Downloadsachmienphi.com

Hoàng Tử Hạnh Phúc Và Những Truyện Khác

Hoàng Tử Hạnh Phúc Và Những Truyện Khác - Oscar Wilde
Hoàng Tử Và Những Truyện Khác – Oscar Wilde

Hoàng Tử Và Những Truyện Khác

Tác Giả: Oscar Wilde

Thể Loại: Văn Học Thiếu Nhi

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Hoàng Tử Và Những Truyện Khác – Oscar Wilde

Hoàng tử và những truyện khác là một trong hai tập truyện cổ tích mà Oscar Wilde đã viết cho hai cậu con trai của ông.

Hoàng tử là một trong những câu chuyện đặc sắc trong tập truyện này về và sự hy sinh vì con người của chàng hoàng tử và một chú chim sẻ bé nhỏ. Cùng với những câu chuyện khác trong tập truyện, với lối kể chuyện đậm chất thần tiên về những hoàng tử, công chúa giàu lòng nhân ái, những loài vật được nhân cách hóa, những con người bình dị tập truyện Hoàng tử và những truyện khác đã thể hiện tình yêu, sự hy sinh, và tính nhân văn sâu sắc…

Tập truyện bao gồm những truyện nhỏ:

• Hoàng tử hạnh phúc

• Người bạn tận tụy

• Sinh nhật của công chúa Tây Ban Nha

• Họa mi và hồng nhung

• Chú bé ngôi sao

• Giá̂c mơ của một nhà vua trẻ

• Tên khổng lồ ích kỷ

• Quả pháo sáng phi thường

• Người đánh cá và linh hồn.

Hoàng tử và những truyện khác là một trong hai tập truyện thần tiên mà nhà văn nổi tiếng người Ireland – Oscar Wilde (1854 – 1900) viết cho hai cậu con trai của ông. Wilde sinh trưởng trong một gia đình khá nổi tiếng, của ông làm thơ và viết báo. Cha ông – William Wilde – là một nhà nghiên cứu cổ vật, một nhà văn có tài và là một bác sĩ chuyên khoa về tai và mắt. Wilde nổi tiếng từ khi còn khá trẻ, tài năng và phong cách viết dí dỏm của ông chẳng mấy chốc đã đưa ông lên địa vị của một người phát ngôn cho trào lưu duy nổi tiếng ở châu Âu vào cuối thế kỉ XIX. Trong vòng 20 năm kể từ 1878 đến 1898 Oscar viết vào khoảng 17 tác phẩm gồm cả các tuyển tập thơ, kịch và truyện ngắn. Nhưng ông nổi tiếng hơn cả về những tập thơ giàu chất suy tưởng và giá trị nhân văn. Vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ XIX ông chuyển sang viết kịch và mau chóng có một vị trí quan trọng trong làng kịch thế giới vào cuối thế kỉ XIX với một loạt những vở kịch làm xôn xao giới kịch nghệ ở Anh, Pháp và Mỹ.

Mặc dù không viết nhiều cho thiếu nhi, nhưng hai tập truyện thần tiên của ông đã để lại dấu ấn riêng trong văn học thiếu nhi. Truyện thần tiên của ông có phong cách riêng vừa đầy chất thơ vừa thấm đẫm chất suy tưởng, chính vì thế mà nó cũng được dành cho cả người lớn trong những chiêm nghiệm về cuộc đời.

Nhà Xuất bản Hội Nhà Văn và Công ty Văn hóa Phương Nam hân hạnh giới thiệu với bạn đọc trọn bộ truyện thần tiên này. Trước đây, truyện Hoàng tử hạnh phúc cũng đã từng được dịch ra tiếng Việt in trong một tuyển tập truyện cổ tích và một truyện vừa nổi tiếng khác Chân dung của Dorian Gray cũng đã được Nhà Xuất bản Đà Nẵng ấn hành. Oscar Wilde không phải là chưa được biết đến ở Việt Nam, nhưng những cuốn sách giới thiệu về ông và những tác phẩm của ông được chuyển ngữ sang tiếng Việt còn chưa nhiều. Chúng tôi hi vọng cuốn sách này góp một phần nhỏ vào việc giới thiệu các danh nhân văn hóa trên thế giới được tốt hơn với bạn đọc xa gần. Chúng tôi cũng hi vọng nhận được ý kiến phê bình đóng góp của bạn đọc để chúng tôi có điều kiện cải thiện chất lượng phục vụ.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo