Downloadsachmienphi.com

Không Bao Giờ Thất Bại

Không Bao Giờ Thất Bại - W. Clement Stone
Không Bao Giờ Thất Bại – W. Clement Stone

Không Bao Giờ Thất Bại

Tác Giả: W. Clement Stone

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Không Bao Giờ Thất Bại – W. Clement Stone

Cuốn sách này không viết về vấn đề triết học, cũng không phải tiểu sử của W. Clement Stone, nếu viết tiểu sử về ông sẽ phải dài đến vài tập. Tuy nhiên, cuốn sách này vẫn đề cập đến hai khía cạnh trên ở một chừng mực nhất định. Cuốn sách viết về phương pháp hình thành nên một trong những câu chuyện vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tôi là một trong số hàng triệu người được may mắn nghe thấy giọng nói kỳ lạ, cao vút chứa đầy nhiệt huyết, ý tưởng thực tế và trí tuệ đó. Thậm chí, tôi còn may mắn hơn khi được là một trong số ít người đứng chung bục diễn thuyết với ông và chứng kiến sự khiêm tốn, chân thành ông đã chia sẻ với và những người có chuyên môn. Ông luôn như vậy cả trên sân khấu và ngoài đời thực. Trước khi hiểu nhiều về ông, tôi đã biết về ông thông qua những nhân viên kinh doanh của ông. Tất cả mọi người (và có vài người) đều bán cho tôi một hợp đồng, nhưng tôi luôn nhận được nhiều hơn là sự bảo đảm bổ sung. Nhân viên kinh doanh của ông đã thể hiện bài giới thiệu sản phẩm nhiệt tình nhất mà tôi từng được nghe hoặc thấy. Họ thể hiện một thái độ tinh thần năng động, tích cực được ông Stone chỉ dạy và luyện tập. Cuối cùng, khi tôi gặp ông Stone, ông lại không phải người năng động nhiệt tình như tôi kỳ vọng mà là một người phục vụ khiêm nhường, hào phóng – người đã khám phá ra rằng bí mật của là giành được tất cả những gì bạn có thể, trong khi đó vẫn cho đi và chia sẻ tất cả những gì bạn có thể, cả về mặt tinh thần, tài chính và tâm hồn.

Tôi muốn chia sẻ vài điều về ông Stone để giúp bạn đánh giá được người đã sống với hệ thống không bao giờ thất bại. Ông Stone không có một tuổi thơ êm đềm. Cha ông mất khi ông mới ba tuổi. Lên sáu, ông đã phải đi bán báo ở khu vực khó khăn của thành phố Chicago. Thái độ tích cực của ông đã giúp ông thành công trong công việc bán báo ở nơi mà hầu hết mọi người đều thất bại. Mười ba tuổi, ông đã có quầy bán báo của riêng mình. Những năm sau, ông chuyển tới Detroit, nơi ông mở một công ty bảo hiểm. Ông đã bán được hợp đồng đầu tiên vào năm 15 tuổi. Bốn năm sau đó, W. Clement Stone đã sử dụng 100 đô và thái độ tinh thần tích cực để hình thành nên đế chế bảo hiểm trị giá hàng tỉ đô. Sau này ông đã sáp nhập công ty bảo hiểm Combined (Combined Insurance) với tập đoàn bảo hiểm Ryan (Ryan Insurance Group) để hình thành tập đoàn AON (AON Corporation) – tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai trên thế giới.

Ông Stone có cùng triết lý với khi cho rằng “bất cứ việc gì bộ não con người tiếp nhận và tin tưởng thì đều có thể đạt được”. Mối quan hệ này đã tạo ra cuốn sách bán chạy nhất: Success Through a Positive Mental Attitude ( bằng thái độ tinh thần tích cực).

Một số câu nói nổi tiếng của ông Stone là:

“Tôi có một nỗi ám ảnh đó là tất cả những gì tôi muốn làm là thay đổi thế giới, biến nó thành nơi tốt đẹp hơn cho thế hệ hiện nay và những thế hệ tương lai”

“Tôi thấy hạnh phúc, tôi thấy khỏe mạnh, tôi thấy xuất sắc”.

“Trước khi chúng ta bắt đầu cuộc họp, liệu mọi người có thể liên tưởng đến một vài tin tốt trong cuộc sống của mình không?”

“Làm ít việc hơn để hơn là thất bại”.

“Mọi nghịch cảnh đều có hạt mầm lợi ích tương đương hoặc lớn hơn”.

“Hãy nhắm tới mặt trăng. Nếu bạn trượt mất nó, bạn có thể va vào một ngôi sao”.

Ông Stone đã với người yêu từ thời học cấp ba và cuộc hôn nhân của họ kéo dài 79 năm cho tới khi ông qua đời. Họ nuôi dạy ba người con, có 12 cháu và 11 chắt. Ông mất khi 100 tuổi. Ông tham gia câu lạc bộ Những Chàng trai và những Cô gái (Boys’ and Girls’) trong 50 năm. Ông đã bỏ ra hàng triệu đôla để làm từ thiện, nhưng quan trọng hơn, ông đã cho đi cả trái tim mình. Các tổng thống, thống đốc và thị trưởng đều rất coi trọng ý kiến của ông.

Một trong những học giả tích cực nhất của thế kỷ XX, tiến sỹ Norman Vincent Peale, đã nói: “Hệ thống thành công không bao giờ thất bại rất có ý nghĩa với tôi. Nó chỉ ra những bí mật thành công thực sự phát huy tác dụng. Tiến sỹ Stone có khả năng xác định thái độ tinh thần vượt qua khó khăn, nghịch cảnh và thúc đẩy một người đạt được tiềm năng lớn nhất của họ. Nó khuyến khích người đọc tin tưởng vào bản thân, vào tiềm năng của chính họ. Những ý tưởng của ông rất có giá trị, văn phong của ông súc tích và đặc biệt thuyết phục – tôi cho rằng cuốn sách này là một trong những cuốn sách tạo động lực vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Trong cuộc đời mình, tất cả chúng ta đều có thể gặp được ít nhất một người nói những lời khiến chúng ta phải nghĩ mãi. Nếu bạn vẫn chưa gặp được người đó, bạn sẽ được gặp trong những trang tiếp theo.

CHARLIE “T” JONES

Tác giả cuốn sách Cuộc sống bao la

(Life is Tremendous)

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo