Downloadsachmienphi.com

Lệ Hoa Mai

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Lệ Hoa Mai –

Câu chuyện này tôi bắt đầu viết từ cách đây gần 10 năm. Khi đó trên truyền hình vừa kết thúc bộ phim Lâm Xung, tôi khi đó vẫn là một đứa trẻ con bị xúc động mạnh mẽ trước câu chuyện của Yến Thanh và Sư Sư mà nổi hứng viết.

Nhưng vì không định theo nghiệp văn nên cứ rả rích rả rích viết cho đến tận bây giờ. Mới đầu chỉ định viết cho vui, viết cho mình đọc. Ai dè giờ nó đã trở thành một “công trình” nghiêm túc, được bạn bè khuyến khích. Thôi thì hôm nay xin ít đất của diễn đàn để chia sẻ với bạn bè tôi và mọi người. Không dám gọi là một tác phẩm, chỉ mong là một tiếng nói nhắc lại mơ ước muôn thuở của con người, như một lời của một nhân vật chính trong truyện: “Tôi ước chi thiên hạ có thể nhận ra một điều, chưa cần có chiến tranh thù hận, thì cuộc sống con người cũng đã quá khắc nghiệt, khi phải đối phó với những thử thách của thiên nhiên, với dịch bệnh, với nạn đói… ”

Đọc truyện của tôi, mọi người sẽ gặp lại một số nhân vật quen thuộc. Bạn bè khuyên tôi nên đổi tên cho nhân vật để mọi người không liên tưởng tới bộ phim. Tôi cũng đã cân nhắc nhiều. Nhưng cảm hứng của tôi bắt nguồn từ những nhân vật đó, tuy rằng nội dung cốt truyện đi theo chiều hướng khác hẳn nhưng tên nhân vật thì đã gắn bó với tôi suốt 10 năm nay rồi, giờ đổi tên khác tôi làm không nổi. Mong là mọi người gặp lại người cũ nhưng vẫn nhận ra được những điều mới mẻ chỉ của riêng tác phẩm này

Nhẹ nhàng lướt tay trên dây đàn, Lệ Mai cất cao tiếng hát, ánh mắt long lanh nhìn Triệu Minh đang ngồi trước mặt. Minh đờ đẫn cả người, tựa như hồn đã rời khỏi thân xác, bay bổng theo tiếng nhạc trầm bổng, dẫn dắt Minh khi thì đến bên dòng suối chảy trong vắt, ngọt ngào, lúc lại như đang giữa đỉnh núi bao la bốn bề mây gió. Rồi trong khoảnh khắc, Minh lại cảm thấy mình như đang nằm dài trên một chiếc thuyền mộc lênh đênh ở ranh giới giữa chân trời và biển cả, gió hiu hiu thổi, từng làn sóng xanh biếc vỗ nhẹ mạn thuyền. Tiếng nhạc sau đó chậm dần, chậm dần, đưa Minh trở về với thực tại, với bãi cỏ xanh mướt trải dài vương vài cánh hoa mai trắng. Nền trời xanh như ngọc, đổ ánh sáng xuân xuống khắp muôn nơi, len lỏi vào từng nhành cây ngọn cỏ, khiến cảnh vật sáng bừng trong tiết đầu xuân.

Nhưng đối với Minh, không gì sáng ngời hơn nụ cười của người con gái đang ngồi đối diện với Minh. Bầu trời trong xanh nhưng không thể trong bằng ánh mắt nàng, đang rạng ngời và đằm thắm, một ánh mắt tựa như muốn yêu thương, muốn bao bọc muôn loài. Hoa cỏ đua nhau khoe sắc mới nhưng cũng không thể sánh với làn da trắng hồng, vóc dáng mảnh mai mà căng tràn sức sống của Lệ Mai. Trong Minh tràn ngập một mãnh liệt, sôi nổi với người con gái mà chỉ vừa mới đây thôi dẫn dắt Minh vào thế giới thần tiên bằng những ngón tay thoăn thoắt trên dây đàn.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo