Downloadsachmienphi.com

Kinh Tế Học Và Sex

Kinh Tế Học Và Sex - Steve E. Landsburg
Kinh Tế Học Và Sex –

Kinh Tế Học Và Sex

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Kinh Tế Học Và Sex –

“Kết hợp các quyết định hợp lý của mỗi chúng ta thường tạo ra một kết quả không hợp lý cho tất cả chúng ta. Tránh quan hệ tình dục thường xuyên thực sự có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh tật. Để giải quyết áp lực dân số, chúng ta cần nhiều người hơn. Trong cuốn sách của mình, Landsburg đưa chúng ta qua những quan điểm gây sốc này dưới ánh sáng của những luận cứ đầy thuyết phục,…” Đây là cuốn sách kinh tế học nổi tiếng tiếp theo của Kinh tế học hài hước, bàn về những vấn đề kinh tế với góc nhìn hết sức độc đáo, dựa trên con mắt phán xét trái với lẽ thường, xuất phát từ kinh tế tự do chủ nghĩa. Nhà kinh tế học Landsburg giải thích những phát hiện bất thường và lập luận logic về kinh tế học trong cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách đã tấn công vào hệ quan điểm thông thường bằng cách sử dụng các công cụ bằng chứng và logic để lột tả hiện thực, trong mối tương quan với các vấn đề như tình dục và AIDS, cái xấu và cái đẹp, tại sao phí bảo hiểm ở Philadelphia cao, lợi ích từ quy mô dân số, những cô con gái và các vụ ly dị, lòng trắc ẩn, an sinh xã hội… Đây là tác phẩm hết sức thú vị, hài hước và đầy ngạc nhiên, sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn mới về cách thức thế giới vận hành…

“Thêm một lần nữa, Steve Landsburg chứng minh rằng ông giỏi hơn bất cứ ai khác trong việc khiến cho kinh tế trở nên thú vị đối với những người không học kinh tế. Landsburg luôn đầy khiêu khích và tinh nghịch khi chỉ ra cách thức mà việc hiểu biết về kinh tế sẽ thay đổi cách bạn sống hàng ngày. Tôi yêu. cuốn sách này. “- Steven D. Levitt, đồng tác giả của Kinh tế học hài hước.

Cách đặt vấn đề và những câu chuyện của Giáo sư Landsburg trong Kinh tế học và Sex có gì đó khêu gợi, thậm chí sốc và khiêu khích, song cũng rất thú vị, hài hước và đầy lý trí. Đây thực sự lại là một cuốn sách về “những điều thông thái khác thường của kinh tế học”.

Nền tảng của kinh tế học là lý giải hành vi dựa trên tính toán chi phí – lợi ích nhằm tối đa hóa mục tiêu của chủ thể trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Cái hay, cái đẹp của thị trường cạnh tranh hoàn hảo chính là nỗ lực để tối đa sự thỏa dụng của từng cá thể hay lợi nhuận của từng công ty lại mang lại kết cục có lợi cho cả xã hội.

Điều lý thú là với không nhiều quyên lý kinh tế, chúng ta có thể có những lý giải đầy bất ngờ về các hiện tượng cuộc sống cũng như có thể nhận ra sự “tương đồng” của không ít hành vi tưởng như chẳng có gì chung ẩn chứa đằng sau. Chúng ta sẽ hiểu vì sao tránh quan hệ tình dục thường xuyên lại có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh tật…

Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ cuốn sách này là đùng vội “áp đặt” đúng sai, ngay cả đối với những kết luận hay mệnh đề “khác thường” nhất và thậm chí là mâu thuẫn nhất. Điều quan trọng là biết lắng nghe những lập luận và qua đó ta có thể nhận thức tốt hơn về thế giới và cả những hành động được xem là hợp lý của chúng ta.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo