Downloadsachmienphi.com

Miếng Ngon Hà Nội

Miếng Ngon Hà Nội - Vũ Bằng
Miếng Ngon Hà Nội –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Miếng Ngon Hà Nội –

Văn học thời xưa có nhiều tác phẩm có giá trị to lớn về mặt nhân văn và nghệ thuật, đã được công nhận và chứng thực qua thời gian. Bộ sách Việt Nam danh tác bao gồm loạt tác phẩm đi cùng năm tháng như: Số đỏ (Vũ Trọng Phụng), Việc làng (Ngô Tất Tố), Gió đầu mùa, băm sáu phố phường (Thạch Lam), Miếng ngon (Vũ Bằng), Vang bóng một thời (Nguyễn Tuân). Hy vọng bộ sách sau khi tái bản sẽ giúp đông đảo tầng lớp độc giả thêm hiểu, tự hào và nâng niu kho tàng văn học nước nhà.

Với những gắn bó, trải nghiệm và cảm nhận bằng chính tâm hồn mình, trong Món ngon  với phở, bánh cuốn, bánh đúc, rươi, cốm Vòng, chả cá, tiết canh cháo lòng… nhà văn đã gợi lên những nét rất riêng, không thể xáo trộn với hương vị ẩm thực ở bất kì nơi nào… Từng trang sách đã nói thay biết bao tâm sự, trải nghiệm, tiếng lòng của những người tri ân với Hà Nội.

Trích đoạn

“Gió về khuya lạnh hơn, như gợi những niềm xa vắng. Vợ đặt hai cây bài xuống chiếu và cười:

– Kết đây, ông ơi!

– Kết gì?

– Tốt đen! Tôi ăn kết tốt đen đây!

Người chồng thở dài, làm ra bộ thua, nhưng một lát sau xòe ra hai cây tốt đỏ, không nói gì. Và người vợ đỏ mặt lên – hai má tươi như hoa đào.

– Thế là bị đè rồi!

Người chồng đắc ý cười vang, nhấp thêm một chút nước trà sen; đoạn, thong thả lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ nhón một chiếc bánh xuân cầu màu hoàng yến đưa lên miệng…”

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo