Downloadsachmienphi.com

Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma

Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma - Odette Ferry
Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Kỳ Nghỉ Hè Ở Roma –

Trên cơ sở truyện phim của bộ phim lãng mạn nổi tiếng cùng tên năm 1953, cuốn tiểu thuyết tái hiện lại quãng thời gian ngắn ngủi của Ann, một nàng công chúa châu Âu ở thành Roma. Chuyến phiêu lưu phá rào của nàng công chúa đã nảy nở mối tình với một nhà báo dẫn dắt người đọc qua những ngả đường thành phố vĩnh cửu La Mã này.

Ann là một cô gái mới lớn xinh đẹp và khao khát được khám phá cuộc sống sôi động bên ngoài. Nhưng vị thế một công chúa phải tuân theo các nghi thức ngoại giao đã cản trở nàng làm được những điều mình muốn. Trong một đêm hè ở Roma, Ann đã lẻn ra ngoài phố và tình cờ gặp Joe Bradley, một nhà báo làm ở văn phòng tại đây. Dĩ nhiên Joe không biết Ann chính là công chúa. Do đã bị uống thuốc ngủ ở lâu đài, Ann ngủ gật và Joe đành đưa nàng về căn hộ của mình đang trọ. Khi biết được Ann chính là công chúa thì Joe cũng bị yêu cầu phải viết phóng sự về nàng. Joe rơi vào tình cảnh khó xử khi phải lựa chọn giữa việc viết một bài báo giật gân về Ann và chia sẻ bên cô. Chuyến phiêu lưu quanh thành phố cổ đã làm nảy sinh tình cảm giữa hai con người. Đúng lúc đó, Ann phải lựa chọn giữa việc từ bỏ ngai vàng kế vị và việc đi theo tiếng gọi trái tim để làm một cô gái bình thường. Tuy kết thúc truyện không được như mong đợi nhưng công chúa Ann đã thể hiện rất cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với quốc gia, đó là số phận mà cô đã phải gánh vác kể từ khi sinh ra. Những gì mà công chúa Ann và Joe trải qua như một sự chứng minh cho không có giới hạn đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm vốn có của bản thân mình đối với xã hội.

Sách kèm theo những hình ảnh đẹp và thông tin về bộ phim đã đi vào huyền thoại với hai diễn viên Audrey Hepburn và Gregory Peck. Bộ phim đã được xếp hạng số 1 trong 100 phim tình cảm lãng mạn của điện ảnh nhờ diễn xuất tuyệt vời và kịch bản hấp dẫn sinh động lạ thường. Cuốn sách sẽ mang lại không khí của một thời hoàng kim của điện ảnh kinh điển Hollywood và thành phố Roma đẹp tráng lệ thần tiên.

Kỳ nghỉ hè ở Roma (1953) là một phim hài lãng mạn của đạo diễn William Wyler. Mặc dù tác giả kịch bản là Danton Trumbo và John Dighton, nhưng do Danton Trumbo nằm trong danh sách đen của Hollywood trong thời kỳ chống Cộng do nghị sĩ McCarthy chủ xướng, tên ông không được ghi. Thay vào đó, Ian McLellan Hunter là người đứng tên. Tên của Trumbo chỉ được đề lại khi phim ra bản DVD vào năm 2003. Mặc dù vậy, Trumbo đã giành được hai giải Oscar cho kịch bản hay nhất trong thời gian bị liệt vào danh sách đen, với The Brave one (Kẻ dũng cảm, 1956) dưới một tên giả và trước đó là chính bộ phim Kỳ nghỉ hè ở Roma. Năm 1993, Viện hàn lâm điện ảnh đã trao lại giải Oscar cho Danton Trumbo.

Bộ phim này đã giành được 3 giải Oscar. Ngoài giải cho kịch bản, còn có giải phục trang và giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Audrey Hepburn.

Trong thập niên 1970, cả Gregory Peck và Audrey Hepburn đã có ý định làm phần tiếp theo, nhưng dự án không thực hiện được. 1987, một phiên bản phim truyền hình đã được làm với diễn xuất của Tom Conti và Catherine Oxenberg, một nữ diễn viên có xuất thân từ gia đình dòng dõi hoàng gia châu Âu.

Vai Joe Bradley ban đầu được viết cho Cary Grant. Tuy vậy Grant từ chối vì cho rằng mình quá nhiều tuổi để đóng người yêu của Hepburn (năm đó ông 49 tuổi trong khi Hepburn 24 tuổi, dù ông sẽ đóng cùng cô mười năm sau đó trong phim Charade). Vai diễn được trao cho Gregory Peck đã đem lại cho ông hợp đồng của ngôi sao duy nhất trong phim, vì lúc đó Audrey Hepburn hãy còn là gương mặt quá mới để hứa hẹn điều gì. Giữa chừng phim đang quay, Peck đề nghị Wyler nâng thù lao của cô lên ngang bằng với ông – một ứng xử gần như chưa hề có ở Hollywood. Hai người sau này trở thành bạn thân, thậm chí Peck còn giới thiệu Hepburn với người bạn Mel Ferrer, sau đó trở thành người chồng đầu tiên của cô.

Vai công chúa Ann ban đầu được viết cho Elizabeth Taylor. Hepburn được chọn sau khi diễn thử một cảnh. Sau khi cô đóng một cảnh bình thường không mấy ấn tượng, đạo diễn hô “cắt”, nhưng người quay phim vẫn để máy quay chạy, và thu được cảnh nữ diễn viên trẻ tự nhiên trở nên hoạt bát khi cô trò chuyện với đạo diễn. Đoạn phim vô tình quay đã giành được vai diễn cho cô, một số cảnh trong đó đã được dùng trong đoạn phim quảng bá ban đầu, đoạn quay thử thêm vào đó cũng chiếu cảnh Hepburn thử phục trang của Ann và cả cảnh cắt tóc có liên quan đến một cảnh trong phim. Vai Ann trong Kỳ nghỉ hè ở Roma là vai diễn chính đầu tiên đã đem đến công chúng một ngôi sao lớn.

Kỳ nghỉ hè ở Roma được chọn vào trong nhóm 100 phim hay nhất mọi thời đại. Năm 1999, được Thư viện Quốc hội Mỹ xếp hạng “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử và mỹ học” và được tuyển chọn để lưu trữ tại Cơ quan Lưu trữ Phim ảnh Quốc gia của Hoa Kỳ.

Bản dịch của Nhà xuất bản Trẻ được dịch theo bản tiếng Pháp Vacances Romaines của Odette Ferry, chuyển thể từ kịch bản gốc của bộ phim.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo