Downloadsachmienphi.com

Học Viện Công Chúa

Học Viện Công Chúa - Shannon Hale
Học Viện Công Chúa –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Học Viện Công Chúa –

Học viện công chúa là câu chuyện làm xiêu lòng bạn đọc ở nhiều lứa tuổi. Bạn sẽ nhận thấy ở đó một thông điệp nhẹ nhàng nhưng cũng thật sâu sắc về những ước mơ, niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự cố gắng không ngừng để nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách mà họ gặp phải khi bắt tay vào khám phá ý nghĩa cuộc sống.

Cheo leo trên những triền dốc của vùng núi Eskei, gia đình Miri mưu sinh bằng công việc khai thác đá từ chính ngọn núi quê nhàđể đem đổi lấy hàng hoá thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày. Nhưng thế giới của Miri thay đổi vĩnh viễn từ khi có lờ tiên tri rằng ngôi làng bé nhỏ của cô sẽ là quê hương của công chúa trong tương lai. Tất cả những cô gái đúng tuổi phải tham dự một học viện mới lập ra nhằm chuẩn bị cho các cô thích nghi với cuộc sống hoàng cung sau này nếu được chọn. Tại ngôi trường ấy Miri không chỉ rơi vào vòng ganh đua, tị hiềm đầy ngậm ngùi giữa các cô gái, mà còn bị giằng xé bởi nhng mâu thuẫn trong lòng mình. Tuy nhiên, khi nguy hiểm ập đến học viện, Miri, đặt theo tên một loài hoa núi nhỏ xinh, bắt buộc mình bằng mọi giá tìm cách cứu các bạn cùng lớp, những người chủ tương lai của ngôi làng yêu dấu của mình.

Đằng sau mỗi trang sách là những bài học làm người vô cùng quý giá, đề cao quê hương dạt dào, tình cảm gia đình sâu đậm, mối quan hệ cao đẹp giữa con người với con người.

Miri tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng dê kêu be be. Vạn vật tối như mắt nhắm lại, nhưng có lẽ bầy dê ngửi thấy bình minh thấm qua những kẻ nứt trên tường nhà. Dẫu đang ngái ngủ, cô vẫn nhận rõ cái buốt giá cuối thu chờn vờn bên ngoài chăn, và chỉ muốn cuộn mình mà ngủ vùi như một chú gấu cho tới hết mùa băng giá, hết cả đêm lẫn ngày.

Sực nhớ ra đoàn lái buôn, cô tung chăn ngồi dậy. Cha tin chắc thể nào hôm nay đoàn xe ngựa của họ cũng rầm rộ lách qua đèo tiến vào làng. Cứ thời điểm này trong năm là cả làng lại hối hả chuẩn bị cho đợt trao đổi hàng cuối cùng, kết thúc một mùa làm việc – mọi người khẩn trương đẽo gọt thêm vài phiến đá linder nữa, khẩn trương trao đổi để có thêm cái ăn trong những tháng tuyết chặn bít đường làng. Miri ao ước được giúp họ một tay.

Nhăn mặt vì tấm nệm nhồi vỏ đậu của mình kêu sột soạt, Miri đứng dậy, rón rén bước qua cha và chị Marda đang ngủ trên nệm của họ. Suốt tuần cô giấu kỹ mối hy vọng phập phồng là hôm nay mình sẽ chạy ra mỏ đá sớm, để khi cha tới thì mình đã bắt tay vào làm việc rồi. Có thế may ra cha mới không đuổi mình về.

Cô quấn xà cạp len và choàng áo sơmi ra ngoài áo ngủ, nhưng chưa kịp cột xong chiếc giày thứ nhất thì tiếng vỏ đậu kêu loạt soạt báo cho cô biết một người nữa đã tỉnh giấc.

Cha cời than trong lò sưởi và cho thêm phân dê vào. Ánh sáng màu cam bừng lên, hắt bóng cha khổng lồ lên tường.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo