Downloadsachmienphi.com

Mạn Đàm Nhân Sinh

Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke
Mạn Đàm Nhân Sinh – Matsushita Kōnosuke

Mạn Đàm Nhân Sinh

Tác Giả: Matsushita Kōnosuke

Thể Loại: Triết Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Mạn Đàm Nhân Sinh – Matsushita Kōnosuke

Cuốn sách Mạn đàm nhân sinh này là một trong những tác phẩm của ông Matsushita Kōnosuke, người đã sáng lập và gây dựng Panasonic (trước đây là Công ty Công nghiệp điện tử Matsushita Electric Industrials Co., Ltd – Nhật Bản). Trong cuốn sách, ông nói về những trải nghiệm, suy ngẫm trong suốt cuộc đời hơn 90 năm của mình.

Không chỉ là người sáng lập ra Panasonic, Matsushita Kōnosuke còn sáng lập ra trường tư thục kinh tế chính trị Matsushita, viện nghiên cứu PHP. Được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, người anh hùng dân tộc của Nhật sau thế chiến thứ 2. Ở Nhật Bản, Matsushita Kōnosuke trở thành nhân vật tượng trưng cho sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội của Nhật Bản. Ông được Chính phủ đã trao tặng huân chương Mặt trời năm 1981, khi ông 86 tuổi. Năm Masushita 90 tuổi, công ty của ông được xếp hạng 19 trong số 100 hãng lớn nhất thế giới. Thiên hoàng Nhật Bản đã tặng Huân chương cao quý nhất của đất nước cho Matsushita – Huân chương Húc Nhật Đại Thụy, năm 1987 khi ông 92 tuổi.

Năm 2008 này, Panasonic kỷ niệm 90 năm thành lập (tháng 3/1918) bằng những sự kiện trọng đại và nhiều ý nghĩa trên phạm vi toàn cầu, thực hiện phương châm kinh doanh “Xây dựng một xã hội kết nối khắp mọi nơi” và “Cùng hòa hợp với môi trường toàn cầu”, thấm nhuần triết lý của nhà sáng lập ghi lại trong cuốn sách này khi ông quan niệm rằng: chân chính là hội tụ của ba điều kiện: tự mình cảm thấy hạnh phúc, những người khác trong xã hội cũng tán thành với niềm hạnh phúc chính đáng đó, cảm thấy hạnh phúc trong việc làm lợi cho xã hội, mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh, và Con người khi nào còn sống giữa tự nhiên thì phải hành động và sống theo đúng nguyên lý của trời đất và tự nhiên. Với sự hòa hợp về văn hóa, mối quan hệ hữu nghị ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững giữa hai nước và Nhật Bản, chúng tôi có cùng quan điểm với Công ty sách Alpha khi quyết định giới thiệu tác phẩm này đến bạn đọc Việt Nam.

Chúng tôi xin chân thành ghi nhận và cảm ơn Công ty sách Alpha, Viện nghiên cứu PHP, dịch giả Phạm Thu Giang, Nhà xuất bản vì những nỗ lực vượt bậc trong việc xuất bản và giới thiệu cuốn sách này.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn Mạn đàm nhân sinh của ông Matsushita Kōnosuke.

S H I N Y A A B E

Tổng Giám đốc PanasonicCó lẽ trong chúng ta, ít ai là chưa một lần nghe nhắc đến các như National hay Panasonic của Tập đoàn điện tử Matsushita, Nhật Bản. Tính đến nay, Tập đoàn đã có hơn ba trăm nghìn nhân viên với mạng lưới hàng trăm các công ty trực thuộc lớn nhỏ đang hoạt động ở hầu khắp các nước trên thế giới. Những thương hiệu đó không chỉ là niềm tự hào của riêng Tập đoàn Matsushita, mà đã trở thành một trong những biểu tượng của nền kinh tế và ngày càng củng cố chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cha đẻ của chúng − nhà sản xuất, doanh nhân giàu tư tưởng triết lý, Matsushita Kōnosuke (1894-1989). Không chỉ là người đặt nền móng ban đầu cho Tập đoàn điện tử Matsushita về mặt kỹ thuật, tài chính, mà những tư tưởng kinh doanh vị nhân sinh của Matsushita đã, đang và sẽ có tác dụng như kim chỉ nam trong sự phát triển của Tập đoàn điện tử khổng lồ này. Hơn nữa, theo đúng tinh thần vì người dân và của quốc dân được gửi gắm trong National, đầu tiên do chính Matsushita Kōnosuke chọn đặt vào năm 1927, chiến lược sản xuất đồ điện gia dụng chất lượng cao, tiện ích và giá thành rẻ đã được đông đảo người dân tiếp nhận, tạo ra những thay đổi lớn về mặt đời sống vật chất của họ.

Từ số ra tháng 1 năm 1987 đến tháng 7 năm 1989 của Tạp chí PHP, Matsushita Kōnosuke đã vừa viết và vừa cho đăng tải từng phần về những trải nghiệm, suy ngẫm trong suốt cuộc đời hơn 90 năm của mình cho đến ngay trước khi mất. Bởi vậy rất tiếc rằng, phần cuối câu chuyện kể của ông còn dang dở, nhưng theo yêu cầu của đông đảo bạn đọc, Trung tâm nghiên cứu PHP đã tập hợp lại thành cuốn Mạn đàm nhân sinh mà các bạn đang cầm trên tay.

Ai đó đã nói, những điều vĩ đại thường giản dị đến không ngờ. Điều này rất đúng với Matsushita Kōnosuke! Mạn đàm nhân sinh với những đúc kết tưởng như giản đơn, nhưng lại đưa người ta trở về căn cội sâu xa trong sự phát triển của nhân loại, những điều mà trong dòng xoáy cuộc đời không phải ai cũng đứng lại và nhìn nhận được. Có thể nói, đó chính là bí quyết của Tập đoàn điện tử Matsushita và cũng là một trong những biểu trưng của triết lý kinh doanh Nhật Bản, yếu tố tối quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững của đất nước tiên tiến bậc nhất thế giới này.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo