về một người phụ nữ đã trở thành kẻ giết người bệnh hoạn bởi nỗi ám ảnh khi chồng phản bội. Bộ phim The story of Adele (câu chuyện của Adele) lại nói về một phụ nữ trở nên điên loạn sau khi mất người đàn ông mà cô đem lòng yêu thương.

Tương tự như vậy, truyền hình và sân khấu đều đầy rẫy những câu chuyện về những người không vượt qua được nỗi đau chia li. Trong một vở kịch của Broadway, Norma Desmond đã bắn chết người yêu vì anh định rời bỏ cô. Những bộ phim truyền hình dài tập với bối cảnh là một ai đó trong suốt tập phim cứ bám theo người đã cự tuyệt họ. Còn những chương trình tọa đàm là cả chuỗi dài vô tận những vị khách mời bị ám ảnh nặng nề vì không thể vượt qua được nỗi đau chia li.

Báo chí cũng tràn ngập những câu chuyện về những người không vượt qua được nỗi đau trong tình yêu. Có lẽ Jean Harris chỉ nên than khóc, buồn đau và vượt qua cơn giận dữ với Herman Tarnower (Bác sĩ Scardele) vì anh ta đã phụ bạc cô. Lẽ ra, cô không nên giết anh ta để rồi gây ra một trong những vụ án tai tiếng nhất những năm 1970.

Nếu Monica Lewinsky tâm sự với một bác sĩ tâm l{ trị liệu đầy kinh nghiệm sau khi kết thúc mối quan hệ với tổng thống Bill Clinton, chứ không tâm sự với Tripp thì có lẽ lịch sử nước Mỹ đã mở sang một trang hoàn toàn khác.

Vậy làm thế nào mà tôi có thể biết rõ về quá trình chia tay thời gian tình yêu? Tôi có thể kể lại bằng trải nghiệm của chính mình.

Vài năm trước, tôi đã đem lòng yêu một người đàn ông đẹp trai, hấp dẫn, có tài ăn nói và rất bí ẩn. Trong suốt thời gian yêu nhau, tôi đã dành tất cả tình cảm mình cho anh ta. Anh ta dạy tôi rất nhiều điều về tâm linh. Anh ta yêu thương và luôn ủng hộ tôi. Tôi đã nghĩ anh ta là người duy nhất hiểu mình. Thế nhưng, khi tôi bày tỏ mong muốn được gắn bó với anh ta hơn nữa thì anh ta lại rời bỏ tôi.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, tôi cảm thấy rõ ràng rằng sự khước từ phũ phàng và có phần độc ác là đặc điểm riêng của anh ta. Lần đầu tiên gặp nhau, anh ta nói với tôi rằng anh ta chẳng có mối quan hệ nào kéo dài hơn bảy năm cả và đừng mong chờ bất cứ sự cam kết nào từ anh ta. Tôi yêu anh ta không hề toan tính và hi vọng rằng mình sẽ là một ngoại lệ. Mặc dù là một chuyên gia trị liệu tâm l{ nhưng tôi vẫn bị tổn thương suy sụp. Tôi phải học cách vượt qua nỗi đau để bình phục và tiếp tục sống cuộc đời của mình.

Cùng thời điểm đó, tôi cũng điều trị cho một vài phụ nữ đang phải vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi chia tay. Tôi quyết định thành lập một nhóm hỗ trợ/ trị liệu tâm lý với cái tên: Đừng gọi cho anh ta! Tôi đã tổ chức các buổi thảo luận cho nhóm trong các chương trình tọa đàm trên sống phát thanh và truyền hình với tư cách là chuyên gia tư vấn về các mối quan hệ. Dường như công việc này đã trở thành sứ mệnh của cuộc đời tôi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo