Downloadsachmienphi.com

Lần Theo Mê-Lộ Có Đường Hầm Của Hệ Thống Tiền Tệ Hoa Kỳ

Lần Theo Mê-Lộ Có Đường Hầm Của Hệ Thống Tiền Tệ Hoa Kỳ - Nguyễn Lưu Viên
Lần Theo Mê-Lộ Có Đường Hầm Của Hệ Thống Tiền Tệ Hoa Kỳ –

Lần Theo Mê-Lộ Có Đường Hầm Của Hệ Thống Tiền Tệ Hoa Kỳ

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Lần Theo Mê-Lộ Có Đường Hầm Của Hệ Thống Tiền Tệ Hoa Kỳ –

Cả năm qua báo chí thường hay nói tới việc mất giá của đồng dollar, tới việc mắc nợ của Chính phủ Mỹ, rồi hay nhắc tới Federal Reserve, và tới tên của ông Greenspan. Tôi không có học ÉcoPo của Pháp, không có học MBA của Mỹ nên mù tịt. Nhưng vì tò mò muốn hiểu biết nên tôi đã cố gắng tìm tòi, học hỏi đó đây. Thì mới thấy rằng vấn đề tiền tệ của Mỹ là cả một mê lộ có đường hầm, (un vrai labyrinthe avec des souterrains), một con đường mạng nhện chằng chịt mà nếu đi không có bảng chỉ dẫn thì sẽ dễ bị lạc.

ồi tôi nghĩ rằng trong số độc giả của Y tế Nguyệt san chắc cũng có một ít bạn đọc mù tịt như tôi, nhưng không có thì giờ để nghiên cứu đó đây như tôi, nên tôi viết bài này tóm lược và giản dị hóa tối đa một vấn đề vô cùng phức tạp đã kéo dài theo lịch sử của Hoa Kỳ, để giúp phần nào các bạn ấy hiểu sơ sơ vấn đề về đồng dollar là một thực thể mà mình phải đốí phó hàng ngày. Tôi sẽ dùng phương pháp hỏi và đáp để dẫn đường quý bạn đi trên mê lộ và trong đường hầm ấy.

Tôi xin lưu ý quý bạn: Vì trong bài có vài ba cụm từ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nên tôi sẽ viết tắt các cụm từ ấy như sau: FED là Federal Reserve (Ngân hàng Dự trữ Liên bang), CPLB là Chính phủ Liên bang, HCQHK là Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ USA và TT là tổng thống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo