Downloadsachmienphi.com

Mắt Rồng Phần 1

Mắt Rồng Phần 1 - Kaza Kingsley
Mắt Rồng Phần 1 –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Mắt Rồng Phần 1 –

Vẫn còn sớm quá, quá sớm để thức dậy vào mùa hè rảnh rang như thế này.

Đó là lúc cái đồng hồ báo thức của Erec Ulysees Rex kêu váng lên. Cái thứ đó đã đi tới đi lui trên đôi chân kim loại nhỏ xíu của mình, lâu cho tới khi không thể chờ thêm nổi nữa. Và thế là nó đá tung một hòn bi ve thẳng vào má Erec, ngay dưới con mắt thủy tinh của thằng nhóc.

Erec làu bàu xoa mặt. Nó mở con mắt bình thường ra.

Tên đồng hồ báo thức kia đang nhảy múa theo kiểu ăn mừng chiến thắng, rồi xoay tròn về phía cây bút, tiếp tục tung một cú đá làm văng cây bút vào tai Erec. Erec rên lên. Chậm bật dậy một tẹo nữa thôi là đã bị cái đồ đáng ghét đó nhảy bổ lên người rồi. Erec vẫn thường tóm lấy cái đồng hồ mà quăng ra cửa, nhưng thể nào nó cũng lại tìm ra đường mà mò về. Và rồi sáng hôm sau sẽ lại đánh thức Erec sớm hơn nữa.

“Để tao yên. Tao đã bảo là tao có thể ngủ muộn cơ mà. Hè rồi.”

Erec vừa chui đầu xuống dưới gối thì lại bị cái gì đấy chọc thẳng vào miệng. Đó là cái bàn chải chà răng, lại một món quà phiền toái khác mà nó đã tặng. Tên bàn chải cứ ngoáy cái đầu chà giữa đám răng của Erec, đồng thời bấu chặt lấy hai môi thằng nhóc bằng tất cả chỗ tay chân mỏng mảnh của mình. Erec suýt tí nữa thì nghẹt thở.

Erec giật cái bàn chải khỏi miệng, quăng xuống sàn và nhìn nó chạy cà tưng ra ngoài. Tối hôm qua, Erec đã nhốt cái đồng hồ báo thức trong buồng tắm rồi mà. Không biết có phải cái bàn chải quái quỷ này đã mở cửa cho nó thoát ra không.

Lâu lắm rồi, từ hồi nhà Erec còn có tiền để mua nổi những thứ như thế, nó đã đặt mua những món đồ vật “sống” lạ lùng này từ cái cửa hàng Thần Cà Thọt nào đó. Càng lớn lên, Erec càng quen, và nghĩ về chúng chẳng khác gì lũ thú nuôi trong nhà. Nhưng mẹ Erec lại nhất định là phải giấu cho khuất mắt cái đám này. “Khách khứa mà trông thấy chúng làm trò thì dám họ nghĩ nhà mình bị điên nặng rồi”.

Ngày hôm đó là khởi đầu một ngày tệ hại nữa của một tuần tệ hại, trong một năm mà Erec nghĩ là vô cùng tệ hại. Gia đình đông đúc của nó cứ thế mà chuyển về những chỗ bé hơn, rồi bé hơn, và càng lúc càng nghèo hơn. Thật ra, nội một năm nay thôi họ đã chuyển chỗ đến chín lần. Vì thế chẳng còn đủ thời gian để mà kết bạn, rồi mỗi lần chuyển đi lại thui thủi, chẳng có ai gởi thư thăm hỏi.

Vài ngày trước, Erec – mười hai tuổi, cùng các anh chị em, rồi đám thú nuôi, và nuôi, June O’Hara, chuyển đến cái chỗ mà ông chủ nhà gọi là một “căn hộ rất giản dị” ở thành phố New York. “Tất nhiên”, ông ta nói thêm, “theo luật thì nơi này quá nhỏ để tất cả cùng chui vào.” Thay vì chen chúc trên đi văng với đám anh em trai thì Erec ngủ trong phòng kho nhỏ, cùng với cái máy giặt. Nó hy vọng mẹ sẽ không tìm thấy thêm một đứa trẻ lang thang nào nữa, vì tất cả anh em nó trước đây đều lang thang như thế cả.

Nguyên đám trẻ con trong gia đình Erec đều… độc nhất vô nhị. Erec có một con mắt thủy tinh (một dạng chất dẻo thì đúng hơn). Nell mười một tuổi có cái khung tập đi. Trevor, chín tuổi, im re quanh năm suốt tháng, chẳng mấy khi nói năng gì. Cặp sinh đôi mười ba tuổi, Danny và Sammy, bị bỏ rơi mỗi đứa một nơi trước khi được đem về nuôi chung. Và Zoey, bốn tuổi, vô tư, tự nhiên còn hơn cả một con bé hoang dại.

Erec cao và gầy, mái tóc đen đằng trước thẳng nhưng đằng sau thì xoăn tít. Con mắt thủy tinh của nó không ăn nhập cho lắm với con mắt xanh còn lại. Nhưng Erec có một vấn đề khác, tệ hơn nhiều so với con mắt và mái tóc kỳ quặc đó – một thứ mà nó gọi là “những ý nghĩ u ám”.

Những ý nghĩ u ám của Erec làm nó choáng váng và ngầy ngật, như thể có những đám mây ô nhiễm đang vần vũ trong não nó. Chúng làm cho ruột nó như thót lên tận họng, cứ như sắp diễn ra một vụ nổi loạn kiểu “Tiệc trà Boston”, đổ ồng ộc tất cả những gì chứa trong dạ dày ra, trong lúc bụng thì réo một bài ca chiến tranh. Nhưng tệ nhất là, mỗi khi một ý nghĩ u ám vào được bên trong đầu Erec, nó sẽ giống như một mệnh lệnh. Ý nghĩ ấy sẽ như một võ sĩ sumo tóm chặt lấy Erec, ép cho thằng nhóc sợ đến mức phải tuân theo sai khiến của nó. Erec thấy mình như một con rối, không thể kiểm soát được bản thân. Dù có chống trả cật lực đến mấy thì cuối cùng Erec cũng đành chịu thua.

Cho đến nay, những điều kỳ cục buộc nó phải tuân lệnh mà làm thì đều tốt cả, ví dụ như đặt gối xuống dưới chân cầu thang ngay trước lúc Zoey bị ngã xuống, hay kịp túm lấy Zoe trước khi con bé phóng ra trước đầu xe hơi. Erec hài lòng vì đã làm được việc đó, tất nhiên rồi, nhưng dù sao thì nó cũng có cảm giác của một người giữ trẻ không công đang lên cơn buồn nôn. Và thêm một thứ kỳ dị như vầy: những lúc ấy, nó như mệt lả đi, trong người vừa có tiếng nói “ngoại cảm”, vừa có chứng viêm dạ dày. Nhưng tệ hơn hết thảy là có một nỗi sợ ám ảnh: nếu một ngày nào đó, nó bị ra lệnh phải làm điều gì bậy bạ thì sao?

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo