Downloadsachmienphi.com

Khi đồng minh tháo chạy

Khi đồng minh tháo chạy - Nguyễn Tiến Hưng
Khi đồng minh tháo chạy –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Khi đồng minh tháo chạy –

Khi đồng minh tháo chạy gồm có năm phần, chia ra làm hai mươi chương, mỗi chương đều được tác giả đặt cho một tiêu đề giải thích ý chính của chương đó. Tác phẩm gồm 705 trang, trong đó có hơn 170 trang phụ lục (từ trang 497 tới trang 701), gồm bản sao của những tài liệu mật trao đổi giữa ba tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford và Nguyễn Văn Thiệu. Một số thư từ, tài liệu trong phụ lục đã được tác giả dịch đưa vào trong sách để làm sáng tỏ thêm chủ đề của tác giả. Ngoài ra là Ghi Chú, Sách Tham Khảo, và Danh Mục để người đọc tham khảo đánh giá sự trung thực của những điều tác giả trích dẫn hay viện dẫn.

Lời nói đầu: Sao lẹ thế

Ngày 10 tháng 3 năm 1975 Quân đội Bắc Việt đánh chiếm Ban Mê Thuột. Đến ngày 30 tháng 4 đã tiến vào Sài gòn. Tốc độ như vũ bão, vỏn vẹn chỉ có 52 ngày? Không lẽ một cuộc chiến kéo dài tới hai mươi năm, đến khi kết thúc lại nhanh như vậy?

Phần 1: làm sao thoát khỏi vũng lầy

Chương 1: bầu Nixon

Chương 2: Kissinger, ông là ai?

Chương 3: Củ cà rốt và cái gậy

Chương 4: Lui vào bóng tối

Phần 2: Thân phận tiểu quốc

Chương 5: Tự túc tự cường

Chương 6: Cú sốc mùa Thu

Chương 7: Làm thế nào để bớt lệ thuộc?

Phần 3: Khi đồng minh tháo chạy

Chương 8: Năm của định mệnh

Chương 9: Nhát gươm đao phủ

Chương 10: Lúc

Chương 11: Che giấu Quốc hội, nhân dân Hoa kỳ

“Sau bao nhiêu thủ đoạn của Kissinger, vào lúc sắp hạ màn, lại thêm một chuyện khó hiểu: nhân dân Hoa Kỳ không được nghe những lời cầu cứu của nhân dân Miền Nam, vì đã không có dấu vết gì là hai lá thư của Quốc hội Cộng hòa cầu cứu Quốc hội Hoa Kỳ đã tới nơi“! Chương 12: Hãy giúp chúng tôi / Một ân huệ cuối cùng

Chương 13: “Sao chúng không chết phứt cho rồi!”

Phần 4: Rước của nợ hay được của có?

Chương 14: Ai không muốn di tản người Việt?

Chương 15: Vào để giúp… Ra lại bắn nhau?

“Các em nữ sinh mặc đồng phục màu trắng, đứng dàn chào trên bãi biển, chờ đón để cài hoa lan lên áo người chiến sĩ đồng minh. Hôm đó là ngày 8 tháng 3 năm 1965. Hai sư đoàn Thủy quân lục chiến đổ bộ vào Đà Nẵng. Họ là nhóm đầu tiên mở đường cho một đoàn quân trên nửa triệu vào tham chiến tại Việt Nam, họ đến để giúp nhân dân Miền Nam chiến đấu với quân đội Cộng sản Bắc Việt“.

Chương 16: Vĩnh biệt ông Đại sứ

Chương 17: Một cố gắng cuối cùng

Phần 5: Nhìn lại lịch sử

Chương 18: Bao nhiêu trắc trở lúc ban đầu

Chương 19: Tại sao sụp đổ

“Năm 1954, khi lâm nguy, ngày 25 tháng 3, Chính phủ Pháp cử Tổng tham mưu Quân đội, tướng Paul Ely đi Washington, D.C. cầu cứu Hoa Kỳ can thiệp và gấp rút tiếp viện cho đoàn Quân viễn chinh Pháp, Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã từ chối. Điện Biên Phủ thất thủ, dẫn tới sự chia đôi đất nước Việt Nam“.

Chương 20: Những bài học từ cuộc chiến

Thay lời cuối: Thiện tâm của nhân dân Hoa kỳ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo